TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tất tần tật về iOS 15: Những nâng cấp mới, ngày ra mắt và danh sách thiết bị được cập nhật


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tất tần tật về iOS 15: Những nâng cấp mới, ngày ra mắt và danh sách thiết bị được cập nhật HHT – Mỗi năm các iFan đều mong đợi để trải nghiệm những bản cập nhật iOS mới trên các thiết bị iPhone. Năm ngoái, iOS 14 đã có những thay đổi đáng kể với các tính năng thú vị như widget trên màn hình chính. Chính vì thế, iOS 15 năm nay đang được rất nhiều người dùng mong đợi.

HHT – Mỗi năm các iFan đều mong ngóng để trải nghiệm những bản cập nhật iOS mới trên các thiết bị iPhone. Năm ngoái, iOS 14 đã có những thay đổi đáng kể với những tính năng thú vị như widget trên màn hình chính. Chính vì thế, iOS 15 năm nay đang được nhiều người dùng mong đợi.

Tính năng Focus trên iOS 15

Tính năng Focus giúp người sử dụng cũng có thể có thể tuỳ chỉnh những thông báo nào sẽ được phép gửi đến thiết bị iPhone của mình. Với tính năng này, bạn sẽ quản lý các thông báo 1 cách sáng dạ hơn.

Tất tần tật về iOS 15: Những nâng cấp mới, ngày ra mắt và danh sách thiết bị được cập nhật - 1

Để giúp các bạn dễ hình dung hơn về tính năng này, mình sẽ đưa ra một số thí dụ cụ thể như sau. Với Work Focus, các bạn có thể cài đặt tuỳ chỉnh chỉ nhận những thông báo liên quan đến công việc như email, số điện thoại đồng nghiệp và không cho phép nhận bất cứ thông báo nào khác bên phía ngoài để né ảnh hưởng tới tiến trình công việc.

Hay với Sleep Focus, đây là tính năng tập trung vào giấc ngủ của bạn. Đây là tính năng giúp nhận thông báo theo dấu giấc ngủ được thiết lập trong phần mềm Sức khoẻ (Health) trên iPhone và Apple Watch.

Tính năng này cũng sẽ được đồng bộ hoá trên tất cả thứ các thiết bị Apple của bạn.

Chỉnh sửa giao diện thông báo

Giao diện thông báo cũng được làm lại trên phiên bản iOS 15 lần này. Các thẻ thông báo sẽ kèm theo với biểu tượng của các phần mềm nhưng với kích thước lớn hơn, dễ quan sát.

Tất tần tật về iOS 15: Những nâng cấp mới, ngày ra mắt và danh sách thiết bị được cập nhật - 2

Ngoài ra, với thông báo đến từ lời nhắn sẽ được hiển thị thêm hình ảnh của người liên hệ giúp người sử dụng dễ xác định danh tánh của người gửi tin nhắn hơn.

Bên cạnh đó, iOS 15 còn nắm giữ tính năng tóm tắt thông báo và đề nghị thông báo dựa trên chừng độ quan trọng và ưu tiên của thông báo đối với những người dùng. Trong bản cập nhật này, tính năng tóm lược thông báo gộp các thông báo ít quan trọng và sẽ gửi đến bạn trong một khoảng thời gian nhất định mà bạn đã cài đặt sẵn.

Spotlight thông minh hơn

Tất tần tật về iOS 15: Những nâng cấp mới, ngày ra mắt và danh sách thiết bị được cập nhật - 3

Thanh tìm kiếm trên iOS 15 cũng trở nên tốt hơn so với phiên bản trước. Trên iOS 15, Spotlight cũng đều có thể tận dụng tin tức từ ảnh của bạn, cho dù là cả văn bản từ trong ảnh thông qua Live Text. Người dùng cũng cũng có thể có thể tìm kiếm ảnh từ web và nhận các kết quả kiếm tìm với nhiều thông tin hơn.

Có thể sử dụng FaceTime với nhiều nền tảng khác nhau

Apple đang giới thiệu FaceTime Links, cho phép bạn gửi link các cuộc trò chuyện FaceTime cho bạn bè và gia đình, vì vậy bạn có thể lên lịch các cuộc nói chuyện diễn ra.

Tất tần tật về iOS 15: Những nâng cấp mới, ngày ra mắt và danh sách thiết bị được cập nhật - 4

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có thể chia sẻ đường link này với các thiết bị không thuộc hệ sinh thái của Apple và họ có thể tham gia các cuộc trò chuyện FaceTime thông qua web. Điều này có nghĩa rằng người sử dụng có thể tham gia cuộc trò chuyện FaceTime trên thiết bị Android.

Apple Map xịn xò hơn

Tất tần tật về iOS 15: Những nâng cấp mới, ngày ra mắt và danh sách thiết bị được cập nhật - 5

Apple Map sẽ có chế độ xem 3D giúp bạn dễ hình dung về đường đi hơn. Ngoài ra, khi lái xe, bạn sẽ nhận được những tin tức như thông tin chi tiết về làn đường, phần đường dành cho người tản bộ và làn đường dành cho xe đạp.

Giao diện Safari mới

Thanh tìm kiếm trong trình duyệt Safari sẽ có di chuyển xuống phía dưới màn hình. Khi các bạn lướt web, thanh Tab Bar sẽ tự động thu nhỏ lại để không cản trở tầm nhìn của bạn.

Tất tần tật về iOS 15: Những nâng cấp mới, ngày ra mắt và danh sách thiết bị được cập nhật - 6

Không chỉ thanh tìm kiếm, các nút trình đơn cũng đã được thiết kế lại và chuyển xuống phía dưới màn hình. Điều này cấp phép người dùng truy thao tác mà không luôn phải di chuyển tay quá nhiều.

Siri sẽ có hỗ trợ ngoại tuyến

Siri trên phiên bản iOS 15 có thể sử dụng được khi bạn không kết nối internet. Khi không kết nối internet, Siri cũng có thể tự tạo và tắt đồng hồ báo thức, cũng có thể có thể tái tạo ứng dụng,…Bên cạnh đó, theo những thông tin từ Apple còn bổ trợ người sử dụng giải quyết các yêu cầu về tin nhắn hay điện thoại.

Tất tần tật về iOS 15: Những nâng cấp mới, ngày ra mắt và danh sách thiết bị được cập nhật - 7

Với iOS 15, các bạn cũng có thể có thể đơn giản chia sẻ tin tức như hình ảnh, trang web, một bản nhạc hay podcast trên Apple Music thông qua sự trợ giúp của Siri.

Thời gian ra mắt chính thức của iOS 15

Hiện tại vẫn chưa hiện hữu ngày phát hành cụ thể cho iOS 15, nhưng dựa theo một số năm trước, nó cũng có thể có thể sẽ có ban hành vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10. iOS 14 được ban hành vào trong ngày 16 tháng 9 năm 2020 và iOS 15 được kỳ vọng sẽ ra mắt cùng thời điểm.

Danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật iOS 15

Danh sách các thiết bị sẽ có Apple hỗ trợ sử dụng iOS 15 bao gồm: iPhone 6s/ 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone Xs/ Xs Max, iPhone 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max, iPhone SE (2020), iPhone 12/ 12 Mini/ 12 Pro/ 12 Pro Max.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/tat-tan-tat-ve-ios-15-nhung-nang-cap-moi-ngay-ra-mat-va-danh-sach… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/tat-tan-tat-ve-ios-15-nhung-nang-cap-moi-ngay-ra-mat-va-danh-sach-thiet-bi-duoc-cap-nhat-post1369917.tpo

iOS 15

Nội dung Tất tần tật về iOS 15: Những nâng cấp mới, ngày ra mắt và danh sách thiết bị được cập nhật được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời