TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thông tin sâu hơn về các biến thể tái tổ hợp của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thông tin sâu hơn về các biến thể tái tổ hợp của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ XE là biến thể tái tổ hợp giữa dòng phụ BA.1 và BA.2 của biến thể Omicron và lần đầu tiên được phát hiện ở Anh vào giữa tháng 1.
Chú thích ảnh
Hình ảnh dưới kính hiển vi do Viện quốc gia về bệnh lây nhiễm và dị ứng (NIH/NIAID) cung cấp cho thấy virus SARS-CoV-2 được phân tách từ tế bào một bệnh nhân mắc COVID-19, ở Fort Detrick, Maryland (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện trên ngoài nước có khoảng 700 mẫu phân tích chuỗi gene được xác nhận là biến thể XE. Biến thể này chủ yếu phát giác ở Anh và đã xuất hiện ở một số nước, trong đó có Thái Lan, Mỹ, chủ yếu lan truyền qua con đường du lịch. 

Theo dự đoán hiện giờ của Anh, XE có khả năng lây truyền cao hơn từ 5-10% so với dòng phụ BA.2 –  biến thể phụ dễ lây lan nhất của biến thể Omicron cho tới nay.Tuy nhiên, chưa xuất hiện đủ bằng chứng để đem ra kết luận chắc chắn về khả năng lây truyền của biến thể XE và hầu như không có số liệu về chừng độ nghiêm trọng hay khả năng “trốn” bộ miễn dịch của biến thể tái tổ hợp này. 

Thông thường, mỗi virus cá thể là “bản sao” gần như chính xác của một virus gốc. Tuy nhiên, virus cũng trải qua một tiến trình gọi là tái tổ hợp, trong đấy chúng có thể có 2 virus gốc. Các virus tái tổ hợp cũng đều có thể xuất hiện khi có từ 2 biến thể trở lên xâm nhập vào và một tế bào của một cá thể, cấp phép các biến thể tương tác với nhau trong công đoạn sao chép. Việc này cũng có thể có thể dẫn tới sự pha chế các vật liệu di truyền, từ đấy tạo ra các tổ hợp virus mới. 

Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều biến thể tái tổ hợp của virus SARS-CoV-2 và đặt tên là XA, XB, XC… cho đến XS. Hiện có hai biến thể tái tổ hợp chính được phát giác đều đều là biến thể lai giữa Delta và Omicron (gọi là Deltacron) và biến thể tái tổ hợp của các biến thể phụ của Omicron. Ngoài ra, các nhà khoa bắt chước dõi sát sao một số biến thể tổ hợp như XD và XF – là sự kết hợp vật liệu di truyền của biến thể Delta và biến thể phụ BA.1 của Omicron.

Hiện chưa có bằng chứng cho thấy các biến thể tái tổ hợp đe dọa cho sức khỏe của người dân các nước trên thế giới nhiều hơn so với các biến thể khác. Tuy nhiên, các biến thể tái tổ hợp cần được theo dõi chặt chẽ để cũng có thể xem liệu chúng có dẫn tới sự thay đổi trong khả năng lan truyền của virus SARS-CoV-2, chừng độ gây bệnh nghiêm trọng hay khả năng “trốn” được khả năng miễn dịch của cơ thể có được nhờ tiêm vaccine hay không.

Trong bài báo, các nhà khoa học New Zealand cho rằng, chẳng luôn phải lo lắng quá mức về biến thể XE, song cần tiếp tục quan sát dịch bệnh trên thế giới để phát hiện ra các biến thể mới và tìm hiểu những nguy nhưng mà chúng có thể gây ra. 

Theo các nhà khoa học, cách tiếp cận tốt nhất nhằm hạn chế sự xuất hiện của các biến thể mới là kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Mặc dù nhiều nước trên toàn cầu chấp nhận sống chung với virus này, song các nước cũng có thể có thể vẫn tiến hành các giải pháp phòng chống dịch như xét nghiệm thường xuyên, cách ly khi mắc bệnh, đeo khẩu trang uy tín tốt và nâng cấp hệ thống thông gió.

Nội dung Thông tin sâu hơn về các biến thể tái tổ hợp của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời