TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thế giới ngoài hành tinh đủ oxy cho nhân loại sống 100.000 năm?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thế giới ngoài hành tinh đủ oxy cho nhân loại sống 100.000 năm? Một phân tích mới cho thấy nếu khai thác đúng cách, việc cung cấp dưỡng khí tại chỗ cho căn cứ ngoài hành tinh đầu tiên của loài người sẽ không hề khó khăn.

Một phân tích mới cho biết nếu khai thác đúng cách, việc cung cấp dưỡng khí tại chỗ cho căn cứ ngoài hành tinh đầu tiên của nhân loại sẽ không hề khó khăn.

Vật liệu bí ẩn có tên regolith – lớp đá và bụi mịn che phủ bề mặt mặt trăng của chúng ta – là một kho oxy khổng lồ, tiến sĩ John Grant từ Đại học Southern Cross (Úc) khẳng định trong bài viết mới đăng lên trên The Conversation.

Thế giới ngoài hành tinh đủ oxy cho nhân loại sống 100.000 năm? - 1

Mặt trăng chứa 1 lớp “đất” cực giàu oxy – Ảnh: NASA

Theo Science Alert, vào tháng 10 vừa qua, Cơ quan Vũ trụ Úc và NASA đã ký một hợp đồng để gửi tàu thăm dò do Úc sản xuất lên mặt trăng theo chương trình Artemis để thu thập đã mặt trăng và đặt ra phương án khai thác nguồn oxy khổng lồ trên mặt trăng.

Tuy toàn cầu này còn mang bầu khí quyển rất mỏng và được cấu tạo chủ đạo bởi hydro, neon và argon, nhưng… “đất” của nó thì giàu oxy.

Regolith hiện hữu khắp mặt trăng với một lớp dày, và không thật sự là đất. Tiến sĩ Grant cho biết nó có xuất xứ từ đá cứng và được hình thành từ 45% oxy trong thành phần hóa học. Nguyên tố oxy trong regolith liên kết chặt chẽ với các khoảng chất khác trong regolith nên việc phải làm là tách liên kết đó ra để khai thác oxy.

Phương án được các nhà khoa học Úc đề nghị là dùng một quy trình giống như sản xuất nhôm từ nhôm oxit bằng phương pháp cho dòng điện chạy qua nhôm oxit lỏng, tách nhôm và oxy riêng ra. Trở ngại duy đặc biệt là năng lượng; tuy vậy đầu năm nay công ty Space Application Services (Bỉ) đã bắt đầu xây dựng 3 lò phản ứng hạt nhân thích hợp để đẩy lên mặt trăng vào năm 2025, theo một chương trình của ESA (Cơ quan Vũ trụ châu Âu).

Phân tích regolith dựa theo một số dữ liệu do NASA thu thập được, các nhà khoa học ước lượng lượng oxy ẩn trong lớp regolith dày tới 10 mét trên thế giới ngoài hành tinh này sẽ đủ cho toàn bộ người trên Trái Đất thở trong 100.000 năm.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/the-gioi-ngoai-hanh-tinh-du-oxy-cho-nhan-loai-song-100000-nam-202111… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/the-gioi-ngoai-hanh-tinh-du-oxy-cho-nhan-loai-song-100000-nam-20211114075620435.htm

mặt trăng,ngoài hành tinh,NASA

Nội dung Thế giới ngoài hành tinh đủ oxy cho nhân loại sống 100.000 năm? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời