TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thị trường xe máy tháng Ngâu: Giá nhiều mẫu xe tay ga đã nhiệt | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thị trường xe máy tháng Ngâu: Giá nhiều mẫu xe tay ga đã nhiệt | Tin Công Nghệ Nhiều hãng xe máy tung ra chương trình khuyến mại trong khi các đại lý cũng điều chỉnh lại giá bán để kích cầu thị trường.
Chú thích ảnh
Nhiều hãng xe máy tung ra chương trình khuyến mại vào tháng 8. Ảnh: Vietnam+

Để kích cầu thị trường, Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại Hè 2022 “Quà hơn cả đã, phiêu Hè Honda” cho khách hàng sắm mô tô bằng việc hỗ trợ phí đăng ký xe trị giá 800.000 đồng/lượt áp dụng cho khách hàng mua Honda Wave Alpha hoặc Honda Blade; tặng ngay 1 điện thoại Samsung Galaxy A13 hoặc 1 loa Bluetooth JBL CHARGE 4 khi khách hàng tậu xe Honda Winner X.

Ngoài ra, Honda Việt Nam còn tặng thêm một mũ bảo hiểm cả đầu cho 10.000 khách hàng đầu tiên tậu xe Honda Winner X tại HEAD hoặc Cửa hàng bán xe máy tổng hợp thuộc các tỉnh: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long.

Tương tự, Piaggio Việt Nam cũng có thể có chương trình bổ trợ trả góp với lãi suất 0% cho khách mua xe Vespa và Piaggio. Trong khi đó, sau chương trình giảm giá thẻ xăng đến 2 triệu vnd cho khách mua xe, Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục áp dụng chương trình khuyến mại dành cho khách hàng đăng ký xe trên ứng dụng My Yamaha Motor sẽ được cơ hội nhận giải thưởng cộng tiền vào tài khoản điện thoại hoặc thu được điện thoại Samsung Galaxy A23…

Không đứng ngoài cuộc chơi, Suzuki Việt Nam cũng ra mắt chương trình “Hỗ trợ phí xăng – Hành trình tiếp bước” với mức giá trị lên đến 3 triệu đồng dành riêng cho khách hàng mua các dòng xe tay ga thể dục BUGRMAN 125, IMPULSE 125…

Tuy nhiên, điểm đáng chú trọng ở thị trường mô tô Việt Nam là Liên doanh Honda chiếm hơn 80% phần, không chỉ đi đầu toàn thị trường mô tô mà còn dẫn đầu trong cả 3 phân khúc là xe số, xe ga và xe côn tay. Trong các mặt hàng mô tô của Honda, các mẫu xe ga sau thời gian thiếu chip cho sản xuất dẫn đến khan hiếm nguồn cung, nhiều đại lý Honda đã tăng giá bán; trong đó, tăng cao nhất đến 20 triệu vnd với mẫu xe ga “quốc dân” Honda Vision.

Thế nhưng, nhờ việc khôi phục nguồn cung chip bán dẫn ngoài nước từ tháng 7/2022 nên Honda Việt Nam đã có thể bắt đầu cung ứng cho thị trường một số mẫu xe tay ga sau nhiều tháng doanh thu giảm sâu. Dù hiện tại vẫn không tận gốc phục hồi nguồn cung, song Honda Việt Nam đang thi hành nhiều giải pháp để thực hành được lượng xe ga có thể đảm bảo được nhu cầu của khách hàng và dần đạt sản lượng như kế hoạch ban đầu.

Theo số liệu vừa được Honda Việt Nam tiết lộ, trong tháng 7 vừa qua liên doanh này có doanh số bán 164.273 xe các loại, tăng 11,2% so với tháng trước và tăng đến 42,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong các mặt hàng xe máy và ở dòng xe số có mẫu Wave Alpha tiêu thụ tốt nhất với doanh số đạt 56.792 xe, chiếm 34,6 %; dòng xe côn tay có mẫu Winner X bán được không ít nhất lúc đạt doanh thu 11.000 xe, chiếm 6,7% tổng doanh thu bán xe gắn máy của Honda Việt Nam trong tháng 7/2022…

Khảo sát tại một số đại lý trên địa bàn Hà Nội cho thấy, nguồn cung mô tô Honda cho đại lý đã dồi dào hơn trước và cùng theo với tháng Ngâu, giá bán nhiều mẫu xe “ăn khách” như Honda Vision, Honda SH, Honda Air Blade… cũng từng khuyến mãi đáng kể.

Đặc biệt, nổi bật nhất thị trường mô tô Việt Nam là mẫu xe phổ thông Honda Vision cách đây khoảng hơn 1 tháng đã tăng giá kỷ lục đến gần 60 triệu vnd ở đại nguyên nhân khan hiếm nguồn cung thì bây giờ đã quay đầu giảm mạnh.

Cụ thể, Honda Vision có mức giá niêm yết bán lẻ đề nghị của hãng sản xuất từ 30-35 triệu đồng, hiện giờ giá bán tại đại lý đang ở mức từ 36 – 44 triệu đồng, tùy phiên bản. Dù đã giảm đáng kể nhưng giá bán các dòng xe ga vẫn chênh so với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất.

Ở phân khúc xe ga cao cấp, SH Mode được đại lý bán ra với từ giá 64 – 75 triệu đồng, giảm 3 triệu vnd so với cuối tháng 7, nhưng vẫn cao hơn từ 8,4 – 13,2 triệu vnd so giá bán lẻ đề nghị của hãng sản xuất từ 55,6 – 61,8 triệu đồng. SH 125i có giá bán từ 78 – 90 triệu đồng, giảm khoảng 7 triệu vnd so với cuối tháng 7, nhưng vẫn cao hơn từ 6 – 10,2 triệu vnd so với mức giá bán lẻ đề xuất ở mức từ 72 – 79,8 triệu đồng.

Theo nhân viên tham mưu bán hàng của đại lý Honda, giá xe trên đã được gần quay trở lại giá cũ khi nguồn cung chip cho sản xuất xe chưa khan hiếm. Đặc biệt, người Việt thường kiêng mua sắm gia tài giá trị vào tháng ngâu, mặt hàng xe gắn máy cũng giống nhiều mặt còn lại trên thị trường nên việc các đại lý khuyến mãi đựng kích kích cầu, đẩy mạnh doanh thu bán hàng.

Còn việc dù đã khuyến mãi so với tháng trước nhưng vẫn còn cao hơn giá bán lẻ đề nghị của hãng sản xuất là do cung và cầu của thị trường, cùng theo đó mối liên hệ giữa các đại lý và nhà sản xuất các pháp nhân độc lập, là các đối tác của nhau và nhà sản xuất cũng từng mang ra giá bán lẻ đề nghị của các mẫu xe.

Ngược lại với các sản phẩm xe máy của Honda, các mẫu xe tay ga của Yamaha ở đại đang bán ra thấp hơn đề xuất của hãng.

Cụ thể, xe ga Grande, NVX, Arcuzo đang sẵn có mức giá bán thấp hơn giá đề nghị từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, tùy mẫu xe phiên bản; mẫu xe côn tay Exciter 150 cũng bán thấp hơn giá đề nghị từ 1 – 2 triệu đồng; xe số Sirius và Jupiter giá bán còn thấp hơn giá đề xuất từ 300.000 – 800.000 đồng.

Ngoài ra, các mẫu xe tay ga Vespa và Piaggio của Piaggio Việt Nam hay các mẫu xe điện Feliz và Klara của VinFast vẫn giữ mức giá ổn định theo giá bán lẻ niêm yết của nhà sản xuất…

Nội dung Thị trường xe máy tháng Ngâu: Giá nhiều mẫu xe tay ga đã nhiệt | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời