TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Thái Lan xác nhận chưa phát hiện biến thể phụ AY.4.2  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Thái Lan xác nhận chưa phát hiện biến thể phụ AY.4.2  | Tin Công Nghệ Cục trưởng Cục Khoa học Y tế Thái Lan khẳng định biến thể phụ AY.4.2, hay còn gọi là Delta Plus của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vẫn chưa được phát hiện ở nước này.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan, ngày 12/10/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Truyền thông sở tại dẫn lời ông Supakit nói tại Bộ Y tế rằng Thái Lan lo ngại biến thể phụ nói trên vì tốc độ lây truyền nhanh hơn 10-15% so với biến thể Delta thông thường. Tuy nhiên, cho tới nay, biến thể phụ AY.4.2 vẫn không được phát giác ở Thái Lan.

Tiến sĩ Supakit cho thấy Viện Nghiên cứu Y khoa của Các đội quân vũ trang Thái Lan (Afrims) ghi nhận rằng dịch vụ của viện ở tỉnh Kamphaeng Phet vào tháng 9 đã xác nhận rằng một người đàn ông từ tỉnh Ayutthaya đã bị nhiễm biến thể phụ AY.1 của Delta.

Tiến sĩ Supakit bảo rằng biến thể phụ đó không được chứng minh là nghiêm trọng hơn so với các biến thể phụ Delta thông thường. Ông Supakit cho thấy người bệnh đã hồi phục hoàn toàn và được xuất viện tại bệnh viện dã chiến ở Kamphaeng Phet.

Theo Tiến sĩ Supakit, 18 biến thể phụ của biến thể Delta đã được phát hiện ở Thái Lan và biến thể phụ AY.30 đã được tìm thấy trong hơn 1.000 ca nhiễm.

Trước đó, Giám đốc Bộ phận Kiểm soát bệnh dịch và Chất gây hiểm nguy cho sức khỏe, ông Chawetsan Namwat, cho thấy biến thể phụ AY.4.2 được phát hiện ở một người đàn ông, 49 tuổi, làm việc tại khu vực Bang Sai của tỉnh Ayutthaya vào tháng trước. Các mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Nghiên cứu Y khoa của Các lực lượng vũ trang Thái Lan để giải trình tự gene.

Giới chuyên gia quan ngại biến thể phụ này cũng đều có thể dễ lây truyền hơn so với biến thể Delta. Biến thể phụ AY.4.2  đang lây truyền ở Anh và nhiều nước châu Âu. Tuy nhiên, chưa hiện diện bằng chứng cho thấy AY.4.2 có thể tránh được kháng thể.

Nội dung Thái Lan xác nhận chưa phát hiện biến thể phụ AY.4.2  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời