TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sự cố liên quan đến va chạm giữa chim và máy bay có xu hướng tăng | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sự cố liên quan đến va chạm giữa chim và máy bay có xu hướng tăng | Tin Công Nghệ sự cố va chạm giữa chim và  tàu  bay có xu hướng tăng trong các tháng gần đây.
Chú thích ảnh
Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Để hạn chế, chống lại sự cố chim gây nên uy hiếp đến an toàn hoạt động của tàu bay tại các cảng hàng không, sân bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu  ACV chỉ huy các cảng hàng không, phi trường căn cứ  nội dung quy chế tại Thông tư 29/2021/TT-BGTVT và Sổ tay hướng dẫn kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng hàng không, sân bay được Cục Hàng không Việt Nam ban hành tại Quyết định số 539/QĐ-CHK ngày 22/3/2022 để triển khai ngay việc lập và thực hiện chương trình khống chế chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng hàng không, sân bay.

Triển khai ngay các giải pháp tăng cường việc kiểm soát, ngăn chặn, xua đuổi chim, động vật hoang dã tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là tại Cảng hàng không nước ngoài Nội Bài, Tân Sơn Nhất; rà soát và bổ sung trang thiết bị, phương tiện xua đuổi chim trên cơ sở thực tiễn của từng cảng, cùng theo đó tập trung rà soát hồ sơ liên quan đến việc thống kê, theo dõi, khống chế chim và động vật hoang dã, vật nuôi tại những cảng và  báo  cáo Cục Hàng không Việt Nam đề xuất các nội dung thực hành thông  báo thông tin hàng không theo quy định.

Đối với Cảng hàng không nước ngoài Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam đòi hỏi ACV chỉ đạo cơ quan quản lý an toàn, bộ phận kiểm soát chim và động vật hoang dại thực hiện ngay việc rà soát, đánh giá hữu hiệu các giải pháp kiểm soát, xua đuổi chim tại Cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất, nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và đề nghị ngay các giải pháp, giải pháp để giảm mối nguy chim va chạm vào tàu bay về cả ngắn hạn và lâu dài. Đồng thời tiến hành ngay các giải pháp tăng cường tần suất kiểm tra khu  bay để kịp thời phát hiện và thực hiện các biện pháp xua đuổi chim tại Cảng hàng không  Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đòi hỏi các hãng hàng không tiếp tục thực hành đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc quy định báo cáo sự cố chim va chạm vào tàu  bay theo mẫu quy chế để doanh nghiệp khai thác cảng hàng không, trường bay có biện pháp khắc phục và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo, xử lý và báo cáo Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) theo quy định.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam đòi hỏi các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam lãnh đạo đại diện Cảng vụ tại cảng hàng không, trường bay phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp khai thác cảng hàng không, phi trường trong việc triển khai các biện pháp kiểm soát, xua đuổi chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng.

Kiểm tra, quan sát và kịp thời đôn đốc, đòi hỏi Người khai thác cảng trong việc tăng cường kiểm tra, thực hành các giải pháp kiểm soát và xua đuổi chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng hàng không, sân bay; lập và thực hành chương trình khống chế chim, động vật hoang dã, vật nuôi và rà soát nội dung để thông báo thông tin hàng không về hoạt động của chim tại cảng hàng không, sân bay.

Liên quan đến các vụ việc trên, tối muộn 3/5 vừa qua, Trực ban trưởng Cảng hàng không nước ngoài Tân Sơn Nhất nhận tin tức từ đại diện Vietnam Airlines cho biết: Khi đang kiểm tra sau chuyến bay VN820 từ Phú Quốc về Tp. Hồ Chí Minh, thợ máy phát giác có vết máu dính vào động cơ số 2 tàu bay, nghi do va phải chim. Lực lượng chức năng đã kiểm tra khu hoạt động bay và lộ trình tàu bay lăn vào nhưng vẫn không phát giác bất thường.

Trước đó, ngày 1/5/2022, cơ trưởng chuyến bay VN1392 từ Sài Gòn đi Quy Nhơn cũng “cấp báo” trực ban trưởng trường bay giải quyết gấp việc có quá nhiều chim quanh đường cất hạ cánh.

Đêm cùng ngày, cũng tại Tân Sơn Nhất, một tàu bay của Vietnam Airlines cũng bị phát giác có vết móp tại viền phía trước cánh trái tàu bay, xung quanh có dính nhiều vết máu chim, không xác định được địa chỉ và thời gian tàu bị va phải chim.

Trong kho đó, sáng 30/4, khi chuyến bay VJ360 của Viejet Air đi Đà Lạt cũng từng phải dừng chờ để xe khu bay lên đuổi chim ở đầu đường băng trước khi cất cánh…

Nội dung Sự cố liên quan đến va chạm giữa chim và máy bay có xu hướng tăng | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời