TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thời tiết giao mùa dễ bị mắc cúm, cách phòng bệnh thế nào? | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thời tiết giao mùa dễ bị mắc cúm, cách phòng bệnh thế nào? | Tin Công Nghệ Virus gây bệnh cúm lây lan qua đường hô hấp, qua các giọt bắn; nhiều trường hợp mắc cúm có nguy cơ bị biến chứng nặng, thậm chí tử vong.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng cúm là cách phòng bệnh hữu hiệu. Ảnh: TTXVN

Hiện khí hậu đang giao mùa, cả trẻ nhỏ và người lớn thường rất dễ mắc cúm, bệnh rất dễ lây thành dịch, nhiều tình huống mắc cúm, đặc biệt là chủng cúm A có nguy cơ bị biến chứng nặng, cho dù tử vong. Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19, các dấu hiệu của cảm cúm cũng dễ gây nhầm lẫn.

Theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, virus gây bệnh cúm lây lan qua con đường hô hấp, qua các giọt nhỏ nước bọt hay dịch tiết mũi họng của bệnh nhân có chứa virus. Tỷ lệ lây lan càng mạnh khi tiếp xúc trực tiếp và mật thiết, đặc biệt ở nơi tập trung đông người như trường học, nhà trẻ.

Trong điều kiện tiết trời lạnh và ẩm thấp, tế bào hệ hô hấp của người dễ bị tổn thương, làm tăng tính cảm nhiễm với bệnh.  Số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, hàng năm ước lượng có 5- 20% người trưởng thành và 20- 30% trẻ con mắc cúm. Dịch cúm gây nên 3 – 5 triệu ca cúm nặng và 250.000- 500.000 ca tử vong trên ngoài nước mỗi năm.

Để chủ động phòng chống bệnh cúm, Bộ Y tế đã có khuyến nghị người dân thi hành tốt các giải pháp sau đây để phòng bệnh:

– Đảm bảo vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi, đều đều rửa tay với xà bông với nước sạch, vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

– Hạn chế chạm với bệnh nhân cúm hoặc người nghi ngờ mắc bệnh.

– Đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người như siêu thị, bệnh viện, công viên…

– Giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất dưỡng chất để nâng lên đề kháng

– Tiêm vaccine phòng cúm. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất để ngừa bệnh cúm. Việc tiêm vaccine cúm hàng năm mang lại những lợi ích to lớn, giúp trẻ em và người lớn giảm nhiều nhất tỷ suất mắc bệnh, nguy cơ biến chứng nặng, nằm viện và tử vong do cúm.

Nội dung Thời tiết giao mùa dễ bị mắc cúm, cách phòng bệnh thế nào? | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời