TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

‘Tam giác quỷ’ Nevada – Bẫy tử thần khiến 2.000 máy bay mất tích bí ẩn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: ‘Tam giác quỷ’ Nevada – Bẫy tử thần khiến 2.000 máy bay mất tích bí ẩn | Tin Công Nghệ Mặc dù đa số đều từng nghe tới tam giác quỷ Bermuda, nhưng không phải ai cũng biết có một nơi tương tự ở Nevada, Mỹ.
Chú thích ảnh
Sơ đồ tam giác Nevada. Ảnh: The Sun

Theo trang legendofamerica.com, khu vực tam giác quỷ Nevada nằm ở dãy núi Sierra Nevada tại bang Nevada và California. Khoảng 2.000 máy bay đã mất tích tại đây trong khoảng 80 năm qua. Ở khu vực có đứa ở nhưng hẻo lánh này, có hơn 40.233km sa mạc núi và nhiều hiện trường tai nạn máy bay không lúc nào được tìm thấy.

Tam giác Nevada có 1 đỉnh toạ lạc Las Vegas ở phía đông nam Nevada, một đỉnh ở Fresno thuộc hướng tây California và một đỉnh ở Reno phía trên cùng Nevada. Trong khu vực hoang dã này có Khu vực 51 bí ẩn, căn cứ không quân tối mật của Mỹ. Ngoài hàng chục thuyết âm mưu như vật thể bay không xác định, các hoạt động dị thường quanh Khu vực 51, có nhiều giả thiết tựa như liên quan tới tam giác Nevada. 

Nhiều máy bay do các phi công lão luyện điều khiển trong suốt nhiều chục năm qua đã biến mất trong những trường hợp bí ẩn và trong nhiều vụ, người ta không khi nào tìm thấy xác máy bay.

Chú thích ảnh
Ông Steve Fossett. Ảnh: EPA

Một trong số phi cơ thất lạc đó do tỷ phú Steve Fossett điều khiển ngày 3/9/2007. Fossett là một nhà thám hiểm, thủy thủ, phi công thiết lập kỷ lục. Vào ngày định mệnh đó, ông lái máy bay một động cơ Bellance Super Decathlon qua Great Basin Desert ở Nevada và không khi nào trở về. Sau khi kiếm tìm phi cơ suốt một tháng, đội cứu hộ đã hủy bỏ trọng trách và ngày 15/2/2008, người ta phát biểu Fossett đã chết. 

Về sau, vào ngày 29/9, chứng tỏ thư của Fossett được 1 người leo núi phát giác tại dãy núi Sierra Nevada ở California. Vài ngày sau, người ta tìm thấy khu vực máy bay rơi, cách địa thế cất cánh mới đầu 104km. Họ tìm thấy hai mảnh xương cách vị trí phi cơ rơi 800m. Người ta định vị này là xương của Steve Fossett.

Chú thích ảnh
Xác phi cơ của ông Fossett. Ảnh: EPA

Một trong số vụ máy bay mất tích trước mắt ở “tam giác quỷ” Nevada diễn ra cách đây 78 năm khi cái máy bay ném bom B-24 lao xuống dãy núi Sierra Nevada năm 1943. Máy bay này cất cánh ngày 5/12, có cơ trưởng là Trung úy Willis Turvey, cơ phó là Trung úy Robert M. Hester, chở theo bốn thành viên phi hành đoàn nữa là Trung úy William Thomas Cronin – hoa tiêu, Trung úy Ellis H. Fish – người cắt bom, Trung sĩ Robert Bursey – kỹ sư; và Trung sĩ Howard A. Wandtke, người vận hành vô tuyến. Chuyến bay là một trọng trách đào tạo ban đêm thường lệ, xuất phát từ căn cứ Hammer Field ở Fresno, bang California để tới Bakersfield và Tucson rồi quay lại.

Sau khi máy bay B-24 nói trên mất tích, một cuộc kiếm tìm trên diện rộng đã xảy ra vào trong ngày hôm sau. Chín máy bay ném bom B-24 đã được điều đi để tìm chiếc máy bay mất tích. Tuy nhiên, thay vì tìm thấy chiếc B-24 này thì lại có 1 chiếc nữa mất tích. Vào sáng 6/12/1943, Chỉ huy phi đội là Đại úy William Darden cất cánh cùng theo với tám chiếc B-24. Mãi tới năm 1955, người ta mới tìm thấy Đại úy Darden cùng cái máy bay và phi hành đoàn khi rút cạn nước hồ chứa Huntington để sửa chữa đập.

Theo thanh tra về vụ thất lạc của cái máy bay ném bom thứ hai, Darden đã gặp nhiễu loạn do gió to và bắt đầu mất áp suất thủy lực. Khi Darden nhìn thấy phía trước như là khoảng rừng thưa phủ tuyết, anh đã bảo phi hành đoàn nhảy ra, nhưng chỉ có hai người nhảy. Điều tra cho thấy phi công chắc rằng đã nhầm mặt hồ đóng băng với mức rừng phủ tuyết. Tuy nhiên, hai người nhảy dù ra khỏi máy bay và sống sót cho thấy mặt hồ không bị đóng băng. Khi máy bay được tìm thấy, nó đang nằm ngay độ sâu 60m dưới mặt nước và 5 thành viên phi hành đoàn còn sót lại vẫn ở nguyên vị trí.

Trong khi đó, ông Clinton Hester, cha của cơ phó Robert Hester trong vụ máy bay mất tích đầu tiên, bắt đầu tự tìm con trai và cuộc kiếm tìm này nối dài 14 năm. Khi ông chết vì đau tim năm 1959, ông vẫn chưa tìm thấy con trai hay bất kỳ bằng chứng nào về phi cơ mất tích. Tuy nhiên, 1 năm sau, chiếc phi cơ được những nhà nghiên cứu Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ tìm thấy hồi tháng 7/1960 khi họ đang hoạt động tại một nơi vực hẻo lánh ở High Sierra, phía tây hẻm núi LeConte ở Công viên Quốc gia Hẻm núi Kings và Sequoia.

Tại đây, họ tìm thấy xác phi cơ trong và gần một cái hồ không tên. Về sau, các thanh tra viên Lục quân Mỹ cho biết xác phi cơ chính là chiếc máy bay ném bom trước mắt thất lạc mà Willis Turvey và Robert M. Hester điều khiển. Ngày nay, cái hồ này được coi là Hester.

Một máy bay quân sự nữa thất lạc ngày 9/5/1957 khi Trung úy David Steeves điều khiển phi cơ đào tạo T-33. Cất cánh từ căn cứ không quân Hamilton gần San Francisco, chiếc máy bay này biến mất khi bay tới Arizona. Sau lúc tìm kiếm kỹ lưỡng mà không thành công, Không quân Mỹ đã tuyên bố phi công 23 tuổi thiệt mạng. Tuy nhiên, 54 ngày sau, viên phi công xuất hiện trở lại. Mặt hốc hác, quần áo bẩn thỉu, rách rưới, Steeves đã tìm kiếm được đường tới một trại ở khu vực heo hút thuộc Công viên Quốc gia Hẻm núi Kings, phía đông Fresno, California.

Steeves kể lại rằng khi một cái gì đó trong máy bay phát nổ, anh ngất trong giây lát nhưng kịp thời tỉnh lại để nhảy rời khỏi máy bay, bị thương nặng ở cả 2 mắt cá chân khi tiếp đất. Dùng dù để giữ ấm, anh đã bò suốt 32km trong tiết trời băng giá ở chiều cao khoảng 3.600m trong 15 ngày mà không có món ăn hay nơi trú ngụ. Cuối cùng, anh tới một cabin bỏ hoang của Cơ quan Công viên Quốc gia, tìm thấy vài lon món ăn đóng hộp và thiết bị câu cá. Sau đó, Steeves sống sót bằng câu cá, săn nai bằng khẩu súng lục.

Sau khi lấy lại sức, Steeves tìm cách tìm đường về toàn cầu văn minh. Trong thời gian về, anh suýt chết đuối trên sông Kings, rồi tình cờ gặp một người và đã được người này cho đi nhờ ngựa. 

Steeves rõ rệt là một người dũng cảm nhưng một số người nghi ngờ câu truyện của anh do anh biến mất vào giữa thời điểm Chiến tranh Lạnh và vì chẳng thể tìm thấy xác máy bay. Mãi tới năm 1977, vòm kính che buồng lái phi cơ mới được tìm thấy nhưng xác máy bay thì không ai biết ở đâu.

Năm 1941, Trung úy Leonard C. Lydon nhảy dù thoát thân sau khi phi đội phi cơ chiến đấu của Lục quân Mỹ lạc hướng trên núi. Chiếc P-40 rơi trong khoảng 1,6km tại nơi anh hạ dù xuống Công viên Quốc gia Hẻm núi Kings và Sequoia. Tới tận ngày nay, xác phi cơ vẫn chưa được tìm thấy.

Một vụ nổi tiếng nữa là vụ phi công Charles Ogle mất tích sau khi cất cánh từ Oakland, California hồi tháng 8/1964. Ogle biến mất khi trên đường tới Las Vegas, Nevada. Không ai hay tin gì về Ogle và chiếc phi cơ từ đó.

Ngày 11/7/1986, Thiếu tá Ross Mhulhare lao chiếc F-117 vào núi gần Bakersfield, California. Nguyên nhân vụ hiểm họa này sẽ không bao giờ được tiết lộ.

Chú thích ảnh
Núi Alice và Temple Crag trên dãy Sierra Nevada. Ảnh: Commons

Vậy chuyện gì đã khiến máy bay thất lạc ở “tam giác quỷ” Nevada? Một số người theo thuyết âm mưu nói rằng lý do có quá độ phi cơ biến mất là vì liên quan tới Khu vực 51, nơi Không quân Mỹ thí nghiệm phi cơ bí mật. Nhưng, nhiều chuyên gia cho rằng các vụ biến mất này là vì điều kiện khí quyển và địa lý khu vực.

Dãy núi Sierra Nevada chạy vuông góc với dòng tia (các luồng gió thổi nhanh trong số dòng hẹp hiện diện ở khí quyển Trái Đất). Dòng tia, hay còn coi là gió mạnh Thái Bình Dương, phối phù hợp với đỉnh núi cao và dãy núi hình chữ V đã tạo nên các cơn gió chưa ổn định, khôn lường và các luồng gió ập xuống. Hiện tượng khí hậu này đôi khi được gọi là “sóng núi”, nơi máy bay bị hất văng và lao xuống.

Các giả thiết khác gồm lỗi của phi công. Người thiếu hiểu biết cũng có thể không biết giải quyết tình huống khi rớt vào vùng nhiễu loạn và mất phương hướng trên địa hình núi.

Nội dung ‘Tam giác quỷ’ Nevada – Bẫy tử thần khiến 2.000 máy bay mất tích bí ẩn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời