TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

“Thế giới bên kia” của sao Hỏa đang sống dậy?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: “Thế giới bên kia” của sao Hỏa đang sống dậy? “Vùng đất bóng tối“ ở phía xa so với vị trí các tàu đổ bộ của NASA đang hoạt động trên sao Hỏa vừa có những hiện tượng lạ mà trước đây giới khoa học nghĩ chỉ Trái Đất mới có.-Công
Chia sẻ

“Vùng đất bóng tối” ở phía xa so với địa thế các tàu đổ bộ của NASA đang làm việc trên sao Hỏa vừa có những hiện tượng lạ mà ngày xưa giới khoa học nghĩ chỉ Trái Đất mới có.

Đó là động đất, một phần của hoạt động địa chất. Phát hiện hoạt động địa chất trên một hành tinh khác vô cùng ý nghĩa với khoa học, bởi chính hoạt động địa chất sôi động của Trái Đất đã hỗ trợ thế giới của chúng ta sống được.

Trước đây, chỉ có 2 thiên thể trong hệ Mặt Trời được xác định có hoạt động địa chất là Trái Đất và mặt trăng Io của Sao Mộc.

"Thế giới bên kia" của sao Hỏa đang sống dậy? - 1

Nếu nối vị trí của Insight và địa thế diễn ra địa chấn vào tâm của hành tinh thì sẽ tạo thành một góc khoảng 40 độ – Ảnh: NASA

Nghiên cứu mới, đi đầu bởi tiến sĩ Anna Horleston từ Trường ĐH Bristol (Anh), kết hợp với những nhà khoa học từ Hiệp hội Địa chấn Mỹ và NASA, đã định vị các song PP và SS phản xạ từ sự kiện động đất lên tới 4,2 độ richter ở khu vực Valles Marineris, một mạng lưới hẻm núi khổng lồ trên sao Hỏa.

Theo SciTech Daily, các hình ảnh từ tàu quỹ đạo trước kia cũng cho biết khu vực có vẻ có những đứt gãy và sụt lún nhưng đây là bằng chứng đầu tiên cho biết nó thực sự “sống”.

Sao Hỏa – Ảnh: NASA

Một vụ địa chấn 4,1 độ richter khác cũng được ghi nhận 24 ngày sau đó, nối dài 94 phút. Cả 2 vụ đều được phát hiện bởi công cụ tinh vi của tàu đổ bộ InSight, đang làm trọng trách ở phía khác của sao Hỏa.

Kiểu ghi nhận gián tiếp từ các sóng truyền qua các lớp phủ, lớp lõi của hành tinh cũng đem đến những dữ liệu quý giá để các nhà khoa học hiểu rõ hơn về cấu trúc bên trong sao Hỏa, cùng lúc cho biết vùng “không được chăm sóc” này còn có lẽ không nên bị bỏ quên nữa.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/the-gioi-ben-kia-cua-sao-hoa-dang-song-day-2022042508090145.htm Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/the-gioi-ben-kia-cua-sao-hoa-dang-song-day-2022042508090145.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,Trái Đất

Nội dung “Thế giới bên kia” của sao Hỏa đang sống dậy? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời