TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

‘Sóng và máy tính cho em' tạo cơ hội học tập bình đẳng trong dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: ‘Sóng và máy tính cho em' tạo cơ hội học tập bình đẳng trong dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ Sau lễ phát động chương trình “Sóng máy tính cho em

Hơn 1 triệu máy tính được nhận sau chương trình

Theo kế hoạch phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), 100% cước phí sẽ được miễn khi học sinh, sinh viên sử dụng một số nền tảng dạy học trực tuyến, cùng theo đó miễn phí một số ứng dụng dạy học trực tuyến.

Chú thích ảnh
Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Chương trình 400.000 máy tính tại lễ phát động xảy ra tối 13/9.(Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Năm 2021, mọi thứ những địa phương có học trò học tập trực tuyến sẽ có phủ sóng Internet di động. Các doanh nghiệp viễn thông gồm Viettel, VNPT, Mobifone cũng cam đoan phủ sóng 100% các vùng lõm chưa có kết nối Internet di động tại những bản địa đang thực hành giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong tháng 9.2021 và trên toàn quốc trong năm 2021; tổng chi phí tiến hành lên tới gần 3.000 tỉ đồng.

Bộ Thông tin và Truyền thông trao 400.000 máy tính tương đương 1.000 tỉ đồng; ngành Giáo dục Việt Nam trao 200.000 máy tính trị giá 500 tỉ đồng. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao 100.000 máy tương đương 250 tỉ đồng; Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao 100.000 máy tính trị giá 250 tỉ đồng do các tập đoàn, tổng đơn vị đóng góp. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ủng hộ 24.000 máy tính, tương đương 60 tỉ đồng; Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam ủng hộ 10.000 máy tính; UBND TP Hồ Chí Minh ủng hộ 100.000 máy tính; UBND tỉnh Thái Nguyên ủng hộ 20.000 máy tính; Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) ủng hộ 37.000 máy tính, UNICEF tại Việt Nam cỗ vũ 1.500 máy…

Năm 2021, tất cả địa phương có học sinh vật học tập trực tuyến cũng sẽ được phủ sóng Internet di động; miễn phí 4Gb/ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến; hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ việc dạy và học trực tuyến gồm những: Máy chủ, chỗ đặt máy chủ, băng thông Internet bảo đảm việc dạy, học trực tuyến. Kinh phí dự kiến 645 tỉ đồng (thời gian trong 3 tháng).  

Hỗ trợ cả một thế hệ

Chia sẻ về tình hình học tập ngày nay của học trò trên cả nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Trường Tín Sơn cho biết: “Việc tổ chức dạy học trên truyền hình cho lớp 1 và lớp 2, dạy học hỗ trợ cho những lớp khác trên truyền hình cũng gặp những khó khăn lớn về thiết bị, sóng và đường truyền. Con số thống kê trên chưa tính tới các tỉnh thành hiện đang triển khai dạy và học trực diện nhưng cũng càng phải sẵn sàng phải chuyển sang học trực tuyến nếu tình hình bệnh dịch phát sinh. Sự bất bình đẳng trong dạy dỗ có nguy cơ bùng phát thành một vấn đề lớn và chẳng những còn là việc của riêng ngành giáo dục”.

Nhấn mạnh về hoạt động hỗ trợ, quyên góp, kêu gọi “Sóng và máy tính cho em”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định này là hoạt động bộc lộ tinh thần nhân ái, đề cao  giá trị đẹp đẽ của người Việt Nam, nhưng đây cũng là một động thái mang tinh thần giáo dục thâm thúy về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho học sinh.  

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, bổ trợ hàng triệu học sinh lúc đây là bổ trợ cả một thế hệ, giảm bớt khó khăn và thiệt thòi cho các em hôm nay là giảm bớt gánh nặng xã hội cho hàng chục năm về sau. Giúp các em học tập bữa nay là chăm lo cho vận tốc và chất lượng phát triển đất nước trong tương lai. Đường truyền mạng, sóng và thiết bị máy tính cho những em là sự kết nối vật lý và cơ giới phục vụ học tập, nhưng cũng chính là sự kết nối bền chặt hơn con người với con người, sự kết nối các vùng miền và kết nối hiện tại với tương lai.  

Vị trưởng ngành dạy dỗ cũng cam kết, ngành giáo dục sẽ phối hợp thật tích cực với những bộ ngành, các địa phương để đón nhận sự ủng hộ, điều phối, sử dụng hiệu quả, kịp thời, đúng đối tượng và công khai minh bạch, sử dụng hữu hiệu những món quà mà toàn xã hội trao tặng và bổ trợ cho học sinh.

Bộ GD&ĐT đang và sẽ tiếp tục điều chỉnh nội dung và cách thức dạy và học trực tuyến, dạy và học trên truyền hình sao cho phù phù hợp với tình hình và thực tế chuyển đổi tình trạng nền giáo dục thích ứng với tình hình có dịch. Ngành giáo dục sẽ chú trọng các giải pháp hướng dẫn, hỗ trợ an toàn và giữ gìn sức khỏe cho học trò trong thời gian học trực tuyến. Ngành dạy dỗ sẽ kết hợp chặt chẽ cùng bộ Y tế triển khai tiêm vaccine cho học sinh sớm nhất khi điều kiện cho phép, đáp ứng mở cửa trường lớp an toàn.

Nội dung ‘Sóng và máy tính cho em' tạo cơ hội học tập bình đẳng trong dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời