TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

SpaceX và Axiom Space đưa phi hành đoàn tư nhân đầu tiên lên ISS


Web napmucmayinthienlong.com có bài: SpaceX và Axiom Space đưa phi hành đoàn tư nhân đầu tiên lên ISS Gọi đây là chuyến bay đặc biệt bởi lẽ, không giống như hầu hết các chuyến bay khác của Space X, nhiệm vụ mang tên Axiom-1 này không có sự tham gia của bất kỳ phi hành gia nào thuộc
Chia sẻ

Gọi này là chuyến bay đặc biệt bởi lẽ, không như đa số các chuyến bay khác của Space X, nhiệm vụ có tên Axiom-1 này không có sự tham dự của bất kỳ phi hành gia nào thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Theo TTXVN, tối 8/4, Tập đoàn công nghệ khai phá không gian Space X đã thực hành chuyến bay đặc biệt – đưa phi hành đoàn tư nhân trước mắt lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Tên lửa Falcon 9 của Space X đã đưa tàu Crew Dragon rời bệ phóng ở Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida (Mỹ) vào lúc 15h17 giờ GMT ngày 8/4 (tức 22h17 cùng ngày, giờ Việt Nam), mang theo 4 thành viên của công ty khởi nghiệp Axiom Space.

Gọi đây là chuyến bay đặc biệt bởi lẽ, không như đa số các chuyến bay khác của Space X, nhiệm vụ có tên Axiom-1 này sẽ không có sự tham dự của bất kỳ phi hành gia nào thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Cả 4 thành viên của phi hành đoàn lần này đều là dân thường, làm việc tại công ty hàng không vũ trụ thương mại có tên Axiom Space. Theo đó, này là chuyến bay đánh dấu lần đầu tiên một phi hành đoàn tư nhân đến thăm ISS.

Bộ ba nhà du hành vũ trụ mới kể cả nhà đầu tư người Canada Mark Pathy, nhà đầu tư bất động sản người Mỹ Larry Connor và cựu phi công Không quân Israel Eytan Stibbe. Chỉ huy của chuyến đi là một “cựu binh vũ trụ”: Michael López-Alegría, một cựu phi hành gia NASA (người mang 2 quốc tịch Mỹ và Tây Ban Nha), người đã thi hành 4 trọng trách vào không gian và hiện là Phó Chủ tịch của Axiom Space.

Sự hợp tác giữa Space X và Axiom Space đã được NASA đề cao, coi đây là một bước quan trọng trong mục đích thương mại hóa vùng không gian được xem là “Quỹ đạo Trái Đất thấp”, qua đó xúc tiến những nỗ lực ước mơ hơn để tiến sâu hơn vào vũ trụ. Giá vé cho chuyến du hành kéo dài 8 ngày đây là 55 triệu USD/người.

Theo Lao Động, Axiom đang tận dụng thời điểm quan trọng khi SpaceX chuyển qua thời kì hoạt động mới với Crew Dragon. Ban đầu, SpaceX đã phát triển Crew Dragon cho NASA để đưa các phi hành gia của cơ quan đến và đi từ Trạm Vũ trụ Quốc tế. Với thỏa thuận ban đầu trị giá 2,6 tỉ USD với hơn sáu năm phát triển, SpaceX đã phóng thành đạt phi hành đoàn đầu tiên của mình trên Crew Dragon vào tháng 5.2020, đưa hai phi hành gia NASA lên ISS.

Mục tiêu cuối cùng của NASA là giảm tải vận chuyển lên ISS cho khu vực tư nhân, nhưng mục tiêu phụ là để SpaceX sử dụng khoang này để thực hành các trọng trách vụ trụ riêng. Với các sứ mệnh Axiom, đây chuẩn xác là những gì SpaceX đang làm: sử dụng các giao thức và công nghệ mà NASA đã phát triển để xây dựng một doanh nghiệp vũ trụ tận gốc biệt lập phục vụ cho tư nhân.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/spacex-va-axiom-space-dua-phi-hanh-doan-tu-nhan-dau-tien-len-iss-a549… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/spacex-va-axiom-space-dua-phi-hanh-doan-tu-nhan-dau-tien-len-iss-a549348.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,công nghệ

Nội dung SpaceX và Axiom Space đưa phi hành đoàn tư nhân đầu tiên lên ISS được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời