TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thử nghiệm kết hợp vaccine ngừa COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thử nghiệm kết hợp vaccine ngừa COVID-19 | Tin Công Nghệ Các hãng dược phẩm thử nghiệm các phương pháp tiếp cận mới như kết hợp các mũi tiêm hoặc vaccine nhỏ mũi nhằm ngăn chặn sự biến đổi này.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Seattle, bang Washington, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tiến sĩ Beth Bell thuộc Đại học Washington, cố vấn của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ bày tỏ quan ngại về việc tiêm mũi tăng cường, vốn gây ra sự mích lòng tin vào vaccine, cho dù hiệu quả của vaccine đã được chứng minh, cũng có thể tạo nên sự bảo vệ mạnh mẽ, ngăn chặn nguy cơ trở nặng của COVID-19. Mặc dù đạt hữu hiệu trong việc ngăn chặn nguy cơ bệnh nặng và tử vong, song giới khoa học đang chịu áp lực ngày 1 lớn trong việc phát triển các loại vaccine tốt hơn, có khả năng bảo vệ loài người ngăn chặn bệnh nhẹ hơn, cũng giống chống lại các biến thể. 

Việc cập nhật vaccine hiện có để tạo nên đem lại hữu hiệu đối với các biến thể mới nhất được nghĩ rằng có nhiều rủi ro, do các biến thể cũng có thể xuất hiện trong thời gian tới hoàn toàn không liên quan. Vì vậy, các hãng dược phẩm đang nghiên cứu vaccine cúm, vốn có hiệu quả bảo vệ đối với 3 hoặc 4 biến thể khác nhau trong một mũi tiêm mỗi năm. 

Hai hãng dược phẩm Moderna và Pfizer đang thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 hai trong một mà người ta dự định trình làng thị trường vào mùa Thu này. Mỗi mũi tiêm 2 trong 1 này sẽ kết hợp vaccine gốc với vaccine phiên bản chống lại biến thể Omicron. Moderna thí nghiệm mũi tiêm nhắm vào chủng gốc của virus SARS-CoV-2 và biến thể Beta. Kết quả cho thấy những người tiêm vaccine này đã phát triển kháng thể không những ngăn chặn sự tiến công của biến thể Beta mà còn cả những biến thể mới như Omicron.

Các nhà khoa học cho thấy việc tiêm mũi tăng cường, sau khi tiêm đủ 2 mũi cơ bản vaccine của Pfizer và Moderna, giúp mang lại hữu hiệu bảo quản tạm thời và mũi tiêm tăng cường có thể trở thành mũi tiêm hằng năm. Với những người có bộ miễn dịch yếu, hặc người cao tuổi, giới chuyên gia còn khuyến nghị tiêm mũi tăng cường thứ 2.

Nội dung Thử nghiệm kết hợp vaccine ngừa COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời