TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tàu vũ trụ NASA bị “tấn công” bởi vật thể sáng lòa, chưa từng thấy


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tàu vũ trụ NASA bị “tấn công” bởi vật thể sáng lòa, chưa từng thấy Khi xem xét dữ liệu từ “thợ săn ngoại hành tinh“ TESS, các nhà khoa học đã gặp phải thứ không phải hành tinh, mà là một chùm sáng chói lòa từ vật thể không thể định nghĩa.-Công
Chia sẻ

Khi coi xét dữ liệu từ “thợ săn ngoại hành tinh” TESS, các nhà khoa học đã gặp phải thứ không phải hành tinh, mà là một chùm sáng chói lòa từ vật thể chẳng thể định nghĩa.

TESS, chiếc tàu vũ trụ mang siêu kính viễn vọng không gian, làm trọng trách săn tìm các ngoại hành tinh có khả năng sống được, vừa bắt được một vật thể thiên văn tận gốc mới xem là “vi tân tinh” – “micronova”.

“Vi tân tinh là những buổi lễ rất là mạnh mẽ, nhưng có quy mô nhỏ đối với quy mô thiên văn” – tờ Sci-News trích dẫn kết luận của group nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà thiên văn chương Simone Scaringi từ Đại học Durham (Anh).

Tàu vũ trụ NASA bị "tấn công" bởi vật thể sáng lòa, chưa từng thấy - 1

Ngôi sao lùn trắng (vật thể màu trắng nhỏ) đã tạo ra các vi tân tinh phun ra từ 2 cực sau khi bội thực vì “hút máu” người bạn sát cánh là sao khổng lồ đỏ – Ảnh: ESO / M. Kornmesser / L. Calçada.

Nhóm nghiên cứu cho hay họ đang phân tích dữ liệu từ TESS thì phát hiện 3 chùm sáng chói lòa tới từ 3 hệ sao đôi TV Columbae, EI Ursae Majoris và ASASSN-19bh. Các chùm sáng chính là các vi tân tinh.

Hai vi tân tinh đến từ những sao lùn trắng đã biết, TV Columbae và EI Ursae Majoris, nhưng vi tân tinh thứ ba, ASASSN-19bh, cần nhiều giám sát hơn với thiết bị X-Shooter trên Kính viễn vọng Very Large (VLT) của ESO để xác nhận trạng thái sao lùn trắng của nó.

Vi tân tinh bộc lộ trong dữ liệu kính viễn vọng như những chùm tia quang học chói lọi nối dài trong vài giờ. Nó diễn ra ở các cực từ của sao lùn trắng, nơi hydro được tích trữ. Nguyên nhân là các sao lùn trắng này trước đấy đã có hành vi “ma cà rồng”, hút máu người bạn đồng hành. Thỉnh thoảng chúng bị quá tải và tạo nên các vụ nổ nhỏ – chính là vi tân tinh.

Sự kiện này rất hùng cường nhưng nhỏ hơn nhiều siêu tân tinh – là vụ nổ cuối đời xé toạc sao lùn trắng. Sao lùn trắng chính là một dạng xác chết sao, được tạo nên sau khi một ngôi sao giống Mặt Trời cạn năng lượng, sụp đổ sau một thời gian bị trương phình thành sao khổng lồ đỏ.

Nghiên cứu vừa ban bố trên tạp chí khoa học Nature.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ti-phu-elon-musk-thanh-chu-moi-cua-twitter-20220426071923725…. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ti-phu-elon-musk-thanh-chu-moi-cua-twitter-20220426071923725.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,NASA

Nội dung Tàu vũ trụ NASA bị “tấn công” bởi vật thể sáng lòa, chưa từng thấy được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời