TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tạm dừng yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Việt Nam từ ngày 15/5 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tạm dừng yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Việt Nam từ ngày 15/5 | Tin Công Nghệ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Công điện số 416/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh Việt Nam.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN phát

Công điện nêu rõ, theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện giờ dịch COVID-19 bắt đầu có khuynh hướng giảm cả số ca mắc và tử vong trên độ rộng toàn cầu; vaccine phòng bệnh cơ bản vẫn có hiệu quả với các biến thể của virus SARS-CoV-2. Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đã mỗi bước thả lỏng các giải pháp chống dịch, trong đấy có yêu cầu về xét nghiệm COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Tại Việt Nam, sau thời gian triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hữu hiệu dịch COVID-19, công tác phòng, chống dịch đã mang lại những kết quả tích cực. Số ca mắc mới ở trong nước giảm liên tiếp kể từ ngày 15/3/2022 đến nay, số ca chuyển bệnh nặng, số ca tử vong liên quan đến COVID-19 giảm thấp, tỷ suất bao trùm vaccine phòng COVID-19 cao. Trong bối cảnh đó, Bộ Y tế đã có văn bản lãnh đạo việc dừng thực hiện khai báo y tế đối với các người nhập cư vào Việt Nam từ ngày 27/4/2022.

Để bảo hiểm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, cùng theo đó tạo điều kiện thuận tiện xúc tiến các hoạt động khôi phục phát triển kinh tế – xã hội theo như đúng tinh thần các Nghị quyết của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo:

Tạm dừng đòi hỏi phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước lúc nhập cư vào Việt Nam từ 00 giờ ngày 15/5/2022. Bộ Y tế theo dấu sát tình hình dịch bệnh, kịp thời chỉ dẫn các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu nhập cư vào Việt Nam thi hành các đòi hỏi về phòng, chống dịch theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Giao thông vận tải chỉ huy các hãng hàng không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện vận chuyển theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm các giải pháp về phòng, chống dịch trên địa bàn theo chỉ dẫn của Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan.

Yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng bộ phận ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, phố xá trực thuộc Trung ương tiếp tục tập trung chỉ huy tiến hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đều đặn kiểm tra, kịp lúc xử lý những vấn đề phát sinh theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Nội dung Tạm dừng yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Việt Nam từ ngày 15/5 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời