TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sống chung an toàn với COVID-19: Mỹ gia hạn quy định đeo khẩu trang | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sống chung an toàn với COVID-19: Mỹ gia hạn quy định đeo khẩu trang | Tin Công Nghệ Tại Mỹ, quy định đeo khẩu trang bắt buộc đối với người đi máy bay, sử dụng phương tiện công cộng tại Mỹ sẽ tiếp tục có hiệu lực đến ngày 3/5, thay vì 18/4.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/ TTXVN

Đây là quyết định mới nhất của giới chức nước này nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, trong bối cảnh nhiều bang tại Mỹ đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 mới gia tăng do sự lây lan của “biến thể tàng hình” BA.2 của Omicron. 

Lý giải cho quyết định này, Trung tâm khống chế và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết tình hình dịch COVID-19 tại nước này vẫn cốt truyện phức tạp khi BA.2 chiếm hơn 85% số ca nhiễm ghi nhận hằng sáng tại nước này và cơ quan này cần có thời gian đánh giá tình hình bệnh dịch trước khi điều tiết quy định đeo khẩu trang đã được áp dụng từ tháng 2/2021. 

Quyết định này đã vấp phải sự phản đối của các hãng hàng không và phe Cộng hòa trong Quốc hội – những người cho là cần chấm dứt quy chế này sau 14 tháng áp dụng khi những địa điểm công cộng như nhà hàng, quán bia và các trung tâm thể thao không còn áp dụng các quy chế này. 
Ngoài quyết định gia hạn quy chế đeo khẩu trang bắt buộc nói trên, chính quyền Tổng thống Joe Biden còn tái đáp đặt trạng thái y tế khẩn cấp, cấp phép hàng triệu loài người Mỹ tiếp tục được hưởng chế độ hỗ trợ trong dịch COVID-19 như được xét nghiệm, tiêm vaccine và chữa trị miễn phí trong tối thiểu 3 tháng tới. 

Trong thời gian tới, CDC điều tiết khuyến nghị về xuất cảnh tới các nước có dịch, và thu hẹp danh sách các nước có hạn đi lại căn cứ theo tình hình dịch bệnh thực tiễn tại những nước. Hiện Mỹ cũng đã và đang xem xét gỡ bỏ các quy định buộc du khách nước ngoài xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 giống như nhiều nước khác. Theo quy chế hiện hành, Mỹ vẫn yêu cầu du khách nước ngoài khi nhập cư phải trình chứng thực tiêm chủng.

Nội dung Sống chung an toàn với COVID-19: Mỹ gia hạn quy định đeo khẩu trang | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời