TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Tác động của lệnh trừng phạt với các nhà sản xuất vũ khí Nga | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Tác động của lệnh trừng phạt với các nhà sản xuất vũ khí Nga | Tin Công Nghệ Do các lệnh trừng phạt từ phương Tây, một số nhà máy sản xuất vũ khí của Nga đang gặp khó khăn do thiếu linh kiện nhập khẩu.
Chú thích ảnh
Các bệ phóng hoả tiễn đất đối không tầm trung, tự hành 9K37 Buk của Nga. Ảnh: JP

Tờ Bưu điện Jerusalem ngày 17/4 dẫn thông báo của Cục Tình báo Ukraine (GUR) cho biết, một cơ sở của Nga nhận trách nhiệm sản xuất hoả tiễn đất đối không (SAM) đã bị đóng cửa do hạn chế nhập khẩu và các lệnh trừng trị của phương Tây.

Cơ sở bị ảnh hưởng là Nhà máy Cơ khí Ulyanovsk (JSC UMZ), một nhà xưởng quân sự của Nga đặt ở tỉnh Ulyanovsk Oblast do Liên Xô mở vào những năm 1960.

Cơ sở này được dùng để sản xuất một số mẫu SAM khác nhau, chẳng hạn như 9K37 Buk, được NATO định danh là SA-11 Gadfly, và 2K22 Tunguska, được NATO định danh là SA-19 ​​Grison.

Nhưng hiện tại, theo GUR, nhà xưởng đã ngừng hoạt động, do tình trạng thiếu các linh kiện điện tử quan trọng. 

Hầu hết các linh kiện điện tử của quân đội Nga đều do Đức cung cấp, nhưng vấn đề này đã dừng lại do lệnh trừng phạt.

GUR cho là công xưởng đã có những nỗ lực thiết lập một kênh cung cấp mới thông qua các quốc gia khác, nhưng điều đó khiến kinh phí tăng đều đáng kể và sẽ làm chúng vượt quá ngân sách.

Tuy nhiên, khi nhà máy đóng cửa, các công nhân có 1 trong hai lựa chọn: Nghỉ việc không lương hoặc xác nhập quân đội và nhận mức lương mỗi tháng 50.000 rúp (khoảng 600 USD).

SAM đóng một vai trò quan trọng trong tác chiến phòng thủ, phóng tên lửa từ mặt đất để đánh chặn các mục tiêu trên không như tên lửa và máy bay, cùng lúc nhập vai trò răn đe để bảo vệ không phận và duy trì ưu thế trên không trong 1 khu vực nhất định.

Nga đã và đang sử dụng nhiều loại hệ thống SAM khác nhau, thông dụng và tiên tiến nhất là S-300 và S-400. Hiện không rõ liệu các hệ thống S-300 và S-400 có được sản xuất tại Công ty UMZ hay không.

Trước đó, GUR đưa tin rằng Nga đang gặp khó khăn trong việc sản xuất thêm xe tăng cho quân đội do các lệnh trừng phạt tài chính và hạn chế nhập khẩu.

Công ty UralVagonZavod của Nga, đặt tại Nizhny Tagil thuộc Sverdlovsk Oblast, là nhà sản xuất xe tăng chiến đấu chủ lực thật to lớn thế giới và nhận trách nhiệm sản xuất T-90, T-72 và xe tăng thế hệ kế đến T-14 Armata. 

Đầu tháng 4, một số nhà máy đóng tàu của Nga chẳng thể đóng tàu chiến hoặc tiến hành bảo trì tàu do khó khăn về tài chính và thiếu linh kiện nước ngoài.

Đặc biệt, một nhà xưởng đóng tàu ở Vladivostok được nghĩ rằng chẳng thể đảm bảo các đơn đặt hàng trị giá 25 tỷ rúp của Chính phủ Nga để đóng hai tàu chở dầu, hai tàu hộ tống tên lửa và bảo dưỡng, sửa chữa các tàu khác.

Nội dung Tác động của lệnh trừng phạt với các nhà sản xuất vũ khí Nga | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời