TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tên lửa hành trình Kalibr của Nga bắn thử chính xác mục tiêu từ xa trên 1.000km | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tên lửa hành trình Kalibr của Nga bắn thử chính xác mục tiêu từ xa trên 1.000km | Tin Công Nghệ Thiết bị theo dõi dữ liệu cho thấy tên lửa Kalibr của Nga đã tấn công chính xác mục tiêu ven biển Bắc Cực ở khoảng cách trên nghìn km
Chú thích ảnh
Một quả hoả tiễn chống hạm Kalibr được phóng trong 1 cuộc diễn tập trên biển Caspian. Ảnh tư liệu – Navyrecognition

Theo hãng tin TASS, Văn phòng báo chí Hạm đội Baltic của Nga ngày 31/8 cho biết, một tàu hộ vệ tên lửa Sovetsk của Hạm đội đã phóng một tên lửa hành trình Kalibr-NK từ biển Bạch Hải ở Bắc Cực.

“Tàu hoả tiễn loại nhỏ Sovetsk đã bắn thử thành công tên lửa hành trình Kalibr trên biển từ Bạch Hải nhằm vào một mục đích ven biển tại bãi Chizha [thuộc vùng Arkhangelsk]. Thiết bị ghi dữ liệu cho biết tên lửa đã tấn công thành công mục tiêu ven biển ở khoảng cách hơn một nghìn km” – thông báo cho biết.

Chú thích ảnh
Tàu hộ tống tên lửa Sovetsk. Ảnh: TASS

Tuyên bố từ Hạm đội Baltic cũng cho hay, trước khi tên lửa khai hỏa, tàu hộ vệ Sovetsk đã di chuyển từ Biển Baltic đến Bạch Hải. Trong thời gian vận chuyển, thủy thủ đoàn của tàu đã tổ chức trên 30 cuộc diễn tập nhằm bổ trợ hoạt động của các chốt chiến đấu khi đi qua các vùng nước hẹp; thi hành cơ động và liên lạc vô tuyến trên các tuyến đường vận chuyển và diễn tập phòng thủ chống phá hoại. Tính chung, thủy thủ đoàn của tàu Sovetsk đã di chuyển trên 3.300 hải lý.

Hiện tại tàu hộ tống hoả tiễn Sovetsk đã bắt đầu di chuyển trở lại căn cứ thủy quân Baltiysk.

Theo Sputnik, Kalibr là loại hoả tiễn hành trình đặc biệt được thiết kế cho tất cả tàu ngầm tiến công tối tân cũng giống tàu chiến mặt nước của Hải quân Nga. Tuy nhiên, nó cũng có thể có thể được hoán cải để khai hỏa từ các bệ phóng mặt đất.

Năm 2015, 1 tuần sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Syria, quân đội Nga đã gây chấn động ngoài nước khi nã một loạt hơn 20 tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đánh dấu lần thực chiến đầu tiên của loại hoả tiễn này.

Xem video Nga phóng tên lửa Kalibr nhằm vào các mục đích IS tại Syria vào năm 2017:

Loạt hoả tiễn được bắn đi từ tàu chiến trên biển Caspian, bay qua không phận Iran và Iraq, trước lúc đánh trúng nhiều mục tiêu IS trong lãnh thổ Syria từ khoảng cách 1.500 km với sai số chưa tới 3m.

Đòn tấn công bất ngờ và hiệu quả ngoài sức mường tượng đã biến Kalibr thành nỗi khinh hoảng của các tay súng khủng bố.

Tên lửa hành trình Kalibr sử dụng các hệ thống chỉ đường bằng xác định vệ tinh GLONASS, chỉ đường quán tính và radar chủ động ARGS-14E đi kèm một hệ thống đo chiều cao và khớp ảnh địa hình giúp nó tự điều chỉnh đường đi theo thực địa và bám sát mặt đất cũng giống mặt nước để né sự phát giác của radar đối phương.

Theo một số nguồn tin quân sự, khi cách mục đích khoảng 60 km, hệ thống điều khiển của hoả tiễn sẽ tách đầu đạn khỏi phần thân chính, sau đó động cơ nguyên liệu rắn sẽ đẩy quả đạn tới mục tiêu ở vận tốc 3.600 km/h, khiến việc đánh chặn trở nên rất là khó khăn.

Hiện gần như toàn bộ tàu chiến và tàu ngầm thế hệ mới của Nga đều được thiết kế để có hoả tiễn Kalibr.

Chú thích ảnh
Biến thể xuất khẩu của hoả tiễn Kalibr. Ảnh: Wikipedia

Trong một diễn biến khác, cũng theo TASS, ngày 30/8 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết tất cả những hệ thống vũ khí mới nhất của Nga đã được thử nghiệm trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria.

Trả lời vấn đáp độc quyền kênh Youtube Solovyov-Livem, ông Shoigu nói: “Tại Syria, chúng tôi đã thí nghiệm hơn 320 loại vũ khí. Thực tế, chúng tôi đã thí nghiệm tất cả những loại vũ khí, ngoại trừ các phiên bản quá dễ phán đoán”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã củng cố đáng kể vị thế trong số năm gần đây. Việc bàn giao các hệ thống vũ trang mới nhất cho các binh sỹ Nga cũng đã gia tăng lên đặn trong thời gian qua.

Hồi tháng 6 vừa qua, Nga lần đầu tiên điều tiêm kích MiG-31 có khả năng mang tên lửa siêu thanh Kinzhal tới Syria tham dự các cuộc tập trận ở Địa Trung Hải. Đây là lần trước mắt những cái máy bay này xuất hiện bên phía ngoài lãnh thổ Nga.

Nội dung Tên lửa hành trình Kalibr của Nga bắn thử chính xác mục tiêu từ xa trên 1.000km | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời