TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tên lửa hành trình Kalibr của Nga bắn chính xác mục tiêu từ xa trên 1.000km | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tên lửa hành trình Kalibr của Nga bắn chính xác mục tiêu từ xa trên 1.000km | Tin Công Nghệ Thiết bị theo dõi dữ liệu cho thấy tên lửa Kalibr của Nga đã tấn công chính xác mục tiêu ven biển Bắc Cực ở khoảng cách trên nghìn km
Chú thích ảnh
Một quả hoả tiễn chống hạm Kalibr được phóng trong 1 cuộc diễn tập trên biển Caspian. Ảnh tài liệu – Navyrecognition

Theo hãng tin TASS, Văn phòng báo chí Hạm đội Baltic của Nga ngày 31/8 cho biết, một tàu hộ vệ tên lửa Sovetsk của Hạm đội đã phóng một hoả tiễn hành trình Kalibr-NK từ biển Bạch Hải ở Bắc Cực.

“Tàu tên lửa loại nhỏ Sovetsk đã bắn thử thành đạt tên lửa hành trình Kalibr trên biển từ Bạch Hải nhằm vào một mục tiêu sát biển tại bãi Chizha [thuộc vùng Arkhangelsk]. Thiết bị ghi dữ liệu cho biết hoả tiễn đã tấn công thành công mục đích sát biển ở khoảng cách hơn một nghìn km” – thông báo cho biết.

Chú thích ảnh
Tàu hộ vệ tên lửa Sovetsk. Ảnh: TASS

Tuyên bố từ Hạm đội Baltic cũng cho hay, trước lúc hoả tiễn khai hỏa, tàu hộ tống Sovetsk đã di chuyển từ Biển Baltic đến Bạch Hải. Trong thời gian vận chuyển, thủy thủ đoàn của tàu đã tổ chức trên 30 cuộc diễn tập nhằm hỗ trợ hoạt động của các chốt chiến đấu khi đi qua các vùng nước hẹp; thi hành cơ động và liên lạc vô tuyến trên các tuyến đường vận chuyển và diễn tập phòng ngự chống phá hoại. Tính chung, thủy thủ đoàn của tàu Sovetsk đã di chuyển trên 3.300 hải lý.

Hiện tại tàu hộ tống hoả tiễn Sovetsk đã bắt đầu di chuyển trở lại căn cứ hải quân Baltiysk.

Theo Sputnik, Kalibr là loại hoả tiễn hành trình đặc biệt được thiết kế cho cả tàu ngầm tiến công tối tân cũng như tàu chiến mặt nước của Hải quân Nga. Tuy nhiên, nó cũng cũng đều có thể được hoán cải để khai hỏa từ những bệ phóng mặt đất.

Năm 2015, một tuần sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Syria, quân đội Nga đã gây chấn động toàn cầu khi nã 1 loạt hơn 20 hoả tiễn hành trình Kalibr vào các mục tiêu của khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đánh dấu lần thực chiến trước mắt của loại hoả tiễn này.

Xem video Nga phóng hoả tiễn Kalibr nhằm vào các mục đích IS tại Syria vào năm 2017:

Loạt hoả tiễn được bắn đi từ tàu chiến trên biển Caspian, bay qua không phận Iran và Iraq, trước khi đánh trúng nhiều mục đích IS trong lãnh thổ Syria từ khoảng cách 1.500 km với sai số chưa tới 3m.

Đòn tấn công bất ngờ và hiệu quả ngoài sức tưởng tượng đã biến Kalibr thành nỗi kinh khiếp của các tay súng khủng bố.

Tên lửa hành trình Kalibr sử dụng các hệ thống dẫn đường bằng định vị vệ tinh GLONASS, dẫn đường quán tính và radar chủ động ARGS-14E đi cùng một hệ thống đo chiều cao và khớp ảnh địa hình giúp nó tự điều tiết đường đi theo thực địa và bám sát mặt đất cũng như mặt nước để tránh sự phát hiện của radar đối phương.

Theo một số nguồn tin quân sự, khi cách mục đích khoảng 60 km, hệ thống điều khiển của tên lửa sẽ tách đầu đạn khỏi phần thân chính, sau đó động cơ nhiên liệu rắn sẽ đẩy quả đạn tới mục tiêu ở vận tốc 3.600 km/h, khiến việc đánh chặn trở nên cực kỳ khó khăn.

Hiện gần như toàn bộ tàu chiến và tàu ngầm đời mới của Nga đều được thiết kế để có tên lửa Kalibr.

Chú thích ảnh
Biến thể xuất khẩu của hoả tiễn Kalibr. Ảnh: Wikipedia

Trong một diễn biến khác, cũng theo TASS, ngày 30/8 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết tất cả những hệ thống vũ khí mới nhất của Nga đã được thử nghiệm trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria.

Trả lời vấn đáp độc quyền kênh Youtube Solovyov-Livem, ông Shoigu nói: “Tại Syria, chúng mình đã thí nghiệm hơn 320 loại vũ khí. Thực tế, chúng tôi đã thí nghiệm tất cả những loại vũ khí, ngoại trừ những phiên bản quá dễ phán đoán”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã củng cố đáng kể địa vị trong các năm gần đây. Việc bàn giao các hệ thống vũ khí mới nhất cho các binh sỹ Nga cũng đã gia tăng đều đặn trong thời gian qua.

Hồi tháng 6 vừa qua, Nga lần thứ nhất tiên điều tiêm kích MiG-31 có khả năng mang hoả tiễn siêu thanh Kinzhal tới Syria tham gia các cuộc tập trận ở Địa Trung Hải. Đây là lần thứ nhất tiên những chiếc máy bay này xuất hiện bên phía ngoài lãnh thổ Nga.

Nội dung Tên lửa hành trình Kalibr của Nga bắn chính xác mục tiêu từ xa trên 1.000km | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời