TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường áp lực với Nga | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường áp lực với Nga | Tin Công Nghệ Chuyên gia Nga đánh giá lý do Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa không phận với máy bay quân sự và dân sự Nga tới Syria.
Chú thích ảnh
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan (trái) và  Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa không phận của mình đối với những máy bay quân sự và dân sự của Nga hướng tới Syria. Theo các chuyên gia được báo Kommersant (Nga) phỏng vấn, điều kia sẽ không tạo ra vấn đề nghiêm trọng về hoạt động quân sự của Nga ở Syria nhưng sẽ giúp Ankara có thể chứng minh rằng họ đã nhượng bộ phương Tây.

Chuyên gia Kirill Semenov thuộc Hội đồng các vấn đề nước ngoài Nga lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ không muốn xung đột ở Ukraine tiếp diễn như phần nào của xung đột giữa Moskva và phương Tây.

Ông giải thích: “Hoạt động đặc biệt của Nga càng kéo dài, áp lực của phương Tây sẽ càng trở nên lớn hơn đối với những nước duy trì quan hệ với Nga và quan tâm đến việc hợp tác với Moskva”.

Nhà phân tích trên đã cho thấy các quốc gia này, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, sẽ nỗ lực hết sức có thể để đảm nói rằng các giải pháp họ bắt buộc phải thực hiện chống lại Nga không gây gây hư tổn nhiều tới quan hệ của họ với Moska nhưng đủ mạnh để làm phương Tây hài lòng. 

“Việc Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa không phận đối với những phi cơ Nga bay tới Syria là một trong những bước đi như vậy. Nó sẽ không trở thành vấn đề lớn đối với những lực lượng của Nga đóng tại Syria vì các phi cơ chiến đấu sử dụng hành lang phía trên Iran và Iraq, khi đang hầu hết hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển. Hành lang hàng không ở trên Thổ Nhĩ Kỳ phần lớn được dùng cho các phái đoàn thăm Syria và tiến hành binh sĩ. Sẽ không có tác động nghiêm trọng nếu các chuyến bay này kéo dài thêm 1 chút thời gian”, chuyên gia Semenov nêu rõ.

Tuy nhiên, ông Semenov nhấn mạnh rằng quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ tạo tiền lệ khiến một số nước làm theo, khi đấy sẽ gây áp lực nhất định với Nga, nhất là với Syria. “Việc đóng cửa không phận cũng cũng có thể có thể được nghĩ là một tín hiệu cho Moskva liên quan đến Syria”, nhà phân tích trên kết luận.

Nội dung Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường áp lực với Nga | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời