TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thổ Nhĩ Kỳ đóng không phận đối với các máy bay chở binh sĩ Nga tới Syria | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thổ Nhĩ Kỳ đóng không phận đối với các máy bay chở binh sĩ Nga tới Syria | Tin Công Nghệ Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng không phận đối với các máy bay quân sự và cả máy bay dân dụng chở binh sĩ từ Nga đến Syria, sau khi tham vấn Moskva.
Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trả lời báo giới trên phi cơ trong chuyến công du tới Uruguay, Ngoại trưởng Cavusoglu nêu rõ: “Chúng mình đã đóng không phận đối với phi cơ quân sự của Nga và cả máy bay dân dụng chở binh sĩ tới Syria”. Theo ông Cavusoglu, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phép thực hành hoạt động quá cảnh trên trong 3 tháng, hết thời hạn trong tháng tư này.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy ông đã thông báo quyết định trên tới người đồng cấp Nga Sergei Lavrov và quyết định đã được truyền tải tới Tổng thống Nga Vladimir Putin. Sau đó, phía Nga cho thấy Tổng thống Putin đã ra lệnh về việc này và các máy bay của Nga tạm thời dừng hoạt động bay nói trên qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ.   

Hiện Nga chưa đem ra phản hồi nào về phát biểu trên của phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Nước này có quan hệ tích cực với cả Nga và Ukraine, do đấy Ankara đang cố gắng làm trung gian hòa giải cho cuộc xung đột giữa hai nước này. Kể từ khi nổ ra xung đột, Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức các cuộc đàm phán giữa các đại diện của Moskva và Kiev tại Istanbul, một cuộc đàm phán khác giữa Ngoại trưởng Nga Lavrov và người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba tại Antalya. Hiện Ankara cũng đang cố gắng bố trí một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky tại Istanbul.

Nội dung Thổ Nhĩ Kỳ đóng không phận đối với các máy bay chở binh sĩ Nga tới Syria | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời