TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tàu chở phân bón Nga vẫn tìm đường tới Brazil bất chấp lệnh trừng phạt | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tàu chở phân bón Nga vẫn tìm đường tới Brazil bất chấp lệnh trừng phạt | Tin Công Nghệ Bất chấp lo ngại rằng các lệnh trừng phạt Nga sẽ gây ra thiếu hụt phân bón ở Brazil, dữ liệu vận chuyển sơ bộ cho thấy các tàu chở phân bón vẫn đang đang hướng đến Brazil
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: MarineTraffic.com

Theo hãng tin Reuters, dữ liệu vận chuyển sơ bộ do Agrinvest Commodities tổng hợp cho thấy ít nhất 24 tàu chở gần 678.000 tấn phân bón của Nga từ những cảng ở nước này dự kiến đến Brazil trong những tuần tới.

11 trong số 24 tàu đã rời các cảng như Saint Petersburg và Murmansk sau ngày 24/2, thời điểm Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine. Hầu hết các tàu chở kali clorua – loại phân bón được dùng trên các cánh đồng đậu nành và ngô. Tàu Pebble Beach chở 35.000 tấn kali clorua, là con tàu mới nhất rời Nga vào trong ngày 4/4 trên đường đến cảng Vitoria ở Đông Nam Brazil.

Một nhà mua bán phân bón cho biết các hợp đồng vẫn khả thi khi các dịch vụ nước ngoài của các đơn vị Nga tiếp tục thực hành các đơn hàng, trong khi các ngân hàng tránh bị ảnh hưởng do các lệnh trừng phạt của phương Tây xử lý các khoản thanh toán.

Theo dữ liệu từ tập đoàn công nghiệp Siacesp, tổng nhập khẩu phân bón và nguyên liệu thô của Brazil đã tăng 24,57%, lên 9,795 triệu tấn trong quý đầu tiên. Riêng nhập khẩu kali clorua đã tăng 41,75%, lên 3,080 triệu tấn.

Những số lượng này cho biết Brazil vẫn tiếp tục mua hàng Nga ngay cả những lúc giá tăng cao và chiến tranh dọa dẫm làm gián đoạn công đoạn bán hàng của các công ty ở Nga và Belarus. Nhận phân bón chậm trễ hoặc thiếu phân bón sẽ ảnh hưởng đến vụ hè sắp tới của Brazil, bắt đầu vào quý cuối năm 2022.

Ba nhà sản xuất kali clorua hàng đầu cho Brazil trong quý trước mắt là Canpotex của Canada, đơn vị Potash của Belarus và UralKali của Nga.

Công ty Mosaic (cổ đông của Canpotex), Yara của Na Uy và Fertipar của Brazil là ba nhà nhập khẩu kali clorua hàng đầu, nhập khẩu tổng số 1,3 triệu tấn từ tháng 1 đến tháng 3.

Fertilizantes Tocantins, thuộc về công ty tư nhân Eurochem của Nga, cũng nhập khẩu khoảng 231.753 tấn kali clorua trong giai đoạn này, chiếm 7,52%.

Nội dung Tàu chở phân bón Nga vẫn tìm đường tới Brazil bất chấp lệnh trừng phạt | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời