TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Streamer có thể bị cắt giảm doanh thu từ lượt đăng ký trên Twitch


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Streamer có thể bị cắt giảm doanh thu từ lượt đăng ký trên Twitch Năm 2022 tiếp tục là một năm nhiều thay đổi của các tập đoàn dịch vụ công nghệ. Sau khi Netflix tăng quảng cáo, Twitch đang xem xét cắt tỷ lệ doanh thu cho streamer.-Công nghệ
Chia sẻ

Năm 2022 tiếp tục là 1 năm nhiều thay đổi của các tập đoàn trung tâm công nghệ. Sau khi Netflix tăng quảng cáo, Twitch đang coi xét cắt tỷ lệ doanh số cho streamer.

Streamer có thể bị cắt giảm doanh thu từ lượt đăng ký trên Twitch - 1

Nguồn tin của Bloomberg cho thấy Twitch đang xem xét giảm tỷ lệ phí đăng ký dành cho streamer, bên cạnh việc muốn streamer chạy quảng cáo nhiều hơn. Cụ thể hơn, theo kế hoạch này, các streamer hàng đầu của Twitch sẽ nhận 50% doanh thu từ phí đăng ký thay vì 70% như hiện nay. 

Thêm vào đó, Twitch cũng đã và đang coi xét ra mắt nhiều bậc đăng ký mới, với yêu cầu không giống nhau đối với mỗi bậc. Tất cả những thay đổi này mang mục tiêu tăng doanh thu cho Twitch, tuy chúng cũng có thể có thể khiến streamer và người sử dụng Twitch khó chịu hoặc thậm chí từ bỏ nền tảng livestream này. 

Hoạt động mua bán của Twitch đang ở trong tình thế tốt xấu lẫn lộn. Một mặt, nền tảng này đang có thêm nhiều người xem và đăng ký do các giải pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19. Theo dữ liệu từ GlobalWebIndex, khoảng 24% người sử dụng Internet tại Mỹ đã bắt đầu xem nhiều livestream hơn trong đại dịch. Mặt khác, Twitch cũng đã và đang phải đương đầu với làn sóng bỏ việc đồng loạt của nhân viên. Khoảng 300 nhân viên đã rời Twitch trong năm 2021, và thêm khoảng 60 nhân viên nghỉ việc trong 3 tháng thứ nhất năm 2022.

Ngoài Twitch, công ty mẹ là tập đoàn Amazon cũng từng có các giải pháp tìm cách tăng doanh thu trong khi đẩy kinh phí về hướng các bên khác.

Đầu năm 2022, Amazon thông báo sẽ thêm 5% “phí nhiên liệu và lạm phát” đối với các bên bán đồ thứ 3 sử dụng công ty hoàn thiện lô hàng của Amazon. Tập đoàn này cho biết phụ phí đây là để bù cho việc tăng lương nhân viên, chi phí xây dựng và tăng tuyển dụng. Tuy nhiên, lợi nhuận quý 1/2021 của Amazon vẫn đạt mức kỷ lục 108,5 tỷ USD, gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.  

Mới đây, trung tâm thương mại điện tử Etsy cũng từng thông báo sẽ tăng phí giao dịch đối với các người bán đồ từ 5% lên 6,5%. Nhiều người bán sản phẩm trên nền tảng này đã tiến hành “tẩy chay” nhằm phản đối việc tăng phí. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/streamer-co-the-bi-cat-giam-doanh-thu-tu-luot-dang-ky-tren-twitch-a55… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/streamer-co-the-bi-cat-giam-doanh-thu-tu-luot-dang-ky-tren-twitch-a551326.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet,livestream

Nội dung Streamer có thể bị cắt giảm doanh thu từ lượt đăng ký trên Twitch được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời