TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thị trường Kpop trên TikTok 3 năm qua có gì? | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thị trường Kpop trên TikTok 3 năm qua có gì? | Tin Công Nghệ Hợp tác với KPop Radar TikTok lần đầu tiên công bố bảng phân tích KPop TikTok Infographics 2021 – trong đó bao gồm những thống kê của TikTok về video Kpop sau ba năm
Chú thích ảnh
Bản đồ thế giới TikTok Kpop năm 2021.

Theo KPop TikTok Infographics 2021, số lượng video Kpop trên nền tảng đã không ngừng phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới trong ba năm qua, với số lượng video sáng tạo trên nền nhạc Kpop đã tăng gấp ba lần, từ 33,5 triệu video vào năm 2019 đến 97,87 triệu video vào tháng 9 năm nay. Trong số đó, 92,8% video được sáng tạo bởi cộng đồng ngoài nước (ngoài Hàn Quốc), với Indonesia là thị trường sở hữu nhiều video Kpop nhất (chiếm 16,4%), theo sau là số lượng 13,5% video từ Philippines và 8,7% từ Mỹ. Hàn Quốc hiện đang đứng vị trí thứ tư với 7,2%.

Chú thích ảnh
Top 10 thị trường sáng tạo video Kpop hàng đầu.

Là nơi bất kỳ ai cũng cũng đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung, TikTok đã và đang là bệ phóng cho sự bùng nổ mang tính thế giới của các nội dung liên quan đến KPop. Nhờ đó, nền văn hóa âm nhạc này được lan tỏa hùng cường trên nền tảng, cho phép người hâm mộ thế giới không những thưởng thức mà còn được sáng tạo và chia sẻ nội dung Kpop đa dạng, từ các video tái hiện vũ đạo (dance cover), cập nhật tin tức Kpop, đến các vở kịch hài ngắn đặc trưng. Đặc biệt, với những tính năng Duet, Stich và trả lời bình luận, TikTok còn trở thành sân chơi sáng tạo, nơi người dùng, nghệ sỹ và các nhà sáng tạo nội dung chia sẻ và tương tác, từ đó, góp phần bồi đắp văn hóa cộng đồng người hâm mộ Kpop trên nền tảng.

Chú thích ảnh
Hashtag Challenge trong 3 năm vừa qua

Kể từ sau thành công của Zico với #AnySongChallenge vào đầu năm 2019, hashtag challenge đã trở thành công cụ truyền bá tối ưu dành cho những nghệ sĩ Kpop. Theo đó, con số TikTok Hashtag Challenge đã tăng gấp 10 lần chỉ trong vòng ba năm qua.

Bên cạnh các hashtag challenge nổi bật, đồng loạt các ca khúc Kpop cũng trở thành xu hướng trên nền tảng và được chia thành 4 danh mục ca khúc nổi bật, gồm những:

• Revisiting Old Favorites (tạm dịch: Ca khúc được mến mộ trở lại): Ra mắt từ năm 2018, What is Love của tập thể nhóm TWICE được cộng đồng TikTok yêu mến trở lại và trở thành khuynh hướng nổi bật trong năm 2021.

• Artists We Stan (tạm dịch: Ca khúc được động đồng người hâm mộ mến mộ nhất): Russian Roulette của tập thể nhóm Red Velvet là ca khúc Kpop trở thành khuynh hướng nhờ có cộng đồng người hâm mộ hùng hậu.

• Breakout Songs (tạm dịch: Ca khúc được tương tác và lây lan nhiều nhất): F the World của Mommy Son kết phù hợp với Wonstein được xếp vào mục Breakout Songs, nơi vinh danh các bài hát được lan tỏa hùng mạnh nhờ sự tương tác của cộng đồng TikTok mà không cần bất kỳ hoạt động quảng bá nào trước đó.

• From Pop Culture to TikTok (tạm dịch: Ca khúc nổi bật nhờ khuynh hướng văn hóa trên TikTok): Hiệu ứng bùng nổ từ bộ phim Squid Game đã giúp ca khúc MONEY của Lisa gây được tiếng vang lớn. Chỉ trong 1 tháng, ca khúc đã được dùng làm nhạc nền trong hơn 3 triệu video parody (mô phỏng lại) phim Squid Game trên nền tảng TikTok.

Nhóm nhạc BTS hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng con số người theo dõi, trong lúc đó, STAYC được đánh giá là nghệ sĩ thực lực với độ tăng trưởng mau nhất trên TikTok. Riêng với STAYC, con số người theo dõi trên TikTok đã tăng gần năm lần chỉ trong sáu tháng và thăng hạng trên các bảng xếp hạng nhờ vào thách thức ASAP trên TikTok. Bên cạnh đó, TikTok cũng là nền tảng được STAYC chọn để hé lộ ca khúc Sterotype của mình trước thời điểm ban hành chính thức. Đặc biệt, các nghệ sĩ Kpop thế hệ thứ tư như BDC và Weekly đã đạt được những bước tiến đáng kể khi tích cực tương tác với người hâm mộ thế giới thông qua TikTok Challenge.

Chú thích ảnh
Top các Nhóm nhạc & Nghệ sĩ Kpop hàng đầu trên TikTok.

Ông Jay Bae, Giám đốc phát triển buôn bán toàn cầu, TikTok Hàn Quốc, chia sẻ: “TikTok đã thay đổi văn hóa thưởng thức KPop. Vượt rời khỏi nhu cầu nghe nhạc đơn thuần, người hâm mộ Kpop thế giới kỳ vọng nhiều hơn về những nội dung có độ tương tác cao, mong muốn sáng tạo và chia sẻ nội dung Kpop không những trong phạm vi Hàn Quốc mà còn lan tỏa đến khắp nơi trên thế giới. KPop đang được cộng đồng TikTok ngoài nước yêu mến, chúng tôi sẽ tiếp tục góp sức vào việc lan tỏa văn hóa KPop bằng cách bổ trợ các nghệ sỹ và các thể loại nhạc đa dạng.”

“So với đĩa hát, radio, TV và nhiều nền tảng di động khác, TikTok vẫn còn rất mới mẻ. Tuy nhiên TikTok đã tạo được dấu ấn lớn trong lịch sử âm nhạc và đang dần khẳng định địa thế trung tâm trong ngành công nghiệp âm nhạc,” ông Bae nói thêm. Ông cũng chia sẻ rằng, bản thân ông “rất kiêu hãnh khi có thể đóng góp vào thời khắc quan trọng này, khi mà TikTok cũng đều có thể thể hiện rõ ràng tầm ảnh hưởng của mình trong hành trình lan tỏa của KPop”.

Kpop Radar TikTok 2021, được tổ chức bởi Space Oddity và TikTok, diễn ra vào ngày 10/11 và 17/11 trên trang web chính thức https://conference.kpop-radar.com/en/. Tại sự kiện, Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu tại TikTok Hàn Quốc và Giám đốc điều hành Space Oddity sẽ chia sẻ những phân tích cụ thể hơn trong buổi “Kpop, Flying High with TikTok” (“Kpop, Bay cao cùng TikTok”) được dẫn dắt bởi nhà phê bình âm nhạc Kpop Youngdae Kim.

Nội dung Thị trường Kpop trên TikTok 3 năm qua có gì? | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời