TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thủ đô của Campuchia thận trọng kéo dài các biện pháp phòng, chống dịch | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thủ đô của Campuchia thận trọng kéo dài các biện pháp phòng, chống dịch | Tin Công Nghệ Thủ đô Phnom Penh tối 14/10 đã ra quyết định tiếp tục kéo dài các biện pháp hành chính chống dịch COVID-19 thêm hai tuần, từ ngày 15 đến ngày 28/10.
Chú thích ảnh
 Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Quyết định này đã dập tắt hy vọng của nhiều dịch vụ kinh doanh đang trang bị mở cửa trở lại, đặc biệt là các trung tâm thư giãn như quán bar, quán xoa bóp cho dù Phnom Penh là thành thị có tỷ suất tiêm phòng COVID-19 đỉnh cao thế giới. Theo quyết định trên, các hoạt động mua bán và nghề nghiệp có nguy cơ làm truyền nhiễm COVID-19 ở mức cao như rạp chiếu phim, quán karaoke, câu lạc bộ đêm, vườn bia và các dòng hình thư giãn khác tiếp tục ngừng hoạt động thêm 14 ngày, tuy nhiên số người họp hành vì mục tiêu cá nhân được phép tăng từ 15 người theo quy định cũ lên 50 người trong một số trường hợp.

Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Y tế Campuchia, bà Youk Sambath cùng ngày cho biết Ủy ban liên bộ của nước này sẽ lên kế hoạch chiến lược về mở cửa trở lại 1 cách an toàn để thúc đẩy kinh tế quốc gia và chiến lược này yêu cầu sự tham gia của người dân về thi hành các biện pháp phòng trừ dịch. 

Ủy ban liên bộ Campuchia đang nghiên cứu về việc mở cửa trở lại chẳng cần tách biệt đối với khách du lịch đã tiêm phòng COVID-19 đầy đặn tới từ những nước có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ở mức thấp. Ủy ban này đã trang bị tư liệu liên quan đến vấn đề trên và sẽ gửi kiến nghị này lên Chính phủ để Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cũng có thể có thể đưa ra quyết định về các điều kiện đối với khách du lịch đến Campuchia.

Theo bà Sambath, sau kỳ nghỉ Lễ Pchum Ben (từ ngày 5-7/10/2021), số ca mắc COVID-19 tại Campuchia không tăng như những lo ngại trước đó, có thể là nhờ hiệu quả của vaccine và việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch tại chỗ. Sau Lễ Pchum Ben, công nhân các công xưởng trở về làm việc phải xét nghiệm nhanh COVID-19 và số người kết quả dương tính không nhiều.

*Cũng liên quan đến dịch COVID-19, theo phóng viên TTXVN tại Lào, Bộ Y tế nước này ngày 15/10 cho biết trong 24 giờ qua, Lào đã ghi nhận 573 ca mắc mới COVID-19; trong đó có tới 571 ca truyền nhiễm cộng đồng, số còn lại là các ca nhập cảnh được tách biệt ngay.

Theo Bộ Y tế Lào, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nước này vẫn diễn biến phức tạp khi số ca mắc tăng cao tại một số tỉnh, thành tiếp tục gây áp lực lớn lên hệ thống y tế quốc gia. Đáng chú ý, sau khi tỉnh Luang Prabang có số ca mắc tăng đột biến hôm 14/10 thì ngày 15/10, tỉnh Khammuan lại vượt thủ đô Viêng Chăn về số ca lây nhiễm cộng đồng khi ghi nhận 161 ca. Đến nay, tổng cộng ca mắc COVID-19 tại Lào đã lên tới 31.188 ca, trong đó có 36 người tử vong.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế Lào đã yêu cầu ngành y tế các địa phương khẩn trương ngã người mắc bệnh đi trị liệu và truy vết những người tiếp xúc gần để triển khai xét nghiệm và cách ly đúng theo quy định; cùng lúc tiếp tục chuẩn bị dịch vụ cách ly và cơ sở trị liệu đầy đặn để điều trị kịp thời cho các người bệnh khi số ca mắc tiếp tục tăng cao. Bên cạnh đó, Bộ Y tế Lào tiếp tục vận động người dân khi thấy xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt hoặc từng tiếp xúc với ca dương tính cần đến ngay cơ sở y tế lây mẫy xét nghiệm nhằm hạn chế các không may do lây nhiễm.

Nội dung Thủ đô của Campuchia thận trọng kéo dài các biện pháp phòng, chống dịch | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời