TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tác dụng của khẩu trang đối với Omicron | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tác dụng của khẩu trang đối với Omicron | Tin Công Nghệ Nhóm nhà nghiên cứu y tế thuộc Viện Burnet, Australia, đã công bố mô hình mới cho thấy hiệu quả của khẩu trang đối với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Bảng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại ga tàu hỏa ở Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Mô hình cho thấy việc đeo khẩu trang đầy đặn trong vòng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10/2022 có thể giảm số ca mắc, nhập viện lên đến 20% và số ca tử vong lên đến 14%. Nghiên cứu không đánh giá hữu hiệu của các loại khẩu trang khác nhau. 

Theo các nhà nghiên cứu, loại hình đánh giá khẩu trang, được thi hành vào tháng 7 năm nay, phản ánh rõ lợi ích của việc đeo khẩu trang, đặc biệt là ở trong nhà. Mô hình cho biết càng đeo khẩu trang nhiều, càng mang lại hiệu quả, do đó, khẩu trang có thể giúp giảm thời gian đỉnh dịch, đẩy nhanh việc giảm dần làn sóng bệnh dịch.  

Bên cạnh đó, mô hình cũng cho thấy một lượng lớn những người nhiễm các biến thể phụ của Omicron là BA.4 và BA.5 dường như không được ghi nhận tại Australia. Giả định trên được nêu lên do sự chênh lệch giữa số ca mắc và nhập viện. Cụ thể, do số ca nhập viện cao hơn dự đoán, nên các nhà nghiên cứu cho rằng có thể có nhiều ca mắc trong cộng đồng không được thông báo.

Ngày 12/8, Bộ Y tế bang Victoria cho biết 550 người đã phải nhập viện do mắc COVID-19 tại bang này, giảm mạnh so với khoảng đỉnh 906 ca hồi tháng trước. Cho dù làn sóng dịch mùa đông giảm dần, nhà chức trách bang đã huy động người dân cảnh giác, cùng lúc cung cấp hơn 3 triệu khẩu trang N95 và KN95 miễn phí cho người dân.

Báo cáo của Viện Actuaries, chuyên nghiên cứu tỷ lệ tử vong ở Australia, công bố tuần này, cho thấy COVID-19 là nguyên do gây số ca tử vong cao thứ 3 ở Australia trong năm 2022, sau bệnh tim và chứng mất trí. Báo cáo ước tính trong 7 tháng đầu năm 2022, đã có 7.100 ca tử vong do mắc COVID-19 trên khắp Australia.

Nội dung Tác dụng của khẩu trang đối với Omicron | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời