TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sóc Trăng thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với F0 tải lượng virus thấp | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sóc Trăng thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với F0 tải lượng virus thấp | Tin Công Nghệ Toàn tỉnh Sóc Trăng ghi nhận 7.575 ca mắc COVID-19 và hiện còn trên 2.600 người đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.
Chú thích ảnh
Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Sóc Trăng. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

Để thực hiện tốt việc chăm sóc, điều trị cho người bệnh cũng như người tiếp xúc gần với ca bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Sóc Trăng lãnh đạo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngành y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, xã thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 5599/BYT-MT, ngày 14/7/2021 về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị người bệnh COVID-19.

Cụ thể, từ ngày 8/11, tỉnh áp dụng tách biệt y tế ngay tại nhà (khi có đủ điều kiện) đối với F1 ít nguy cơ và ca nhiễm phát giác trong cộng đồng.

Với các bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, cho xuất viện vào trong ngày thứ 10 khi đảm bảo 2 mẫu bệnh phẩm liên tục (cách nhau ít nhất 24 giờ) có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc tải lượng virus thấp.

Người bệnh đã đủ chỉ tiêu xuất viện theo quy định của Bộ Y tế và trong thời gian tự theo dấu tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày, nếu tái dương tính không cần tách biệt điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và chẳng cần thực hành biện pháp cách ly, giải quyết ổ dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ huy đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người cách ly và người thân trong gia đình thực hiện nghiêm yêu cầu cách ly y tế tại nhà theo chỉ dẫn của Bộ Y tế. Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị-xã hội cấp cơ sở, tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng trong việc quản lý, quan sát chặt người cách ly y tế tại nhà…

Tỉnh tăng cường năng lực cho hệ thống y tế các cấp, nhất là năng lực chữa trị của hệ thống y tế cấp xã; khẩn trương tiến hành trạm y tế lưu động tại khu vực có “nguy cơ cao và rất cao” theo lãnh đạo của Bộ Y tế để bệnh nhân được tiếp cận y tế nhanh nhất, sớm nhất, ngay từ cơ sở. Đặc biệt, tỉnh tăng cường oxy y tế và thuốc trị liệu đáp ứng cao hơn nhu cầu sử dụng theo cấp bậc dịch được dự báo; chăm sóc tốt F0, có hạn tình huống chuyển nặng.

Tại thành phố Sóc Trăng, trước tình trạng số ca nhiễm liên tục tăng trong những ngày qua, ngày 9/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phố xá đã có văn bản số 2036-UBND-HC về việc áp dụng thực hiện mức “nguy cơ cao” (vùng cam) với toàn địa bàn từ 0 giờ ngày 10/11.

Nội dung Sóc Trăng thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với F0 tải lượng virus thấp | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời