TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sử dụng thuốc Paxlovid trong điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sử dụng thuốc Paxlovid trong điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ | Tin Công Nghệ WHO khuyến nghị mạnh mẽ sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid ngừa COVID-19 của hãng Pfizer cho các bệnh nhân mắc COVID-19 ở thể nhẹ song có nguy cơ cao nhập viện.
Chú thích ảnh
Thuốc kháng virus Paxlovid ngừa COVID-19 của hãng Pfizer. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên tạp chí y học BMJ, các chuyên gia của WHO cho thấy thuốc Paxlovid của hãng dược Mỹ Pfizer là “sự chọn lựa tốt hơn” trong trị liệu những người chưa tiêm vaccine, người già hay người không có khả năng miễn dịch với COVID-19.

WHO cũng khuyến cáo (ở mức yếu hơn) sử dụng có điều kiện thuốc kháng virus Remdesivir do hãng công nghệ sinh học Gilead của Mỹ sản xuất cho các bệnh nhân thuộc đội này. Trước đây, WHO đã từng khuyến cáo không nên dùng thuốc này. 

Theo các chuyên gia của WHO, thuốc Paxlovid ngăn ngừa  nguy cơ nằm viện tốt hơn so với các loại thuốc có sẵn hiện nay, gây ít lo ngại so với thuốc molnupiravir và dễ sử dụng hơn so với thuốc Remdesivir truyền vào tĩnh mạch và các kháng thể đơn dòng. 

WHO mang ra khuyến nghị mới này dựa trên kết quả hai cuộc thí nghiệm gần đây với sự tham gia của gần 3.100 bệnh nhân. Kết quả cho biết thuốc viên dạng uống Paxlovid làm giảm nguy cơ nằm viện tới 85%. Kết quả thử nghiệm cũng cho biết không có sự khác biệt lớn về số ca tử vong, khi đang có ít hoặc không có nguy cơ gây hậu quả nghiêm trọng dẫn tới phải đình chỉ sử dụng thuốc.

Khuyến nghị mới này của WHO chỉ áp dụng cho các người từ 18 tuổi trở lên, không áp dụng cho phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ cho con bú cũng giống những bệnh nhân COVID-19 ít có nguy cơ trở nặng.

Các chuyên gia của WHO hiện chưa đưa ra khuyến nghị nào về sử dụng thuốc đối với các bệnh nhân COVID-19 thể nặng do chưa xuất hiện đủ dữ liệu để khẳng định.

Nội dung Sử dụng thuốc Paxlovid trong điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời