TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sốc: Sự sống trên Trái đất đến từ tiểu hành tinh cách đây 3,8 tỷ năm, NASA có bằng chứng?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sốc: Sự sống trên Trái đất đến từ tiểu hành tinh cách đây 3,8 tỷ năm, NASA có bằng chứng? Các nhà khoa học NASA cùng với các nhà nghiên cứu từ Nhật Bản đã tìm ra mối liên hệ quan trọng giữa sự sống trên Trái đất với các tiểu hành tinh trong khi nghiên cứu các thành phần
Chia sẻ

Các nhà khoa học NASA cùng theo với những nhà nghiên cứu từ Nhật Bản đã tìm ra mối quan hệ quan trọng giữa sự sống trên Trái đất với những tiểu hành tinh khi đang nghiên cứu các thành phần của DNA và RNA, theo Hindustan Times.

NASA cho biết, luôn có 1 câu hỏi túc trực trong tâm trí các nhà khoa học rằng, cuộc đời trên Trái đất bắt đầu như thế nào?

Câu hỏi muôn thuở này vốn có vô số giả thiết và lời giải đáp khác nhau. Một trong các đó là giả thiết sự sống trên Trái đất trên thực tế có thể đến từ một tiểu hành tinh ngoài vũ trụ.

Giả thiết này được củng cố lúc các nhà khoa học NASA và các nhà nghiên cứu từ các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản gần đây vừa tìm ra một số điều bất thường khi nghiên cứu các phần tử của DNA và RNA trong đá không gian, theo tờ Daily Mail.

Sốc: Sự sống trên Trái đất đến từ tiểu hành tinh cách đây 3,8 tỷ năm, NASA có bằng chứng? - 1

Một số nhà khoa học tin rằng, tiểu hành tinh/thiên thạch/đá không gian đã “gieo mầm” sự sống xuống Trái đất cách đây hàng tỷ năm. Ảnh Getty/Daily Mail.

Theo Daily Mai, Trái đất của chúng ta được tạo thành cách đây khoảng 4,5 tỷ năm. Trong thời kỳ đầu tồn tại, Trái đất thường xuyên bị các thiên thạch, sao chổi và những vật chất khác từ không gian đâm vào. Vào thời kỳ này, Trái đất có lẽ cũng quá nóng để xong xuôi được thể hiện diện sự sống cho đến khoảng 4 tỷ năm trước.

Mặc dù các hóa thạch được phát hiện sớm nhất là các vật mẫu biển có niên đại khoảng 3,5 tỷ năm trước, nhưng các nhà khoa học đã tìm ra những manh mối khiến họ cho rằng, sự sống trên Trái đất hình như được tạo thành cách đây 3,8 tỷ năm.

Một số nhà khoa học cho rằng, khả năng sự sống dựa trên DNA tiến hóa sớm trên Trái đất là bởi chúng ta đã có “một bàn tay giúp đỡ” từ ngoài vũ trụ.

Những người cỗ vũ giả thuyết này được xem là “Panspermia” và họ tin rằng “sự sống” đã được “gieo mầm” xuống Trái đất nhờ các thiên thạch “du ngoạn” từ hành tinh này sang hành tinh khác, hoặc nhờ sao chổi hay bụi không gian mang đến.

Theo giả thuyết trên, sự sống trên Trái đất thực tiễn đã bắt nguồn từ một chỗ khác trong vũ trụ và có trước cả khi Trái đất được hình thành.

Sự sống được “gieo mầm” xuống Trái đất nhờ thiên thạch cũng có thể có thể là sự sống sớm trên sao Hỏa, vì ngày càng nhiều nhà khoa học tin rằng, sao Hỏa cũng đều có thể dễ sinh sống hơn Trái đất ở thuở nguyên sơ của nó.

Tuy nhiên, giả định sự sống được gieo mầm trên Trái đất nhờ một thiên thạch từng gặp 1 trở ngại lớn đó là, trước đây, các nhà khoa học chỉ tìm thấy hai trong bốn phần tử chính của DNA trong đá không gian. Một phần tử quan trọng – được tìm thấy trong RNA – cũng không phát giác được trong đá không gian.

Nhưng nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Nhật Bản, làm việc tại trường đại học Hokkaido và Kyushu và các nhà khoa học NASA đã phát hiện ra một điều bất thường.

Trước đây, các nhà khoa học lúc kiểm tra thiên thạch sẽ sử dụng axit mạnh và nhiệt để chế xuất các phần tử DNA (được coi là nucleobase). Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu do nhà hóa-thiên văn chương Yasuhiro Oba dẫn đầu đã sử dụng các kỹ thuật mẫn cảm hơn với thiết bị có tính phân giải siêu cao.

Theo đó, sau khi thực hiện một phân tích mới kỹ lưỡng hơn về các thiên thạch đã đáp xuống xuống Mỹ, Canada và Úc, các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, hàng tỷ năm trước, các tảng đá không gian khổng lồ – chỉ ngẫu nhiên chứa các khối cấu tạo cơ bản của DNA – đã đáp xuống xuống Trái đất (khi đó, tận gốc chưa xuất hiện sự sống).

Nghiên cứu của họ chỉ ra rằng, đích thực có một lượng nhỏ nucleobase ngày trước chưa một lần được phát giác – được xem là pyrimidine – trong những tảng đá không gian.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản kết luận rằng, pyrimidine trước đấy cũng có thể có thể đã tránh được sự phát giác của các nhà khoa học vì chúng có cấu trúc tinh vi hơn các nucleobase khác.

Nhóm nghiên cứu Nhật Bản đã kiểm tra vật chất từ ​​ba thiên thạch – một thiên thạch rơi xuống Trái đất năm 1950 gần thị trấn Murray ở bang Kentucky của Mỹ, một thiên thách thứ hai rơi xuống năm 1969 gần thị xã Murchison ở bang Victoria của Úc, và thiên thách thứ 3 rơi xuống gần Hồ Tagish ở British Columbia của Canada.

Thiên thạch Murchison 220lb gần đây đã được xác định là có chứa vật chất cũ kỹ nhất trên Trái đất – đá stardust bảy tỷ năm tuổi.

Cả ba thiên thạch này đều được xếp vào nhóm đá không gian tạo thành sớm trong lịch sử của Hệ mặt trời. Chúng rất giàu carbon và carbon là thành phần chính của các sinh vật trên Trái đất.

“Sự tồn tại của 5 nucleobase chính trong số thiên thạch có thể đã góp phần vào sự xuất hiện của các chức năng di truyền (DNA) trước cả khi sự sống nảy sinh trên Trái đất. Sự phong phú tuyệt đối của các nucleobase có nguồn gốc ngoài vũ trụ cũng đều có thể đủ cho các phản ứng hóa học tiếp theo trên Trái đất nguyên sơ để tạo thành nên sự sống”, ông Yasuhiro Oba cho biết.

Ông Danny Glavin thuộc Trung tâm Chuyến bay Không gian Goddard của NASA và là đồng người sáng tác của nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng, nghiên cứu của họ “chắc chắn bổ sung vào danh sách các hợp chất hóa học có mặt trên Trái đất trước khi sự sống xuất hiện”.

Một số nhà khoa học khác cũng tỏ ra phấn kích với phát giác trên.

“Đây là một trong những thành phần cuối cùng trong bản kê mà chúng tôi cần chứng tỏ rằng chúng đã được tạo ra trong không gian”, Giáo sư Mark Sephton, một nhà thiên văn chương tại Đại học Hoàng gia London bình luận.

“Chúng tôi rất vận may khi đã có các mẫu vật rất lâu đời này – các vật mẫu đưa chúng tôi đến một cánh cửa mở ra những điều kiện và buổi lễ hàng tỷ năm về trước”, ông Sephton nói thêm.

Theo Daily Mail, nghiên cứu mới trên chắc chắn củng cố phần nào giả thuyết rằng, sự sống trên Trái đất có thể tới từ tiểu hành tinh ngoài vũ trụ.

Những người ủng hộ giả định này đang kỳ vọng rằng, họ sẽ được bằng chứng vững chắc hơn khi cũng có thể kiểm tra các mẫu lấy từ hai tiểu hành tinh lớn – Ryugu và Bennu – bằng tàu vũ trụ được phát triển bởi NASA và Cơ quan không gian của Nhật Bản, JAXA.

Nguồn: https://tienphong.vn/soc-su-song-tren-trai-dat-den-tu-tieu-hanh-tinh-cach-day-3-8-ty-nam-nasa-co… Nguồn: https://tienphong.vn/soc-su-song-tren-trai-dat-den-tu-tieu-hanh-tinh-cach-day-3-8-ty-nam-nasa-co-bang-chung-post1435097.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,nasa

Nội dung Sốc: Sự sống trên Trái đất đến từ tiểu hành tinh cách đây 3,8 tỷ năm, NASA có bằng chứng? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời