TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sự cố iPhone khiến 166 hành khách trên máy bay hoảng loạn


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sự cố iPhone khiến 166 hành khách trên máy bay hoảng loạn Theo Reuters, một chiếc máy bay khởi hành từ Tel Aviv (Israel) đã phải quay lại sảnh chờ sau khi 166 hành khách nhận được một số hình ảnh về thảm họa máy bay thông qua tính năng
Chia sẻ

Theo Reuters, một chiếc máy bay khởi hành từ Tel Aviv (Israel) đã phải quay về sảnh chờ sau khi 166 hành khách thu được một số hình ảnh về thảm họa máy bay thông qua tính năng AirDrop của iPhone.

Theo một số báo cáo, các hành khách kể trên chuyến bay từ Tel Aviv (Israel) đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã thu được nhiều hình ảnh liên quan đến hiểm họa hàng không thông qua tính năng AirDrop. Nhiều người trong các kia đã hoảng loạn cực độ, thậm chí ngất xỉu, buộc các phi công phải tạm hoãn chuyến bay và quay về sảnh chờ để kiểm tra an ninh bổ sung.

AirDrop được giới thiệu lần trước mắt vào năm 2011, đây là một trong các tính năng có ích nhất trên các thiết bị của Apple (iPhone, iPad, MacBook…), cho phép người sử dụng đơn giản gửi/nhận hình ảnh, video, tệp dữ liệu và thậm chí chia sẻ nội dung trong clipboard với những thiết bị khác mà không cần phải gắn cáp kết nối ở khoảng cách lên đến 10 mét.

Sự cố iPhone khiến 166 hành khách trên máy bay hoảng loạn - 1

Theo Reuters: “Nhà chức trách Israel tin rằng 9 người trên phi cơ đã sử dụng tính năng AirDrop của iPhone để gửi những hình ảnh tai nạn đến các hành khách khác”.

Người phát ngôn của Cơ quan quản lý sân bay Israel xác nhận vụ việc chẳng cần là 1 cuộc tấn công mạng, và 9 nghi phạm đã biết thành cảnh sát bắt giữ. Họ được mô tả là công dân Israel và là một trong những các hành khách đi trên chuyến bay đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo báo cáo, có ít nhất một hành khách đã ngất xỉu và một hành khách khác lên cơn hoảng loạn.

Tất cả hành khách và tư trang của họ đã được đưa rời khỏi phi cơ để kiểm tra an ninh bổ sung, và điều đó đã khiến máy bay cất cánh trễ hơn hẳn tiếng so với dự định. Nếu bị truy tố và bị kết tội, thủ phạm cũng đều có thể phải đương đầu với án phạt 3 năm tù vì phát tán tin tức sai lệch.

Sự cố iPhone khiến 166 hành khách trên máy bay hoảng loạn - 3

AirDrop cho phép người sử dụng iPhone, iPad chuyển dữ liệu qua lại nhanh hơn. Ảnh: TIỂU MINH

Vào năm ngoái, một cái phi cơ của United Airlines đã phải sơ tán tại sân bay nước ngoài San Francisco sau khi một số hành khách nhận được 1 tấm hình không mong muốn về một khẩu súng hơi. Thủ phạm là một hành khách tuổi teen, người đã gửi bức hình về khẩu súng bắn đạn nhựa (không gây chết người) thông qua AirDrop.

Để có hạn các vấn đề tương tự, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên các thiết bị Apple (iPhone, iPad), sau đó tìm về mục General (cài đặt chung) – AirDrop – Contacts Only (chỉ danh bạ) hoặc Receiving Off (không nhận).

Sự cố iPhone khiến 166 hành khách trên máy bay hoảng loạn - 4

Hạn chế người gửi dữ liệu qua AirDrop. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài ra, người sử dụng cũng đều có thể mở Control Center (trung tâm điều khiển) và nhấn im lên tượng trưng WiFi, sau đó chọn AirDrop và thiết lập tựa như như trên.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/su-co-iphone-khien-166-hanh-khach-tren-may-bay-hoang-loan-post679597.h… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/su-co-iphone-khien-166-hanh-khach-tren-may-bay-hoang-loan-post679597.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,iPhone,airdrop

Nội dung Sự cố iPhone khiến 166 hành khách trên máy bay hoảng loạn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời