TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sốc: NASA chụp được cánh cửa bí ẩn trên hành tinh khác


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sốc: NASA chụp được cánh cửa bí ẩn trên hành tinh khác Bức ảnh mà chiếc xe tự hành nổi tiếng Curiosity của NASA gửi về từ Sao Hỏa đã thực sự gây sốc bởi cấu trúc y như… cửa vào nhà người ngoài hành tinh.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Bức ảnh mà cái xe tự hành nổi tiếng Curiosity của NASA gửi về từ Sao Hỏa đã thực thụ gây sốc bởi cấu trúc y như… cửa vào nhà người ngoài hành tinh.

Bức ảnh chụp ngày 7-5 bởi thiết bị MastCam gắn trên Curiosity vừa được NASA cập nhật lên bộ sưu tầm ảnh Sao Hỏa trên trang chủ đã khiến nhiều người giật mình.

Cấu trúc kỳ lạ, được chụp vào “ngày Sao Hỏa thứ 3466” trông như 1 cánh cửa được khoét vào đá, y hệt lối vào các hầm mỏ hay nhà ở được khoét vào núi ở Trái Đất.

Sốc: NASA chụp được cánh cửa bí ẩn trên hành tinh khác - 1

Cánh cửa bí ẩn hiện rõ trong bức ảnh do Curiosity chụp được – Ảnh: NASA

Tuy nhiên, Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực (JPL) của NASA giải thích với tờ Snopes rằng thứ mà một số người sử dụng mạng xã hội đã hiểu là “cửa và bức tường”, thực thụ là một khe nứt nhỏ trên đá ở hành tinh đỏ, không phải là nhà của người ngoài hành tinh như chúng ta trông đợi.

JPL bật mí “cánh cửa” này thật ra chỉ có kích cỡ 30 cm x 45 cm, nằm ở một khu vực có nhiều đứt gãy tuyến tính, đủ để lý giải cho 1 kiểu nứt sắc bén và lạ kỳ như vậy. Ảnh được chụp ở khu vực địa chất được xem là Greenheugh Pediment, nơi Curiosity đang lang bạt trên hành trình kéo dài của mình.

Theo Science Alert, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu thêm về cấu trúc, không phải đặt tìm hiểu xem có phải người ngoài hành tinh xây dựng nó hay không, mà tìm hiểu về hoạt động địa chất của hành tinh đỏ.

Curiosity quả thực có trọng trách săn tìm sự sống ngoài hành tinh, tuy vậy thứ nó hướng đến là tàn dư các vi loại vật cổ đại trên Sao Hỏa. Bởi lẽ, các nghiên cứu trước cho thấy tuy Sao Hỏa gần như chắc chắn từng có sự sống, nhưng sự sống đó không tiến hóa tới mức như Trái Đất mà chỉ dừng lại ở những vi loại vật sơ khai, đã tuyệt chủng vài tỉ năm trước.

Người ngoài hành tinh
Theo bạn, có một số người dưng hành tinh hay không?

 Bình chọn    Xem kết quả

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/soc-nasa-chup-duoc-canh-cua-bi-an-tren-hanh-tinh-khac-20220512104707… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/soc-nasa-chup-duoc-canh-cua-bi-an-tren-hanh-tinh-khac-20220512104707477.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,Hành tinh

Nội dung Sốc: NASA chụp được cánh cửa bí ẩn trên hành tinh khác được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời