TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thái Lan xúc tiến mua 2 loại thuốc điều trị COVID-19  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thái Lan xúc tiến mua 2 loại thuốc điều trị COVID-19  | Tin Công Nghệ Bộ Y tế Thái Lan đang xúc tiến mua 2 loại thuốc uống kháng virus để điều trị COVID-19, cùng các phương pháp điều trị và vaccine khác.
Chú thích ảnh
Thuốc Molnupiravir do công ty Merck & Co của Mỹ bào chế. Ảnh: News Emory/TTXVN

Dự kiến, Bộ Y tế sẽ trình Nội các kế hoạch mua sắm thuốc Molnupiravir, do các cửa hàng dược phẩm của Mỹ là Merck và Ridgeback Biotherapeutics sản xuất, để phê duyệt trong ngày 9/11. 

Theo ông Atthasit Srisubat, cố vấn Bộ Y tế, nếu được thông qua, loại thuốc này sẽ được giao vào cuối tháng 12 hoặc tháng 1/2022. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng sẽ đeo đuổi các cuộc đàm phán thêm với Pfizer về việc mua loại thuốc điều trị COVID-19 là Paxlovid.

Động thái trên được mang ra sau khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hối thúc Bộ Y tế đẩy nhanh việc đặt hàng trước 2 loại thuốc chữa trị COVID-19 để sử dụng vào cuối tuần qua. Truyền thông sở tại dẫn lời ông Atthasit cho thấy cả hai loại thuốc đều có hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ nhập viện và ngăn ngừa tử vong. Molnupiravir cũng cũng đều có thể được sử dụng để chữa trị cúm, khi đang Paxlovid được phát triển để trị liệu riêng của COVID-19.

Ông Atthasit cho thấy hiện chưa rõ giá thuốc Molnupiravir, nhưng giá của loại thuốc này cũng có thể có thể không giống nhau ở các nước tiên tiến và đang phát triển. Pfizer đang chuẩn bị đệ trình Paxlovid lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ để phê duyệt, trong lúc Molnupiravir đang chờ FDA Mỹ cho phép sử dụng khẩn cấp.

Về tình hình COVID-19 tại Thái Lan, trong 24 giờ qua số ca mắc mới ở quốc gia Đông Nam Á này đã giảm xuống dưới ngưỡng 7.000. Cụ thể, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận thêm 6.904 ca nhiễm cùng 61 tình huống tử vong, đưa tổng số các ca nhiễm từ đầu dịch lên 1.982.495 ca, trong đấy có 19.764 người không qua khỏi.

Nội dung Thái Lan xúc tiến mua 2 loại thuốc điều trị COVID-19  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời