TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thử nghiệm mô hình trồng tre để bảo vệ sinh thái tại Bỉ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thử nghiệm mô hình trồng tre để bảo vệ sinh thái tại Bỉ | Tin Công Nghệ 7 ha đất, tương đương 20% diện tích đất của gia đình đã được anh Matthieu Degallaix dành để gây dựng khu rừng tre tương lai của mình.
Chú thích ảnh
Tre đã được trồng trong vườn tược của một số gia đình ở Bỉ.

“Đổi mới hoặc không làm gì!”. Đây là những trằn trọc của Matthieu Degallaix khi anh mới tiếp quản nông trại của gia đình. Anh tâm sự, khi tiếp quản lại khu đất từ bố mẹ, anh mong muốn một sự đột phá, trồng loại cây sinh thái hơn và mang lại nhiều doanh số hơn. Và anh đã quyết định đầu tư trồng tre bởi này là một loại cây thuộc họ hòa thảo, mọc tự nhiên ở tất cả những lục địa, ngoại trừ châu Âu và đang gặt hái được 1 số thành công.

Matthieu cho biết thị trường tiêu thụ tre rất lớn. Măng tre được sử dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm và y tế. Sợi tre có 70% là cenlulo, nên tre cũng khá có ích để sản xuất quần áo, giấy và nhựa sinh học. Trong lĩnh vực ô tô và xây dựng, tre được sử dụng để cách nhiệt tòa nhà, tạo cấu trúc và làm đồ nội thất. Nếu nhu cầu bùng nổ, nhập khẩu nhiên liệu từ tre của châu Âu lên tới 700 triệu USD mỗi năm. 

Trồng tre còn có sức thu hút Matthieu về khunh hướng bền vững, bởi tre cũng có thể thay thế các cây trồng thâm canh bằng nền nông nghiệp xanh hơn. Tre hấp thụ nhiều CO2 hơn và thải ra nhiều oxy hơn. Bên cạnh đó, tre cũng phát triển mau hơn và đảm bảo nhanh chóng nhu cầu, với các yêu cầu hạn chế về không gian và nước. Matthieu còn nhắc tới đặc điểm đáng chú ý của cây tre đó là cây trồng này sạch bệnh và không cần xử lý kiểm dịch thực vật.

Matthieu bắt đầu trồng tre từ mùa xuân năm ngoái và anh mong đợi 5 năm nữa, 6.000 cây tre của anh sẽ phát triển và sinh lời. Hiện Matthieu đang cho mọi người thấy những đột phá của anh trong ngành trồng trọt. Cây tre đang mở ra nhiều triển vọng mới về môi trường và kinh tế cho người trồng.

Nội dung Thử nghiệm mô hình trồng tre để bảo vệ sinh thái tại Bỉ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời