TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) siết chặt công tác chống dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) siết chặt công tác chống dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ thành phố Quảng Châu ở miền Nam Trung Quốc đang gấp rút triển khai sớm hàng loạt biện pháp quyết liệt nhằm kiểm soát virus SARS-CoV-2
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế trang bị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Mới đây nhất, chính quyền Quảng Châu đã phong tỏa hoàn toàn đối với người từ bên ngoài  thành phố, trong bối cảnh số ca nhiễm cộng đồng ở  đây đang tăng nhanh.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, số liệu do chính quyền Quảng Châu cung cấp tối 11/4 cho biết tính từ 14h chiều 10/4 đến 18h chiều 11/4, thành thị đã ghi nhận 27 ca mắc COVID-19 được xác nhận lây nhiễm trong cộng đồng và 11 ca nhiễm không triệu chứng. 

Toàn bộ 11 quận của Quảng Châu – một thành phố lớn với dân số khoảng 19 triệu người, đã bắt đầu đợt xét nghiệm trên diện rộng từ tuần trước. Tính từ ngày 8-11/4, Quảng Châu ghi nhận tổng số 61 ca truyền nhiễm cộng đồng trong lần bùng phát mới nhất. Những ca nhiễm này chủ yếu ở quận Bạch Vân và đa số các ca nhiễm được phát hiện thông qua việc xét nghiệm các nhóm chủ chốt và những người trong khu vực được kiểm soát.

Chính quyền thành phố Quảng Châu đã mau chóng siết chặt các biện pháp khống chế dịch bệnh. Người dân từ bên phía ngoài hiện chẳng thể vào trong thành phố, trong khi chỉ những dân sinh Quảng Châu có nguyên do đặc biệt mới được phép rời khỏi đây, với điều kiện có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ. Các trường tiểu học và trung học của phố xá đã tạm đóng cửa và áp dụng dạy học trực tuyến cho tới ngày 17/4.

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát dịch COVID-19 tồi tàn nhất từ sau làn sóng dịch tại Vũ Hán đầu năm 2020. Đến nay, Thượng Hải vẫn đang là chỗ bệnh dịch hoành hành dữ dội nhất, với 26.087 ca nhiễm được ghi nhận trong ngày 11/4, trong đấy chủ đạo là những trường hợp không có triệu chứng. Thành phố này hiện đã bước vào tuần lễ phong tỏa thứ 3. Một số phương tiện truyền thông Trung Quốc thừa nhận các giải pháp phòng chống dịch tại Thượng Hải “không hoàn hảo”. Tuy vậy, chính quyền Thượng Hải khẳng định vẫn đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm thường nhật cho người dân.

Nội dung Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) siết chặt công tác chống dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời