TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sử dụng trí tuệ nhân tạo, Facebook có thể biến mọi bức ảnh thành 3D


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Sử dụng trí tuệ nhân tạo, Facebook có thể biến mọi bức ảnh thành 3DNăm 2018, hiệu ứng ảnh động 3D lần đầu tiên được Facebook giới thiệu đối với chế độ chụp Chân dung. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của trí tuệ nhân tạo Facebook đã có thể chuyển đổi một bức ảnh thông thường thành ảnh 3D cho dù điện thoại bạn không có chế độ chụp Chân dung.
Hình minh hoạ

Nhờ vào trí óc nhân tạo, giờ đây mọi bức hình đều cũng đều có thể trở thành ảnh động 3D.

Năm 2018, hiệu ứng ảnh động 3D lần thứ nhất tiên được Facebook giới thiệu. Nhờ tính năng này, ảnh có hiệu ứng như đang được đặt trong thế giới 3D. Tuy nhiên, 1 điểm trừ cho tính năng đây là chỉ tích phù hợp với những ảnh được chụp ở chế độ Chân dung nhưng chế độ này lại thường chỉ có mặt ở các dòng điện thoại có cụm camera kép.

Nhưng may thay, với sự giúp đỡ của trí não nhân tạo Facebook cho hiểu được họ đã có thể chuyển đổi một bức ảnh thông thường thành ảnh 3D cho dù điện thoại bạn không có chế độ chụp Chân dung. Để làm được việc này, họ đã huấn luyện một mạng lưới trí tuệ nhân tạo để tính toán định vị “khoảng cách đến camera cho mỗi pixel”, việc này cơ bản giúp họ cũng có thể có thể ước lượng được độ sâu của bức ảnh để cho ra một ảnh động 3D hoàn tất mà chẳng cần đến một camera thứ 2 để đối chiếu.

Tuy nhiên, Facebook chẳng cần là công ty trước mắt làm việc này. Google đã từng sử dụng kĩ thuật tựa như cho chế độ Chân dung với dòng điện thoại Pixel của họ. Nhưng khác với Google, chương trình này của Facebook cho phép họ chuyển đổi cả những ảnh đã chụp từ trước. Tất cả những ảnh selfie từ vài hôm trước đến tấm ảnh bạn chục hơn chục năm về trước cũng có thể được chuyển đổi thành 3D theo lời của Facebook.

Sau đấy, Facebook cũng hi vọng rằng họ có thể áp dụng nghiên cứu này vào video và mở rộng thực lực vào lĩnh vực AR và VR.

Lưu ý, không phải thiết bị nào cũng cũng có thể bổ trợ chức năng này. Hiện tại chức năng này chỉ giới hạn ở dòng iPhone 7 trở lên, hoặc các dòng điện thoại cấp cao của Samsung như Galaxy Note 8 hoặc Note 9, cùng theo với toàn bộ dòng điện thoại Pixel (trừ dòng Pixel 3A giá rẻ).

Hiện tại chức năng này đã được cập nhật trên ứng dụng của Facebook. Tuy nhiên, họ chưa đem ra bản kê những điện thoại được tích hợp chức năng này nên nếu bạn muốn trải nghiệm ảnh 3D nhưng vẫn không nắm giữ một trong số loại điện thoại được nêu ở trên thì chắc phải đợi 1 thời gian rồi.

Các anh em đã được sử dụng chức năng mới có cảm nhận như ra sao?

Nguồn: Endgaget

Xem thêm:

  • Chưa gì mà đã có danh sách các thiết bị Samsung được lên đời Android 11 rồi nè, chia buồn với anh em xài Galaxy S9 series và Note 9 nhé

  • Phân khúc flagship tại Việt Nam vốn đã nhàm chán, đầu năm 2020 lại thêm phần chán hơn nhờ Corona

Google Pixel 3a

Màn hình: 5.6″, Full HD+ CPU: Qualcomm Snapdragon 670 8 nhân RAM: 4 GB, ROM: 64 GB Camera: 12.2 MP Selfie: 8 MP PIN: 3000 mAh, có sạc nhanh

 

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, ảnh 3D Facebook, tạo ảnh 3D Facebook, chụp ảnh 3D Facebook, ảnh 3D Facebook android, làm ảnh 3D Facebook

Bài viết Sử dụng trí tuệ nhân tạo, Facebook có thể biến mọi bức ảnh thành 3D được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời