TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

SpaceX sẽ đưa 4 phi hành gia thương mại lên quỹ đạo sớm nhất tuần này


Web napmucmayinthienlong.com có bài: SpaceX sẽ đưa 4 phi hành gia thương mại lên quỹ đạo sớm nhất tuần này Chuyến bay Inspiration4 dự kiến sẽ đưa 4 phi hành gia thương mại lên quỹ đạo 579 km và bay vòng quanh Trái Đất ít nhất ba ngày.

Chuyến bay Inspiration4 dự kiến sẽ đưa 4 phi hành gia thương mại lên quỹ đạo 579 km và bay vòng xoáy Trái Đất tối thiểu ba ngày.

Tập đoàn SpaceX của Elon Musk đang nhắm đến mục đích trụ vững ở vị trí đơn vị đi đầu ngành hàng không vũ trụ với nhiệm vụ chở 4 hành khách tư nhân lên quỹ đạo trong tuần này. 

Chuyến bay Inspiration4, có thể cất cánh sớm nhất vào ngày 15/9, là một trọng trách tham vọng và khó khăn hơn so với hai chuyến bay của Jeff Bezos và Richard Branson, theo những chỉ đạo và cố vấn trong ngành. SpaceX nói rằng đây là chuyến bay trước mắt chỉ chở các “phi hành gia thương mại” – những người không lên vũ trụ theo chương trình chính phủ – lên quỹ đạo.

Gần hai thập kỷ sau ngày thành lập, SpaceX đã giúp hoài bão vũ trụ của nước Mỹ có nhựa sống trở lại qua các vụ phóng thu hút nhiều sự chú ý từ công chúng và truyền thông. Năm ngoái, công ty này đã đưa hai phi hành gia của NASA lên quỹ đạo và ghép nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) – lần phóng có người trước mắt ở Mỹ trong gần một thập kỷ.

Carissa Christensen, CEO của BryceTech – một đơn vị dữ liệu và kỹ thuật tập trung một phần vào hàng không vũ trụ, đã nói: “Một trong những cách nổi bật mà SpaceX khuấy động ngành đây là đem cách nhìn của nhà đầu tư mạo hiểm vào phóng tàu vũ trụ và đổi mới mà chấp nhận không may lớn hơn nhiều dịch vụ đại chúng lớn khác”.

SpaceX đã trải qua nhiều biến cố để đến được dấu mốc này. Theo Elon Musk, trong vòng thời gian nối dài 2 năm từ nửa năm 2007, cửa hàng liên tiếp gặp khó khăn về dòng tiền. Vào năm 2015 và 2016, hoả tiễn Falcon 9 của SpaceX cũng gặp một số thất bại nhất định khi hạ cánh.

Trong chuyến bay Inspiration4 sắp tới, SpaceX sẽ sử dụng tên lửa Falcon 9 và tàu chở người Crew Dragon – cùng loại thiết bị mà NASA sử dụng cho nhiệm vụ có phi hành gia – để đưa 4 người lên quỹ đạo.

Jason Isaacman, CEO của Shift4 Payments và 1 trong 4 hành khách của chuyến bay này, bảo rằng phi hành đoàn 4 người tin tưởng vào công nghệ của SpaceX và công đoạn huấn luyện họ đã trải qua. Doanh nhân này đã trả một khoản chưa được bật mí cho SpaceX để thi hành chuyến bay, cho dù là cả khoản mang tính thiện nguyện và trọng trách nghiên cứu cho phi hành đoàn.

Theo Isaacman, ông và Elon Musk không nói chuyện về Inspiration4 ngoài thông báo về chuyến bay này. Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng chuyến bay sẽ là bước đệm cho những trọng trách tương lai tấn tới Mặt Trăng hoặc sao Hỏa. 

Lãnh đạo SpaceX không bình luận thêm.

SpaceX sẽ đưa 4 phi hành gia thương mại lên quỹ đạo sớm nhất tuần này - 1

Phi hành đoàn Inspiration4. Ảnh: John Kraus/Netflix/AFP

SpaceX – một dịch vụ với trị giá ước tính 74 tỷ USD – đứng ở vị trí nổi bật trong nghề hàng không vũ trụ giữa lúc ngành này đang được đầu tư thêm hàng tỷ USD trong các năm gần đây. Ngoài các nhiệm vụ phóng tàu, SpaceX cũng đã và đang phát triển công ty Internet đường truyền rộng sử dụng vệ tinh Starlink và thành lập tàu đáp lên Mặt trăng cho NASA.

Năng lực phát triển tên lửa cũng có thể có thể được sử dụng nhiều lần của SpaceX tuy không hoàn toàn mới mẻ nhưng đã giảm đáng kể kinh phí bay vào vũ trụ, theo những chỉ huy và nhà phân tích trong ngành.

Andrew Aldrin, giám đốc Viện Vũ trụ Aldrin tại Viện Công nghệ Florida cho biết: “Bước nhảy cách mạng của SpaceX không nhất thiết nằm ngay công nghệ. Cái chính là họ đã chứng minh được cũng có thể tái sử dụng tên lửa mà không tốn kinh phí khổng lồ tháo dỡ toàn bộ hoả tiễn ra”.

Trong năm nay, SpaceX đã thi hành 24 trong số 41 lần phóng được cấp thủ tục phép, theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ. Năm ngoái dịch vụ này thực hành 25 trên 39 lần phóng. Nhiều lần phóng đang được chuẩn bị, bao gồm các trọng trách của NASA và 4 chuyến bay theo thỏa thuận với Axiom Space Inc., một trung tâm đứng sau nhiều dự án bay thương mại lên vũ trụ.

Các đối thủ cạnh tranh đang nỗ lực phóng người lên quỹ đạo, nhưng SpaceX đã cũng có thể thực hiện nhiều chuyến bay tham vọng hơn. Trong chuyến bay tuần này, phi hành đoàn Inspiration4 sẽ có đẩy lên quỹ đạo ở độ cao gần 360 dặm (khoảng 579 km) so với mực nước biển và bay vòng xoáy Trái Đất ít nhất ba ngày trước lúc đáp xuống trở lại ở hải phận gần Florida. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/spacex-se-dua-4-phi-hanh-gia-thuong-mai-len-quy-dao-som-nhat-tuan-nay… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/spacex-se-dua-4-phi-hanh-gia-thuong-mai-len-quy-dao-som-nhat-tuan-nay-a527596.html

du hành vũ trụ, spacex, hàng không vũ trụ, elon musk, vũ trụ

Nội dung SpaceX sẽ đưa 4 phi hành gia thương mại lên quỹ đạo sớm nhất tuần này được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời