TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Taliban bắn súng chỉ thiên ăn mừng phi cơ sơ tán cuối cùng của Mỹ rời đi | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Taliban bắn súng chỉ thiên ăn mừng phi cơ sơ tán cuối cùng của Mỹ rời đi | Tin Công Nghệ Các thành viên lực lượng Taliban đã theo dõi chiếc máy bay sơ tán cuối cùng của Mỹ khuất xa trên bầu trời vào đêm 30/8 và nổ súng bắn chỉ thiên ăn mừng.
Chú thích ảnh
Những chiếc phi cơ di tản cuối cùng của Mỹ tại trường bay Kabul. Ảnh: AFP

Chiếc phi cơ Mỹ cuối cùng cất cánh từ trường bay Kabul đồng nghĩa với dấu chấm hết cho cuộc không vận quy mô lớn đưa hàng ngàn nhân loại rời Afghanistan.

Một thành viên của Taliban mang tên Hemad Sherzad nói: “Năm máy bay cuối đã rời đi. Tôi không thể mô tả niềm vui của mình bằng lời được… 20 năm hy sinh đã có kết quả”.

Tướng Frank McKenzie, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, tuyên bố từ Washington xác nhận đã hoàn chỉnh công đoạn di tản và cái máy bay cuối cùng rời sân bay Kabul vào 15 giờ 29 phút giờ miền Đông hôm 30/8 (2 giờ 29 phút sáng 31/8 giờ Việt Nam).

Xem video các thành viên của Taliban đã bắn nhau chỉ thiên để ăn mừng (nguồn: Daily Mail):

Với việc binh sĩ cuối cùng rời đi, Mỹ đã xong xuôi cuộc chiến kéo dài hai mươi năm tại Afghanistan trong lúc Taliban giành lại quyền lực.

Người phát ngôn Taliban Zabihullah Mujahid sáng 31/8 nhấn mạnh: “Binh sĩ Mỹ đã rời phi trường Kabul và đất nước của chúng tôi tận gốc độc lập”.

Taliban hiện kiểm soát phần lớn Afghanistan, trừ thung lũng Panjshir nơi vài nghìn chiến binh địa phương và nhiều thành viên đội quân an ninh của chính phủ cũ vẫn tuyên bố sẽ kháng cự. Taliban thông báo sẽ tìm kiếm biện pháp hòa bình ở Panjshir.

Taliban đã tìm cách bộc lộ một hình ảnh ôn hòa hơn tính từ lúc khi tiếp quản đất nước. Lực lượng này phát biểu phụ nữ sẽ có thể đi học và đi làm. Taliban cũng cam đoan từ bỏ tấn công trả thù nhằm vào những người Afghanistan từng làm việc trong nhà nước cũ hoặc hợp tác với Mỹ và các đồng minh của Washington.

Nội dung Taliban bắn súng chỉ thiên ăn mừng phi cơ sơ tán cuối cùng của Mỹ rời đi | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời