TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Sốc: Mặt trăng Sao Thổ biến đổi giống Trái Đất, sự sống xuất hiện?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Sốc: Mặt trăng Sao Thổ biến đổi giống Trái Đất, sự sống xuất hiện? Một trong các mặt trăng Sao Thổ vừa xuất hiện cấu trúc y hệt Đứt gãy San Anderas, có thể là tiền thân cho việc tổ chức dạng sự sống giống Trái Đất.

Một trong những mặt trăng Sao Thổ vừa xuất hiện cấu trúc y hệt Đứt gãy San Anderas, cũng có thể có thể là tiền thân cho chuyện tổ chức dạng sự sống giống Trái Đất.

Lật lại kho dữ liệu của NASA, nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Đại học Hawaii (Mỹ) xác định được 1 vết tích kỳ lạ và còn khá mới trên mặt trăng Titan của Sao Thổ, cho biết nó rất có thể đang khởi động hoạt động kiến tạo.

Sốc: Mặt trăng Sao Thổ biến đổi giống Trái Đất, sự sống xuất hiện? - 1

Các dấu tích lạ được định vị ở mặt trăng Sao Thổ Titan – Ảnh: Đại học Hawaii ở Manoa

Theo Phys.org, dấu vết lạ được cho là tương tự Đứt gãy San Andreas ở California (Mỹ). Hoạt động kiến tạo – kiến tạo mảng ở Trái Đất là một trong những yếu tố quan trọng giúp hành tinh của chúng ta có sự sống. Kiến tạo mảng và các hoạt động địa chất làm đất đai di chuyển, các lục địa và đại dương cũng “biến hình”, cùng lúc kích thích các phản ứng ra đời sự sống, bảo tàng sự sống đó bằng phương pháp giúp duy trì môi trường sống phù hợp lâu dài.

Với mặt trăng Sao Thổ Titan, kiến tạo mảng trong thời điểm này có thể làm nứt lớp vỏ băng giá lâu năm và tạo nên các điều kiện thích hợp để sự sống được sinh ra bên dưới đại dương ngầm, hoặc giúp sự sống đó phát triển đến một bậc mới nếu như đã sẵn có sự sống.

Sốc: Mặt trăng Sao Thổ biến đổi giống Trái Đất, sự sống xuất hiện? - 2

Sao Thổ và mặt trăng Titan với cấu trúc được “cắt lớp'' – Ảnh: Đại học Hawaii ở Manoa

Trước đó, nhiều nghiên cứu của NASA cho là đại dương ngầm bên dưới vỏ băng của Titan có hệ thống thủy nhiệt giống đại dương Trái Đất và có sự sống. Sứ mệnh Dragonfly mà người ta sẽ khởi động trong vài năm tới dự định sẽ đến Titan kiếm tìm các “sinh vật ngoài hành tinh” giả định này.

Trong nghiên cứu mới, các đứt gãy được tìm thấy gần xích đạo của Titan và có dấu hiệu khá rõ ràng cho biết chúng vẫn đang hoạt động.

“Không chỉ xảy ra hiện tượng trượt (các mảng kiến tạo trượt lên nhau) mà còn có mọt cơ chế biến dị tích cực trên và trong lớp dưới bề mặt của Titan, cũng đều có thể nhập vai trò như 1 con đường giúp chất lỏng trồi lên bề mặt'' – tờ Daily Mail trích dẫn phát biểu của tiến sĩ Lilane Burkhard, thành viên nhóm nghiên cứu.

Điều này củng cố thêm cho phát giác của NASA vào năm 2014 rằng mặt trăng Sao Thổ này có 1 “hòn đảo'' chuyển động, kích cỡ bằng 58.000 sân bóng đá. Titan vốn trẻ hơn Trái Đất rất nhiều nên sẽ là thích hợp vào thời điểm này nếu như nó bắt đầu biến đổi để sinh ra sự sống.

Trước đó, mặt trăng Sao Thổ khác là Enceladus và mặt trăng Sao Mộc Europa cũng được gọi là có triệu chứng của hoạt động kiến tạo.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/soc-mat-trang-sao-tho-bien-doi-giong-trai-dat-su-song-xuat-hien-2021… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/soc-mat-trang-sao-tho-bien-doi-giong-trai-dat-su-song-xuat-hien-20211015092350559.htm

mặt trăng sao Thổ,sự sống ngoài hành tinh,NASA,Titan,kiến tạo mảng

Nội dung Sốc: Mặt trăng Sao Thổ biến đổi giống Trái Đất, sự sống xuất hiện? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời