TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

'Thang cứu đuối' – cách làm sáng tạo góp phần phòng, chống tai nạn đuối nước | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 'Thang cứu đuối' – cách làm sáng tạo góp phần phòng, chống tai nạn đuối nước | Tin Công Nghệ Từ những chiếc lốp xe máy cũ, các đoàn viên thanh niên ở các địa phương trong huyện Yên Thành (Nghệ An) đã sáng chế hàng ngàn chiếc thang cứu đuối nước.
Chú thích ảnh
Mô hình thang cứu đuối sử dụng chất liệu là những lốp mô tô cũ, vừa để dành kinh phí vừa góp phần bảo vệ môi trường. 

Những ngày này, dù thời tiết nắng nóng gay gắt, các đoàn viên xã Tăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn tích cực huy động chất liệu gồm lốp xe máy, dây thép… để kết thành những chiếc thang cứu đuối nước, thả xuống hai bờ sông Đào.

Mỗi thang cứu đuối nước được kết từ 5 – 7 chiếc lốp mô tô cũ, dài gần 10m, lốp được phủ một lớp sơn màu trắng, đỏ hoặc vàng. Sau khi kết xong, các đoàn viên, thanh niên sẽ khoan cố định một đầu ở trên bờ sông và thả thang cứu đuối xuống hai phía bờ sông Đào. Mỗi thang nằm cách nhau khoảng 10m.

Anh Lê Văn Lợi, Bí thư đoàn xã Tăng Thành cho biết, thời gian qua, trên địa bàn xã thường diễn ra nhiều vụ hiểm họa đuối nước thương tâm tại khu vực sông Đào. Nguyên nhân là vì dòng sông Đào được xây kè hai bên bằng bê tông, độ dốc lớn và rất trơn trượt, người dân khi không may bị rơi xuống sông hoặc bị đuối nước sẽ không có chỗ bám víu để lên bờ. Trong khi đó, vào mùa hè, nhiều người dân và trẻ con thường ra sông bơi lội, bất chấp các biển cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất lớn.

Chú thích ảnh
Các đoàn viên thanh niên xã Tăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) lắp đặt các thang cứu đuối trên sông Đào đoạn chảy qua địa bàn xã. 

“Các thang cứu đuối này được lắp đặt khá đơn giản, kinh phí thấp (mỗi thang khoảng 20.000 đồng). Nhận thấy cách làm ý nghĩa, thiết thực này, nhiều thợ sửa xe trên địa xã Tăng Thành đã tình nguyện hỗ trợ các loại lốp cũ, sau đó các đoàn viên, thanh niên tái chế thành những chiếc thang cứu đuối. Hiện, các đoàn viên, thanh niên xã Tăng Thành đã lắp được hơn 100 thang cứu đuối ở các đoạn sông Đào chảy qua địa bàn xã”, Bí thư Đoàn xã Tăng Thành Lê Văn Lợi cho thấy thêm.

Không chỉ ở xã Tăng Thành, hiện loại hình lắp đặt thang cứu đuối trên sông Đào đã được những đoàn viên thanh niên ở 16/18 xã trên địa bàn huyện Yên Thành nhân rộng và đã thu được sự hưởng ứng tích cực của người dân.  

Ông Hoàng Danh Nhật, người dân xã Tăng Thành cho biết, sông Đào chảy từ huyện Đô Lương qua địa bàn các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai. Hàng năm, biết bao tình huống đuối nước đã xảy ra trên dòng sông này. Việc lắp đặt các thang đuối nước trên sông Đào là ý tưởng rất sáng tạo và có ý nghĩa thiết thực của các đoàn viên, thanh niên. Các thang cứu đuối này sẽ giúp cho người dân và trẻ em cũng có thể yên tâm hơn, có chỗ bấu víu khi không may rơi xuống sông, nhất là thời điểm mùa mưa lũ và vào mùa hè.

Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Thành Nguyễn Khắc Bằng chia sẻ thêm, thang cứu đuối là ý tưởng của các đoàn viên, thanh niên xã Lăng Thành; sau đó được Ban thường vụ Huyện Đoàn phát động nhân rộng ở mọi thứ các cơ sở đoàn trên toàn huyện. Đây là một trong những loại hình hay, giúp giảm thiểu tai nạn đuối nước trên địa bàn. Bên cạnh đó, mô hình sử dụng các vật liệu tái chế, vừa dành dụm kinh phí vừa góp phần bảo quản môi trường. Hiện, các đoàn viên thanh niên huyện Yên Thành đã làm và lắp đặt trên 1.000 chiếc thang cứu đuối trên 24 km sông Đào chảy qua địa bàn.

Chú thích ảnh
Mỗi thang cứu đuối được lắp đặt cách nhau 10m sẽ giúp người dân và trẻ con có chỗ bấu víu và lên bờ khi không may rơi xuống sống Đào vốn có bờ kè làm bằng bê tông, dốc và rất trơn trượt. 

“Trong thời gian tới, Huyện đoàn Yên Thành sẽ vận động các tổ chức, cơ sở đoàn tích cực tham gia, nhân rộng loại hình thang cứu đuối, lắp đặt ở mọi thứ các hồ, đập, sông, suối… trên địa bàn, nhằm làm giảm đến mức thấp nhất các tai nạn đuối nước thương tâm diễn ra đối người dân và trẻ nhỏ”, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Thành Nguyễn Khắc Bằng cho biết.

Nội dung 'Thang cứu đuối' – cách làm sáng tạo góp phần phòng, chống tai nạn đuối nước | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời