TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sự cố máy bay Mỹ bung nóc giữa trời, tiếp viên bị cuốn mất tích | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sự cố máy bay Mỹ bung nóc giữa trời, tiếp viên bị cuốn mất tích | Tin Công Nghệ Sau tiếng nổ lớn, hành khách của chiếc Boeing thấy trên đầu họ là bầu trời xanh và cô tiếp viên hàng không đang phục vụ đã bị cuốn mất tích.
Chú thích ảnh
Cảnh tượng kinh hoàng chiếc máy bay mất nóc khi hạ cánh xuống trường bay Honolulu. Ảnh: airwaysmag

Tiếp viên hàng không của Aloha Airlines, Clarabelle Lansing, phục vụ ở khoang hạng nhất của Chuyến bay 243, đang trên đường bay đến đảo Honolulu, Hawaii. William Flanigan, một kỹ sư hàng không vũ trụ 54 tuổi, sống ở St. Davids, Penssylvania (Mỹ), đang trong chuyến đi kỷ niệm 21 năm ngày cưới đến Hawaii, kể lại: “Cô ấy vừa đưa cho vợ tôi một ly đồ uống. Cô dừng lại và nói với rằng chúng tôi đang hạ độ cao. Và sau đó, vù vù! Cô ấy đã biến mất. Tay họ chỉ vừa chạm vào nhau thì sự việc xảy ra”.

Một lỗ thủng đã làm bung cả mảng nóc của chiếc phi cơ phản lực Boeing 737-200 kèm theo một tiếng nổ lớn. Không khí có áp suất trong cabin bục vào bầu khí quyển hình như đã kéo tuột Lansing ra ngoài không trung và khiến cái máy bay cùng 94 người khác rơi vào một cơn lốc xoáy. 

Joy Flanigan, vợ của William, ngồi ở ghế 2-C ngay kế bên cửa sổ, ngã dúi vào khay đựng đồ uống, đầu và mặt cô bị kim loại bay liệng xé rách.”Đầu của cô ấy đang tì trên chiếc khay với đầy máu” – người chồng William nói – “Tôi cũng đều có thể nhìn thấy bầu trời, nhìn thấy cả đại dương. Tôi run sợ đến chết vì gió sẽ xé toạc cô ấy. Tôi chộp chặt lấy hai cánh tay của Joy và bảo rằng tôi yêu cô ấy. Tôi sợ máy bay sẽ rơi”.

Nhưng phi công Robert Schornstheimer, 42 tuổi, một cựu chiến binh đã 12 năm làm việc cho hãng hàng không Aloha, không thể đoái hoài đến bất cứ điều gì ngoại trừ việc áp suất cabin bị mất rất lớn, máy bay đang rơi xuống chiều cao 1.800 mét. Anh nỗ lực chiến đấu để giữ cho chiếc Boeing tiếp tục bay khi đang chuẩn bị đáp xuống khẩn cấp, một nỗ lực phi thường mà sau đó Robert đã thi hành thành đạt tại sân bay Kahului trên đảo Maui.

 
Chú thích ảnh
Phi hành đoàn đã đáp xuống thành đạt máy bay, cứu mạng 94 người. Ảnh: Newfoxy

Đó chuyện diễn ra hơn 33 năm trước, ngày diễn ra sự cố phơi bày thực trạng phi cơ dân dụng lão hóa của ngoài nước hàng không, khi nóc một chiếc Boeing 727-200 thuộc hãng hàng không Aloha Airlines (Mỹ) đã bật tung khỏi thân máy bay ngay giữa lưng chừng trời.

Chuyến bay 243 khởi hành từ Hilo, trên quần đảo Hawaii, vào đầu chiều tối ngày 28/4/1988, chở 6 thành viên đoàn bay và 89 hành khách nhằm hướng Honolulu. Khi phi cơ cất cánh được 23 phút — ở độ cao 7.300 mét – phần nào nhỏ của nóc phi cơ bị nứt vỡ. Kết quả là lực nén đã xé toạc một mảng lớn của nóc, cuốn một tiếp viên hàng không khỏi phi cơ và khiến hành khách ngồi ở 5 hàng ghế trước mắt không có gì che chắn ngoài bầu trời xanh ở trên họ. 

Xem video minh họa sự cố máy bay Boeing737-200 bung nóc trong lúc bay:

Mức độ hư hỏng cấu trúc của chiếc Boeing 737-200 cũng có thể có thể nhìn thấy rõ từ địa thế mũi: nó rủ xuống khoảng một mét! Tuy nhiên, thật đáng kinh ngạc, cái máy bay vẫn bay và cũng có thể có thể điều khiển được. Khi giảm tốc độ, tổ bay nhận biết họ cũng có thể có thể giao tiếp cùng nhau bằng cách hét to lên, và họ đã phối hợp nhịp nhàng để hạ cánh máy bay.

“Sự tĩnh tâm và uy tín của phi hành đoàn khi đối mặt với trường hợp ngàn cân treo sợi tóc như vậy đã nói lên rất rõ về kỹ năng bay của họ”, tạp chí Flight Safety Australia (An toàn bay Australia) viết.

Nhờ sự chuyên sâu và tĩnh tâm của phi hành đoàn, chiếc máy bay đã được hạ cánh nguy cấp xuống phi trường Kahului trên đảo Maui của Hawaii.

Tại đó, đội cứu nạn tiếp ứng 65 hành khách và thành viên đoàn bay trong tình trạng bị thương, riêng tiếp viên hàng không Clarabelle Lansing mất tích. Thi thể của cô không khi nào được tìm thấy.

Chú thích ảnh
Hành khách được đưa khỏi cái máy bay mất nóc vẫn không hết hoảng sợ.

Chiếc Boeing 737-200 nói trên được chế tạo vào năm 1969 và đã được ship hàng mới nguyên cho Aloha Airlines. Nó đã tích lũy được 35.496 giờ bay, không hơn độ tính đến thời điểm diễn ra tai nạn. Tuy nhiên số giờ bay đó lại được thi hành trong hơn 89.000 chuyến bay, bình quân khoảng 20 phút/chuyến, chủ yếu là khoảng quần đảo này sang quần đảo khác thuộc hòn đảo Hawaii.

Ấn bản tháng 4/2008 của tạp chí Flight Safety Australia đã trình bày chi tiết về phong thái làm ra sao kết cấu thân phi cơ của chiếc Boeing 737, vốn được thiết kế để chịu được vết nứt dài tới 110cm, đã đổ sụp lúc các vết nứt nhỏ hơn kết hợp lại, khiến phần nóc của khoang hành khách bị bung ra hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Trục vớt mảnh vỡ từ máy bay của Aloha Airlines.

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, Chương trình Đánh giá Lão hóa Đội bay của Boeing đã đưa ra khuyến nghị cho các nhà khai thác về hoạt động kiểm soát bào mòn và kiểm tra cấu trúc hoàn chỉnh trên tối thiểu bốn máy bay đã hoạt động nhiều thời gian, trong đó nhấn mạnh việc kiểm tra chi tiết các khớp nối quan trọng trên mọi thứ các phi cơ đã trải qua hơn 40.000 chu kỳ bay.

Trước sự cố với Aloha Airlines, toàn cầu từng chứng kiến một vụ tai nạn gần giống như vậy. Chiếc phi cơ Boeing 737-200 của Đài Loan/Trung Quốc, giống chiếc của Aloha, đã biết thành bục tung giữa không trung và rơi xuống đất vào trong ngày 22/8/1981. Toàn bộ 110 người trên chuyến bay Số 103 của hãng Far Eastern Air đều thiệt mạng. Giống như phi cơ của Aloha Airlines, máy bay xấu sổ này cũng trải qua phần lớn thời gian hoạt động thực hành các chuyến bay ngắn quanh đảo Đài Loan.

Trước thảm kịch, chiếc Boeing của Far Eastern Air đã trở nên mất áp suất khoang vào ngày 5/8, và vào ngày gặp nạn, nó được lên kế hoạch khởi hành từ sân bay Tùng Sơn, nhưng phi hành đoàn đã hủy chuyến bay vì nguyên nhân tương tự. Sau khi sửa chữa xong, máy bay cất cánh khỏi Tùng Sơn để đến Cao Hùng, nhưng chỉ 14 phút sau, một vụ nổ xảy ra đã làm sườn máy bay tách rời. 

Nội dung Sự cố máy bay Mỹ bung nóc giữa trời, tiếp viên bị cuốn mất tích | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời