TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sống chung an toàn với COVID-19: Mỹ mua thêm 1,4 triệu liệu trình thuốc Molnupir | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sống chung an toàn với COVID-19: Mỹ mua thêm 1,4 triệu liệu trình thuốc Molnupir | Tin Công Nghệ Hãng dược phẩm Merck & Co Inc (Mỹ) và đối tác là Ridgeback Biotherapeutics (Đức) cho biết Chính phủ Mỹ sẽ mua thêm 1,4 triệu liệu trình thuốc kháng virus Molnupiravir.
Chú thích ảnh
Thuốc kháng virus Molnupiravir của hãng dược phẩm Merck & Co (Mỹ). Ảnh: CNBC/TTXVN

Hồi  tháng 6 vừa qua, Chính phủ Mỹ đã đồng ý chi 1,2 tỉ USD để mua 1,7 liệu trình thuốc Molnupiravir và đang chọn mua thêm 1,4 liệu trình nữa, với mức giá thỏa thuận mua cho tổng cộng 3,1 triệu liệu trình là 2,2 tỉ USD.

Theo hai hãng trên, Chính phủ Mỹ cũng có thể có quyền mua thêm 2 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir nữa theo hợp đồng. 

Thuốc Molnupiravir do hãng Merck & Co của Mỹ và Công ty Ridgeback cùng phối hợp nghiên cứu phát triển. Đây là một thuốc kháng virus sử dụng qua con đường uống và đã được phát triển để chữa trị cúm.

Thuốc có công dụng giảm gần 50% nguy cơ bệnh nhân COVID-19 phải nằm viện và tử vong. Ngoài ra, thuốc cũng đều có hữu hiệu với những biến thể của virus SARS-CoV-2 như Gamma, Delta và Mu. Hiện Merck & Co Inc đã xin cấp phép sử dụng nguy cấp loại thuốc chữa bệnh COVID-19 thể vừa và nhẹ tại Mỹ. Merck & Co đặt mục tiêu sản xuất 10 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir trong năm nay và 20 triệu liệu trình trong năm sau.

Đến nay, một số quốc gia phát triển cũng đạt được những hợp đồng mua thuốc Molnupiravir của hãng Merck & Co. Ngoài ra, các nước và vùng lãnh thổ như Australia, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore và Malaysia cho thấy cũng đã đạt hợp đồng hoặc đang đàm phán mua loại thuốc trên của Merck & Co.

Nội dung Sống chung an toàn với COVID-19: Mỹ mua thêm 1,4 triệu liệu trình thuốc Molnupir | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời