TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm nhà máy sữa VINAMILK tại Cần Thơ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm nhà máy sữa VINAMILK tại Cần Thơ | Tin Công Nghệ Ngày 8/4/2022, ông Marc Evans Knapper – Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đoàn công tác ngoại giao của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã có chuyến thăm Nhà máy sữa Vinamilk

Tân Đại sứ đánh giá cao về sự phát triển của ngành sữa Việt Nam và những đầu tư của Vinamilk tại công xưởng Cần Thơ cũng như tại hệ thống các nhà xưởng trên cả nước. 

Chú thích ảnh
Đại diện Vinamilk tiếp đón Tân Đại sứ Marc Evans Knapper và đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ

Tham quan Nhà máy sữa Cần Thơ, Đại sứ Marc Evans Knapper đánh giá tích cực về sự phát triển bao gồm cả quy mô lẫn chuyên nghiệp của ngành sữa Việt Nam, cũng như sự tăng trưởng của Vinamilk ngay giữa bối cảnh dịch COVID-19 nhiều biến động, nhằm đáp ứng cho thị trường nội địa ổn định và đạt được những kết quả xuất khẩu ấn tượng. Bên cạnh các chính sách hỗ trợ, thì sự năng động trong hoạt động xúc tiến thương mại và nỗ lực của các doanh nghiệp đã góp phần gia tăng hiệu quả hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua. 

Tân Đại sứ Marc Evans Knapper đã đánh giá cao sự tiến lên của Vinamilk như doanh nghiệp sữa hàng đầu của Việt Nam, đồng thời đã có các hợp tác hiệu quả với các doanh nghiệp Hoa Kỳ thông qua việc nhập khẩu thiết bị máy móc, nguyên liệu, bò sữa từ Hoa Kỳ cũng giống đầu tư nhà xưởng chế biến sữa tại Hoa Kỳ trong lâu năm qua.  

“Chúng tôi cảm nhận biết kiêu hãnh về sự hợp tác chặt chẽ này và tin rằng điều đó sẽ mang đến cho người mua Việt Nam những mặt hàng chất lượng, cùng theo đó tạo nên những cơ hội giao lưu buôn bán tốt cho doanh nghiệp, nông dân Hoa Kỳ”, Đại sứ Marc Evans Knapper chia sẻ thêm. 

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Vinamilk giới thiệu đến Đại sứ và Đoàn công tác về hệ thống dây chuyền và các mặt hàng của Vinamilk

Vinamilk hiện có một hệ thống nông trại và nhà xưởng quy mô rất lớn, với 16 nhà máy và 14 trang trại chuẩn nước ngoài trong và ngoài nước. Trong đó, Nhà máy sữa tại Cần Thơ được dẫn vào vận hành năm 2001 trên diện tích hơn 2 hecta, chuyên sản xuất sữa tươi tiệt trùng, sữa đặc, sữa chua, kem, với tổng năng suất đạt khoảng hơn 202.000 tấn sản phẩm/năm.

Theo ông Phạm Minh Dương, Giám đốc Nhà máy sữa Vinamilk tại Cần Thơ, trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng đáng kể trước những biến động liên tục của dịch bệnh, Nhà máy vẫn đáp ứng liền mạch chuỗi cung ứng nguyên vật liệu, sản xuất hàng chục tấn sữa tươi mỗi ngày cho Thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận, nhờ vào các biện pháp đối phó chủ động với COVID-19 như “3 tại chỗ”, triển khai tiêm vaccine nhanh chóng cho toàn bộ cán bộ-công nhân viên, bảo vệ sức khỏe của người lao động trong đại dịch. Nhờ vậy, ngay trong thời điểm dịch bùng mạnh, Nhà máy sữa tại Cần Thơ vẫn duy trì sản lượng 40-50 triệu sản phẩm/tháng. 

Chú thích ảnh
Sữa bột nhiên liệu được Vinamilk nhập khẩu từ Hoa Kỳ, đảm bảo chỉ tiêu uy tín

Tại Việt Nam, Vinamilk hiện là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất 10 năm liền, đi đầu nhiều ngành hàng lớn như sữa bột trẻ em, sữa nước… Còn tại thị trường quốc tế, Vinamilk đang đứng trong Top 40 dịch vụ sữa thật lớn ngoài nước về doanh thu; xuất khẩu mặt hàng đến 57 quốc gia, trong đó có các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… với tổng kim ngạch xuất khẩu lũy kế hơn 2,6 tỷ USD. 

Riêng tại thị trường Hoa Kỳ, Vinamilk đang sở hữu 1 nhà máy sản xuất sữa Driftwood tại bang California. Công ty còn xuất khẩu sang Hoa Kỳ sản phẩm sữa đặc và creamer đặc dưới nhãn hiệu Driftwood và Hoa Kỳ cũng là một trong những thị trường xuất khẩu có cống hiến lớn của Vinamilk hiện nay. Vinamilk hiện đang nhập sữa bột nhiên liệu từ Hoa Kỳ để sản xuất sữa bột trẻ nhỏ và người lớn. Ngoài ra, cửa hàng cũng nhập bò sữa giống và các trang thiết bị công nghệ chăn nuôi bò sữa từ Hoa Kỳ. Tính từ năm 2019 đến cuối năm 2021, kim ngạch nhập khẩu từ Hoa Kỳ là hơn 306 triệu USD. 

Chú thích ảnh
Nhà máy Driftwood của Vinamilk tại Hoa Kỳ

Kết thúc chuyến thăm, Đoàn công tác của Đại sứ và Vinamilk đều bày tỏ sự lạc quan về cơ hội hợp tác giữa Vinamilk và các đối tác của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần – lúc các hoạt động giao thương nước ngoài được thúc đẩy ổn định trong thời kỳ “bình thường mới.” 

Nội dung Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm nhà máy sữa VINAMILK tại Cần Thơ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời