TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Suy nghĩ đầu tiên về Bphone 4: Đẻ thêm dòng giá rẻ, mới mẻ hơn


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Suy nghĩ đầu tiên về Bphone 4: Đẻ thêm dòng giá rẻ, mới mẻ hơnCòn không bao lâu nữa, đếm ngược đến ngày Bphone 4 ra mắt (25/03). Đã có khá nhiều thông tin được rò rỉ ra, và thời điểm này có lẽ những gì lộ ra gần như là chính xác rồi. Cùng “tản mạn” về vài thông tin có độ "thực tế" cao này của Bphone 4 nhé!
Mẫu thiết kế Bphone 4 do fanmade

Còn không bao lâu nữa, đếm ngược đến ngày Bphone 4 ra mắt (07/04). Đã có hơi nhiều tin tức được rò rỉ ra, và thời điểm này có lẽ những gì lộ ra gần như là chính xác rồi. Cùng “tản mạn” về vài thông tin có tính “thực tế” cao này của Bphone 4 nhé!

Bphone 4 sẽ có nhiều hơn 2 phiên bản: Bphone giá rẻ, rất có thể!

Có lẽ sau 3 thế hệ tập trung vào 3 phân khúc không giống nhau lần lược Bphone 1 với phân khúc cao cấp, Bphone 2017 là tầm trung cận cao cấp, Bphone 3 là tầm trung, có vẻ Bkav đang nghiêm túc dàn trải nhiều phân khúc hơn, đa dạng hơn danh mục mặt hàng vốn ít ỏi của mình (1 năm 1 sản phẩm). Có vẻ ngoài 2 phân khúc như thế hệ Bphone 3, năm nay Bkav sẽ nhúng tay vào một phân khúc mới – phân khúc giá rẻ.

Phân khúc flagship chẳng cần là sân chơi dễ dàng cho bất kỳ ai, với kinh nghiệm từ Bphone thế hệ đầu, Bkav khó mà chấp nhận mạo hiểm để lần nữa bước vào sân chơi cao cấp. Còn giá thấp thì là chuyện khác, này là phân khúc màu mỡ của hầu hết nhà sản xuất, là phân khúc mà dễ dàng chấp nhận “người mới” hơn, với những gì Bphone đã bộc lộ thì chuyện mở lòng “thử” một chiếc Bphone giá cả rẻ là đều tận gốc có thể.

Bên cạnh đó, hình ảnh khung sườn Bphone 4 vừa lòi ra cho thấy, tối thiểu hãng sẽ bổ sung thêm 2 màu mới vào bộ sưu tầm màu tối giản của họ, càng cho biết hướng đi muốn tiếp cận nhiều hơn nhóm khách hàng mới của Bkav và đặc biệt chính là nhóm người sử dụng trẻ.

Tập trung vào camera: Ừ thì điện toán

Có lẽ quá dễ dàng để nhận ra là dù muốn hay không thì có vẻ Bkav đang hướng họ theo phía đi của Google Pixel, không tập trung phần cứng siêu khủng mà không chỉ vậy là hoàn thiện phần mềm. Với những thông số camera không gì là nổi bật được lộ ra thì cũng đủ biết hãng tự tin làm sao vào phần mềm lần này của mình. Và những lời hoa mĩ về nhiếp ảnh điện toán là “có tiếng lại có miếng” từ anh Quảng.

Bphone 2017 là một trong số chiếc điện thoại đưa khái niệm AI vào nhiếp ảnh, dù thực chất chúng ta khó mà biết được có bao nhiêu phần trăm AI đó hữu ích vào thực tế. Nhưng vẫn phải công nhận là Bphone luôn có hệ thống camera không hề tệ nếu so với những máy trong cùng tầm giá. Đặc biệt là khả năng chụp macro vốn dĩ là niềm kiêu hãnh của Bkav nếu nói tới camera trên những chiếc Bphone trước nay.

Giao diện người dùng và các tính năng vui vẻ: Tối ưu là được, ở đây không cần cao siêu!

Dạo gần đây Bkav bắt đầu tung phiên bản Beta của BOS 4.0 cho người dùng dùng thử và phản hồi, cũng có thể thấy đây là bước đi thông minh, thay vì trình làng giao diện với đầy lỗi vặt thì để người dùng báo cáo lại những lỗi đó dưới điều kiện dùng thực tế. Giao diện chỉ mới là bản trải nghiệm nên chưa nói trước điều gì, tuy vậy theo nhiều phản hồi của người dùng thì Bkav đã có nhiều tinh chỉnh phù hợp và lắng nghe người dùng nhiều hơn. 

Hai điểm sáng giá được Bkav duy trì trên các thế hệ Bphone chính là tính năng kháng nước IP68 (ở phân khúc tầm trung) và ứng dụng bảo mật chống trộm độc quyền. Đây được tính là điểm đặc hữu chỉ có riêng ở Bphone và là những tính năng thật sự hữu ích cho người sử dụng chứ không phải những lời hoa mĩ. Với Bphone 4 lần này rất có thể Bkav sẽ tung ra một trợ lý ảo người Việt “thật thụ”. Điều này thì cần nhiều thời gian hơn nên rất có thể này là nguyên do cho chuyện trì trệ khá lâu của Bphone 4. 

Nhìn nhận từ góc độ thị trường, có thể thấy lần này Bkav đã có những chiến lược mới cho Bphone 4. Từ việc dời khá sâu lịch ra mắt để hoàn thiện phần mềm hay việc giữ bí mật thông tin đến phút chót, hay việc tung thêm 1 sản phẩm ở phân khúc giá rẻ thì niềm tin về một Bphone 4 thành công có lẻ chả mấy xa vời. Chưa kể đó, thời điểm dịch bệnh này cũng là một lợi thế nhất định cho Bphone lúc mà các smartphone tầm trung chủ lực của các hãng khó mà “cập bến” Việt Nam dễ dàng.

Với những gì Bphone 4 dần được tiết lộ, mình có niềm tin nó sẽ đủ tốt để kéo chân người sử dụng quay về ủng hộ chất xám nước nhà! Còn bạn, bạn trông chờ gì ở lần ra mắt lần này của Bkav hãy bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé!

Xem thêm: Bkav nhờ người dùng dạy tiếng Việt cho Bphone, chúng ta có thật sự cần một trợ lý ảo người Việt ?

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Bphone 4, thiết kế Bphone 4, hiệu năng Bphone 4, cấu hình Bphone 4, giá Bphone 4

Bài viết Suy nghĩ đầu tiên về Bphone 4: Đẻ thêm dòng giá rẻ, mới mẻ hơn được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời