TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sử dụng camera an toàn trong tháng an ninh mạng


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sử dụng camera an toàn trong tháng an ninh mạng Camera an ninh cũng cần được bảo vệ bởi chính người sử dụng thiết bị. Điều này thực sự không quá phức tạp nếu bạn biết áp dụng đúng cách và tuân thủ các nguyên tắc cần thiết.

Camera an ninh cũng cần phải phải được bảo quản bởi chính người sử dụng thiết bị. Điều này đích thực không quá phức tạp nếu bạn biết áp dụng đúng cách và tuân thủ các nguyên lý cần thiết.

Tháng 10 hằng năm là Tháng Nhận thức về an toàn mạng trên thế giới (Cybersecurity Awareness Month). An toàn mạng ở đây không chỉ là việc bảo vệ tin tức của bạn trên các phần mềm và trình duyệt khác nhau mà còn là giữ cho các thiết bị có sử dụng internet của bạn được an toàn và không nằm trong tầm ngắm của tin tặc. Trong số các thiết bị này, camera an ninh thu được sự quan tâm hàng đầu từ xã hội bởi mức độ nghiêm trọng nếu có sự kiện không hay xảy ra. Vậy là cách nào để bảo vệ camera an ninh của bạn?

Sử dụng mật khẩu mạnh, hạn chế chia sẻ thông tin đăng nhập

Thực tế, có thể người tiêu dùng sẽ không thay đổi mật khẩu mật định của nhà cung cấp, hoặc sử dụng những mật khẩu yếu… cho dễ nhớ. Bởi vậy, điều nên làm ngay khi lắp đặt camera an ninh là đổi sang mật khẩu mạnh, thường kể cả nhiều chữ cái khác nhau, số và ký tự đặc biệt. Mật khẩu này cũng cần được thay đổi thường xuyên, sau mỗi lần bảo dưỡng hoặc có can thiệp bất kỳ từ người ngoài. Không chỉ áp dụng cho camera, thiết bị wifi của gia đình cũng luôn phải bảo quản tương tự. Bởi đây là một trong số “cửa ngõ” phổ biến nhất bị lợi dụng để đột nhập vào thiết bị sử dụng kết nối, từ đấy cướp đoạt dữ liệu.

Sử dụng camera an toàn trong tháng an ninh mạng - 1

Đảm bảo an toàn cho thiết bị an ninh trở thành thói quen mới của các cá nhân và gia đình hiện đại. Nguồn: EZVIZ Việt Nam

Cài đặt phần mềm diệt virus bản quyền

Song song với camera và wifi, việc bảo mật cho laptop, smartphone, PC hoặc máy tính bảng có cài đặt ứng dụng quản lý camera cũng quan trọng. Ngoài các nguyên tắc tương tự về mật khẩu, các thiết bị cần bảo quản bằng các giải pháp tường lửa, phần mềm diệt virus bản quyền, bởi rủi ro cũng có thể đến từ phần mềm, tập tin độc hại bạn tải về. Đặc biệt, hãy nhớ xóa ứng dụng và tài khoản quản lý camera trên điện thoại, máy tính trong tình huống cho, tặng hoặc bán lại các thiết bị này.

Thường xuyên cập nhật bản bảo mật của các thiết bị mạng

Các phần mềm quản lý camera được hãng sản xuất cập nhật đều đặn nhằm nâng cấp tính năng mới hoặc vá các lỗ hổng bảo mật. Việc sử dụng phần mềm lỗi thời tạo nhiều cơ hội hơn cho tin tặc khai thác lỗi, từ đấy truy cập mà không cần đến mật khẩu.

Sử dụng camera an toàn trong tháng an ninh mạng - 2

Người tiêu dùng thường xuyên cập nhật bản bảo mật của các thiết bị mạng. Nguồn: EZVIZ Việt Nam.

Để ý hoạt động của camera và con số người đang theo dõi

Chị Phương Nguyên (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, sử dụng dòng EZVIZ C6N trong nhà và C8C ngoài trời có tính năng quay quét 360 độ. Mỗi khi đi ngang thấy chiếc camera nào đang xoay chuyển, chị đều hỏi người nhà xem ai đang điều khiển cho yên tâm. Ngoài ra, nhằm giúp kiểm soát số người điều khiển camera, trên một số phần mềm quản lý camera hiện giờ cũng hiển thị con số người đang theo dõi. Khi thấy có dấu hiệu khả nghi, người sử dụng tức thì tắt camera, cài lại mật khẩu camera, mọi thứ thiết bị liên quan như wifi, smartphone, phần mềm theo dõi.

Lựa chọn nhãn hiệu camera uy tín

Thị trường camera an ninh ngày càng sôi nổi với nhiều nhãn hiệu khác nhau, tuy vậy các nhãn hiệu cũng có thể có thể cam kết về độ bảo mật dữ liệu ở chuẩn quốc tế thì không nhiều. Khi chọn mua camera, người sử dụng cần hỏi kỹ chuyên viên bán sản phẩm để biết liệu camera có được tích hợp nhiều lớp bảo mật không, có cho phép mã hóa hình ảnh, nền tảng máy server mà thương hiệu sử dụng là gì.

Một thương hiệu uy tín hoàn toàn có thể trình bày được quy trình lưu trữ, truyền, xử lý tin tức hợp lý và bộc lộ được xem bảo mật trong từng thời kì của lộ trình dữ liệu.

Sử dụng camera an toàn trong tháng an ninh mạng - 3

Quy trình bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư khách hàng của thương hiệu camera an ninh EZVIZ. Nguồn: EZVIZ Việt Nam

Một điểm cộng khác của việc chọn mua camera từ những hãng sản xuất lớn là khách hàng sẽ nhận bổ trợ kịp lúc từ đội ngũ kỹ thuật ngay cả có vấn đề phát sinh. Điều này giúp hạn chế nhiều nhất không may bị phát tán thông tin, hình ảnh riêng tư lên mạng.

Tìm hiểu thêm về nhãn hiệu smarthome EZVIZ tại: https://www.ezvizlife.com/vn

Nguồn: http://danviet.vn/su-dung-camera-an-toan-trong-thang-an-ninh-mang-5020211119553998.htm Nguồn: http://danviet.vn/su-dung-camera-an-toan-trong-thang-an-ninh-mang-5020211119553998.htm

Sử dụng camera an toàn trong tháng an ninh mạng

Nội dung Sử dụng camera an toàn trong tháng an ninh mạng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời