TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thông tin sâu hơn về các biến thể tái tổ hợp của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thông tin sâu hơn về các biến thể tái tổ hợp của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ XE là biến thể tái tổ hợp giữa dòng phụ BA.1 và BA.2 của biến thể Omicron và lần đầu tiên được phát hiện ở Anh vào giữa tháng 1.
Chú thích ảnh
Hình ảnh từ kính hiển vi do Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia Mỹ cung cấp cho biết các phần tử virus SARS-CoV-2 trong mẫu bệnh phẩm của người bệnh mắc COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo dự đoán hiện giờ của Anh, XE có khả năng lây truyền cao hơn từ 5-10% so với dòng phụ BA.2 –  biến thể phụ dễ lây lan nhất của biến thể Omicron cho đến nay. Đến nay, chưa có đủ bằng chứng để đem ra kết luận chắc chắn về khả năng lây lan của biến thể XE và hầu như không có số liệu về chừng độ nghiêm trọng hay khả năng “trốn” hệ miễn dịch của biến thể tái tổ hợp này. 

Thông thường, mỗi virus cá thể là “bản sao” gần như chính xác của một virus gốc. Tuy nhiên, virus cũng trải qua một tiến trình gọi là tái tổ hợp, trong đó chúng cũng đều có thể có 2 virus gốc. Các virus tái tổ hợp cũng đều có thể xuất hiện khi có từ 2 biến thể trở lên xâm nhập vào và một tế bào của 1 cá thể, cấp phép các biến thể tương tác với nhau trong quá trình sao chép. Việc này còn cũng có thể dẫn tới sự pha chế các chất liệu di truyền, từ đấy tạo nên các tổ hợp virus mới. 

Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều biến thể tái tổ hợp của virus SARS-CoV-2 và đặt tên là XA, XB, XC… cho tới XS. Hiện có hai biến thể tái tổ hợp chính được phát hiện đều đặn là biến thể lai giữa Delta và Omicron (gọi là Deltacron) và biến thể tái tổ hợp của các biến thể phụ của Omicron. Ngoài ra, các nhà khoa học theo dấu sát sao một số biến thể tổ hợp như XD và XF – là sự kết hợp vật liệu di truyền của biến thể Delta và biến thể phụ BA.1 của Omicron.

Hiện chưa có bằng chứng cho biết các biến thể tái tổ hợp dọa dẫm cho sức khỏe của người dân các nước trên ngoài nước nhiều hơn so với các biến thể khác. Tuy nhiên, các biến thể tái tổ hợp cần được theo dõi chặt chẽ để cũng có thể xem liệu chúng có dẫn tới sự thay đổi trong khả năng lây lan của virus SARS-CoV-2, chừng độ gây bệnh nghiêm trọng hay khả năng “trốn” được khả năng miễn dịch của cơ thể có được nhờ tiêm vaccine hay không.

Trong bài báo, các nhà khoa học New Zealand cho là hiện không luôn phải lo lắng quá mức về biến thể XE, song cần tiếp tục giám sát bệnh dịch trên thế giới để phát giác ra các biến thể mới và tìm hiểu những nguy nhưng mà chúng có thể gây ra. 

Theo các nhà khoa học, cách tiếp cận tốt nhất nhằm có hạn sự xuất hiện của các biến thể mới là kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Mặc dù nhiều nước trên ngoài nước chấp nhận sống chung với virus này, song các nước cũng đều có thể vẫn triển khai các biện pháp phòng trừ dịch như xét nghiệm thường xuyên, cách ly khi mắc bệnh, đeo khẩu trang chuyên sâu tốt và cải tiến hệ thống thông gió.

Nội dung Thông tin sâu hơn về các biến thể tái tổ hợp của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời