TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thế Giới Di Động mở thêm nhiều cửa hàng nhỏ ở huyện xã


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Thế Giới Di Động mở thêm nhiều cửa hàng nhỏ ở huyện xãThế Giới Di Động vừa mở thử nghiệm hơn chục cửa hàng ở một huyện của tỉnh Long An nhằm mở rộng thị trường, kỳ vọng đạt 60-70% thị phần mảng kinh doanh di động.

Thế Giới Di Động vừa mở thí nghiệm hơn chục cửa hàng ở một huyện của tỉnh Long An nhằm mở rộng thị trường, hy vọng đạt 60-70% thị phần mảng buôn bán di động.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Cty CP Thế Giới Di Động, cho biết đã mở tại một huyện ở Long An khoảng hơn 10 cửa hàng Thế Giới Di Động mini, diện tích nhỏ hơn các cửa hàng chuẩn của chuỗi này. Sau khi hứng chịu kết quả buôn bán khá tốt, công ty này sẽ tiếp tục mở thí nghiệm ở các huyện khác.

Thông thường, ở một tỉnh không phải thành phố lớn, Thế Giới Di Động có khoảng vài chục cửa hàng đặt ở các trục đường chính của tỉnh. Việc mở rộng thêm các cửa hàng nhỏ lẻ đánh sâu vào các huyện, Thế Giới Di Động sẽ mở rộng được tập khách hàng, gia tăng thị phần.

Cửa hàng Thế Giới Di Động mini sẽ được diện tích tương đương Điện thoại Siêu rẻ nhưng nhận diện thương hiệu sẽ vàng – đen như chuỗi lớn

Trước lúc mở Thế Giới Di Động mini hồi trước Tết, chuỗi này đã mở các cửa hàng Điện thoại Siêu rẻ với quy mô chỉ một nhân viên, diện tích cửa hàng trên dưới 20 mét vuông, nhằm cạnh tranh với các cửa hàng tư nhân nhỏ lẻ.

“Thế Giới Di Động hiện chiếm khoảng 50% thị phần điện thoại tại Việt Nam nhưng tôi vẫn cảm thấy cũng đều có thể tăng thêm được. 60-70% thị phần chẳng hạn” , ông Hiểu Em cho biết.

Thế Giới Di Động hiện nắm thị phần lớn nhất so với những chuỗi bán lẻ, tuy vậy vẫn còn bỏ ngỏ một mảng kinh doanh do các hộ cá thể nắm giữ, và bấy lâu nay ông lớn này vẫn đang tìm cách giành lấy. Việc mở chuỗi Điện thoại Siêu rẻ hay cửa hàng Thế Giới Di Động diện tích nhỏ ở tuyến huyện, xã nhằm hiện thực hoá việc này, mở rộng thị trường.

Ông Hiểu Em cho thấy cửa hàng Thế Giới Di Động mini hầu như không có đối thủ ở các huyện. Cửa hàng này có quy mô và cách bài trí tựa như với Điện thoại Siêu rẻ, tức chỉ tồn tại một nhân viên, diện tích khoảng 20 mét vuông, thường không có máy lạnh. Tuy vậy, khác biệt lớn là Thế Giới Di Động mini sẽ bán hàng theo như đúng chủ trương hiện nay của chuỗi này, với hàng hoá chính hãng và chế độ hậu mãi tương đương các cửa hàng ở chuỗi lớn.

Cửa hàng Thế Giới Di Động mini có quy mô và cách bài trí tương tự với Điện thoại Siêu rẻ, diện tích khoảng 20 mét vuông

“Giả sử bình quân mỗi tỉnh có khoảng 10 huyện, mỗi huyện có 10 xã. Nếu loại hình này thành công, chúng tôi sẽ mở rộng ra hơn nữa, con số cửa hàng nhỏ dạng này sẽ thật lớn” , ông Hiểu Em nói.

Việc mở cửa hàng ở tuyến huyện, xã Thế Giới Di Động từng thử nghiệm trước đây nhưng sau đó mau chóng đóng cửa. Trả lời ICTnews, ông Hiểu Em cho biết do thời điểm đó loại hình mini của chuỗi này chưa phù hợp.

“Khi mở loại hình Điện thoại Siêu rẻ, chúng tôi bắt đầu có hiểu biết mở cửa hàng nhỏ, biết phương pháp tối ưu chi phí, do đấy chúng tôi khởi động lại loại hình cửa hàng nhỏ và khá tự tin sẽ thành công” , ông Hiểu Em nói.

Mặc dù vậy, mô hình Điện thoại Siêu rẻ của Thế Giới Di Động hiện chỉ mới hoà vốn, chưa có lời. Mô hình này bán điện thoại rẻ hơn Thế Giới Di Động nhằm cạnh tranh với các cửa hàng nhỏ lẻ cá nhân. Mỗi tháng thu về 300 triệu đồng/cửa hàng nhưng ông Hiểu Em cho biết chỉ đủ bù chi phí. Sắp tới lúc mở mới, ông Hiểu Em cho thấy sẽ lựa chọn mặt bằng kỹ càng hơn để thử nghiệm xem mô hình này còn có mang lại doanh thu không.

Hình ảnh minh họa

“Mặc dù chưa mang về doanh số nhưng chuỗi Điện thoại Siêu rẻ có sứ mệnh riêng. Nhờ chuỗi này chúng tôi có ý tưởng mở thêm cửa hàng mini ở các huyện như đã nói” , ông Hiểu Em giải thích.

Cửa hàng mini của Thế Giới Di Động bán đúng giá với chuỗi lớn, lại để dành được kinh phí tương đương với chuỗi Điện thoại Siêu rẻ nên bước đầu đã có hiệu quả.

“Tôi đánh giá loại hình cửa hàng mini ở huyện có thể phát triển tốt hơn chuỗi Điện thoại Siêu rẻ hiện tại” , CEO chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh nói.

Điện máy Xanh để ngỏ khả năng mở thêm thị trường ngoại

Trong buổi gặp với những nhà phân tích tại hội sở Thế Giới Di Động hôm nay 21/2, ông Hiểu Em cho thấy năm 2020 sẽ tập trung mở thêm 200 cửa hàng Điện máy Xanh, trong đó 6 tháng đầu năm sẽ xong xuôi xong 100 shop.

Song song đó, sẽ mang thêm nhiều mặt hàng mới hơn vào các chuỗi cửa hàng di động và điện máy. Đồng thời nâng cấp các cửa hàng Thế Giới Di Động sang Điện máy Xanh nhằm mở rộng nguồn khách hàng. Trong đó chú ý vào sản phẩm gia dụng vốn đang tăng trưởng nhanh.

Hình ảnh minh họa

Năm 2018 sản phẩm dân dụng cống hiến 5.000 tỷ đồng doanh thu, năm 2019 đạt 8.000 tỷ, năm nay Thế Giới Di Động dự kiến có được 8.000 tỷ đồng tử nồi niêu, xoong chảo,…

Cách thức trưng bày hàng hoá ở các cửa hàng cũ sẽ được thay đổi bằng mô hình mới. Nhiều cửa hàng Điện máy Xanh lớn còn kiểu thiết kế cũ sẽ có làm lại theo mô hình 4.0, trưng bày hàng hoá hợp lý hơn, nhiều mặt hàng hơn cho người dùng lựa chọn.

Năm 2019, Điện máy Xanh chiếm thị phần gần 40% ở mảng điện máy. Năm 2020, chuỗi này đặt mục tiêu đạt từ 42-45% thị phần chung.

Mảng đồng hồ cũng đã và đang đem lại tăng trưởng hùng mạnh cho Thế Giới Di Động. Năm 2019 có chừng 250 cửa hàng có bán đồng hồ, năm nay ông Hiểu Em cho biết sẽ tăng thêm tổng số 500 cửa hàng. Năm 2019 mảng đồng hồ đạt 800 tỷ đồng doanh thu, năm nay dự kiến tăng 3 hay 4 lần.

Bên cạnh đó, chuỗi Bigphone ở Campuchia đang hoạt động ổn định sẽ tiếp tục được mở rộng. Sau lúc mở một cửa hàng điện máy Bigphone+ cách đây vài tháng, Thế Giới Di Động sẽ mở mới thêm khoảng 5 cửa hàng nữa trước ngày 15/4.

Một cửa hàng Bigphone ở Campuchia

“Thị trường Campuchia khá nhỏ nhưng là bước khởi điểm để chúng tôi quen với việc vận hành chuỗi ở nước ngoài. Không loại trừ khả năng sẽ tham dự vào các thị trường khác như Indonesia, Philippines,… chẳng hạn” , ông Hiểu Em cho biết.

Năm 2020, Thế Giới Di Động đặt kế hoạch lợi nhuận dự kiến đạt 122.554 tỉ đồng, doanh thu sau thuế đạt 4.835 tỉ đồng, tăng trưởng 35%. Trả lời các nhà phân tích, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động – cho thấy sẽ không điều tiết kế hoạch trong bối cảnh dịch viêm phổi Corona đang diễn ra, dự kiến ảnh hưởng đến tình hình kinh tế chung.

Bạn đã ghé qua cửa hàng Điện thoại Siêu rẻ nào chưa?

Nguồn: ICTnews

Xem thêm: (2020) Thế Giới Di Động thay đổi dung mạo mới cho 28 trung tâm laptop, mua máy vẫn quá độ giảm giá ngon

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Thế Giới Di Động, Điện thoại Siêu rẻ, Điện máy Xanh, cửa hàng điện thoại, điện thoại rẻ

Bài viết Thế Giới Di Động mở thêm nhiều cửa hàng nhỏ ở huyện xã được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời