TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thiết bị cho kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 chính xác chỉ trong 30 giây | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thiết bị cho kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 chính xác chỉ trong 30 giây | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học thuộc Đại học Florida (Mỹ) vừa sáng chế ra thiết bị có thể cho kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 chính xác chỉ trong 30 giây.

Thiết bị này được đánh giá là rất tiện dung khi lấy mẫu sàng lọc COVID-19 tại các buổi lễ lớn hoặc sân bay. 

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại New York, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Các nhà khoa học thuộc Đại học Florida cho thấy thiết bị này cho kết quả xét nghiệm tương đương với xét nghiệm PCR – vốn chỉ được triển khai trong phòng thí nghiệm và cũng có thể có thể mất đến 24 giờ hoặc vài ngày mới cho ra kết quả. Không chỉ vậy, thiết bị này còn hỗ trợ dành dụm chi phí. 

Thiết bị xét nghiệm mẫu nước miếng lấy bằng que thử giống với loại dùng làm xét nghiệm glucose, song có chất hóa học khác. Que thử này sau đó sẽ đem ra tín hiệu đối với thiết bị bán dẫn và sẽ cho ra kết quả trong khoảng 30 giây. Trong các nghiên cứu với mẫu xét nghiệm ở người, các nhà khoa học cho biết tỷ suất chuẩn xác của thiết bị này lên đến 90% – tương đương độ chính xác của xét nghiệm PCR và cao hơn các bộ xét nghiệm nhanh, thường mất khoảng 10-15 phút để cho ra kết quả.

Các nhà khoa học tin tưởng chiếc máy nhỏ chạy bằng pin này còn cũng đều có thể được dùng để phát giác các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn ở nhiều mức độ, như ung thư hay đau tim và đặc biệt có thể giúp cắt giảm kinh phí xét nghiệm trong ngành y tế. Không chỉ vậy, thiết bị cảm biến này được đánh giá là có tiềm năng lớn, cho dù có thể nâng cấp tận gốc phương pháp xét nghiệm bệnh vốn được áp dụng đến nay. Hiện các nhà nghiên cứu của Đại học Florida đang hợp tác với các nhà nghiên cứu khác tại Đại học

Yang Ming Chiao Tung ở Đài Loan (Trung Quốc) và có thỏa thuận sử dụng giấy phép với một dịch vụ Houndstoothe Analytics ở New Jersey, để sản xuất thiết bị trên. Hiện các nhà nghiên cứu đang chờ sự chấp thuận từ Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA).

Nội dung Thiết bị cho kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 chính xác chỉ trong 30 giây | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời