TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thị trường điện máy – điện tử nhộn nhịp mùa học online | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thị trường điện máy – điện tử nhộn nhịp mùa học online | Tin Công Nghệ Thị trường điện máy – điện tử tại TP Hồ Chí Minh có tín hiệu khởi sắc và nhộn nhịp hơn thời điểm trước đó, dù chủ yếu kinh doanh bằng hình thức bán hàng online.
Chú thích ảnh
Khách hàng lựa chọn mua laptop tại một dịch vụ điện máy. Ảnh minh họa: Hoàng Nhị/TTXVN

Theo các cửa hàng kinh doanh, nguyên do tới từ việc năm học mới 2021-2022 tại TP Hồ Chí Minh đang tiến hành phương thức học online nên một số nhóm ngành hàng điện máy – điện tử nhận được không ít đơn đặt mua hơn và kéo theo doanh thu của toàn ngành tăng đáng kể.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hùng Thịnh, chủ dịch vụ buôn bán chuyên nhóm điện máy – điện tử trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 cho biết, nhu cầu mua đối với các mặt hàng phục vụ phương thức học online trong 2 tuần trở lại đây tăng gấp đôi so với thời điểm đầu tháng 8/2021; trong đó, có thể kể đến những mặt hàng như máy vi tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh (màn hình lớn), tai nghe…

Theo anh Hùng Thịnh, thị trường điện máy – điện tử trầm lắng suốt thời gian dài do bị tác động bởi dịch COVID-19, đặc biệt là những sản phẩm như máy vi tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng… do bị cạnh tranh bởi những dòng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trước nhu cầu học online của sinh viên, học sinh… thì các mặt hàng này bắt đầu có sức hút trở lại và con số khách hàng tìm mua đang tăng lên từng ngày trong thời điểm hiện nay.

Tương tự, anh Thanh Tùng, chủ công ty mua bán chuyên ngành hàng và sửa chữa thiết bị điện tử trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết, thi hành biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và giãn cách xã hội nên đơn vị tạm đóng cửa kinh doanh, nhưng vẫn duy trì trung tâm tham mưu khách hàng online. Do đó, khi chớp lấy được nhu cầu thị trường đối với nhóm ngành hàng máy vi tính để bàn, máy vi tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại sáng dạ (màn hình lớn), tai nghe… dịch vụ đã nhanh chóng mở kênh bán đồ online và chuyển hàng tận nhà cho khách hàng.

Dựa vào lợi thế sẵn có với dịch vụ tư vấn khách hàng online, dịch vụ đã thu được lượng đơn hàng máy vi tính để bàn, máy vi tính xách tay… và tăng hơn so với thời điểm trước mùa khai giảng niên học 2021-2022. Bên cạnh đó, khách hàng tại TP Hồ Chí Minh chủ yếu ưu thích những dòng sản phẩm từ 5-15 triệu đồng, với cấu hình đáp ứng đảm bảo đòi hỏi học online và lưu giữ dữ liệu cho sinh viên, học sinh. 

Tuy nhiên, chia sẻ về những thách thức duy trì hoạt động mua bán trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa phận TP Hồ Chí Minh, nhiều nhà bán lẻ, nhà phân phối… cho rằng, khó khăn lớn nhất vẫn chính là duy trì ổn định chuỗi cung ứng cho ngành hàng. Điển hình, vào thời điểm này có 1 số sản phẩm bị đứt hàng hay nhà cung ứng liên quan đến dịch COVID-19 buộc phải tạm ngưng sản xuất. Cùng với đó, khâu vận chuyển, giao nhận hàng hóa cho khách hàng gặp một số rào cản nhất định khi người dân TP Hồ Chí Minh đang thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”.

Trong khi đó, người mua khẩn trương chuẩn bị cho sinh viên, học sinh bước vào năm học mới với loại hình học online nên yêu cầu giao hàng kịp thời và tận nơi. Hơn thế nữa, có các mặt hàng giá thành phù hợp với thu nhập bình quân của rất nhiều hộ gia đình đều có khuynh hướng “cháy” hàng, nên công ty buôn bán phải linh hoạt giới thiệu đến khách hàng những mặt hàng khác và chủ động áp dụng mức giá ưu đãi, cũng giống miễn phí bảo hành sản phẩm.

Khảo sát thực tiễn trên thị trường TP Hồ Chí Minh, dù nhiều nhà bán lẻ, công ty buôn bán đã tạm đóng cửa chuỗi cửa hàng, nhưng vẫn duy trì ổn định hình thức bán hàng online. Song song đó, để tăng doanh số và san sẻ bớt một phần khó khăn cho người dân trong đợt bùng phát dịch COVID-19 đợt thứ 4, các công ty này thi hành chương trình giảm giá, khuyến mãi đa chủng loại mặt hàng điện máy – điện tử.

Cụ thể, thegioididong.com đang sẵn có chương trình tháng 9 hào hứng: đồng lòng thắng dịch, khuyến mãi lớn 10-50%, miễn phí giao hàng với lô hàng trên 500.000 đồng từ nay đến hết ngày 30/9/2021; trong đó, nhà bán lẻ này áp dụng mức giảm giá cho nhóm ngành hàng laptop là 10%; điện thoại 10%; phụ kiện 50%… Đồng thời, thegioididong.com cũng giới thiệu những hãng máy laptop của đa chủng loại thương hiệu như HP, Levono, Asus, Dell, Acer… 

Riêng đối với những dòng laptop tựu trường có chương trình điểm trên cao giản  lớn – ưu đãi X3 từ nay đến hết 31/10/2021. Dựa theo điểm số, sinh viên, học trò sẽ thu được mức giảm tương ứng khi mua sắm laptop Windows như điểm trung bình dưới 5 điểm được giảm tương ứng 300.000 đồng; từ 5 – 7 điểm là 500.000 đồng; từ 7 – 9 điểm là 700.000 đồng; từ 9 điểm trở lên là 3 triệu đồng.

Còn tại fptshop.vn đang chạy chương trình Back to school: mùa tựu trường, áp dụng từ lúc này đến hết ngày 30/9/2021. Chương tình này dành cho đối tượng là sinh viên mua sắm laptop được bảo hàng lên đến 3 năm, đồng thời áp dụng mức khuyến mãi thêm 15% hoặc trả góp với mức lãi suất 0%. 

Ngoài ra, fptshop.vn cũng giới thiệu những dòng laptop sinh viên của thương hiệu Dell, Asus, Acer, HP… có giá dao động từ 14,999 triệu đồng đến 19,999 triệu đồng/sản phẩm. Những dòng mặt hàng này, có cấu hình đa dạng, dung lượng bộ nhớ lớn… đáp ứng đảm bảo nhu cầu học và lưu trữ dữ liệu cho sinh viên, học trò ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Đánh giá về thị trường dụng cụ học trò năm nay, chị Thanh Thảo, cư ngụ tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho rằng, từ khoảng 2 năm nay, gia đình cùng các con đã trải qua những mùa tựu trường rất khác biệt, có những thử thách nhất định nhưng cũng mang lại sự mới lạ. Đó là, thay vì tất bật mua sắm những dụng cụ học trò truyền thống như sách, vở, bút… thì gia đình phải mua sắm thêm máy vi tính để bàn, tai nghe… để hỗ trợ các con học online.

“Trước đây, gia đình hạn chế khung thời gian cho những con tiếp xúc ti vi, thiết bị điện máy – điện tử… nhưng hiện giờ phải cùng các con học làm quen với phương thức học online. Tuy vậy, gia đình cũng nhận thấy mặt tích cực của phương thức học online là giúp thay đổi suy đoán của các con đối với các thiết bị điện máy – điện tử không chỉ dừng lại ở việc vui chơi, giải trí, mà còn là dụng cụ phục vụ cho chuyện học tập, độc sách…”, chị Thanh Thảo chia sẻ thêm.

Cùng quan điểm, ghi nhận ý kiến một số cha mẹ khác cũng cho thấy, để làm quen với phương thức học online trong năm 2021-2022, nhiều gia đình tại TP Hồ Chí Minh đã kịp thời mua sắm mới hoặc cải tiến thiết bị điện máy – điện tử trong nhà và tham gia khóa học cùng các con. Đối với những gia đình gặp khó khăn về tài chính thì ưu tiên lựa chọn mua sắm thiết bị điện máy – điện tử cũ, hàng thanh lý…  để tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

Đặc biệt, chung tay cùng nhau vượt qua đợt bùng phát dịch COVID-19 đợt thứ 4, tại TP Hồ Chí Minh cũng xuất hiện mô hình “bác sĩ vi tính” do 1 số nhà bán lẻ, công ty kinh doanh… triển khai bổ trợ bố mẹ và học trò kịp lúc thích ứng với phương thức học online. Mô hình “bác sĩ vi tinh” cung cấp hoàn toàn miễn phí trung tâm tư vấn, sữa chữa thiết bị điện máy – điện tử từ xa bằng điện thoại, website; hoặc group cộng đồng, trường học thông qua mạng xã hội zalo, facebook… Nhờ vậy, không ít gia đình, học sinh, sinh viên, phụ huynh… trên địa phận TP Hồ Chí Minh đã vững tin hơn khi bước vào năm mới với phương thức học online.

Nội dung Thị trường điện máy – điện tử nhộn nhịp mùa học online | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời