TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Snapdragon 865 5G quá đắt, Google, LG, Nokia sẽ sử dụng chip tầm trung


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Snapdragon 865 5G quá đắt, Google, LG, Nokia sẽ sử dụng chip tầm trungQualcomm đã quyết định sẽ tích hợp mô-đun X55 5G ngoài lên dòng chip cao cấp Snapdragon 865. Điều này sẽ khuyến khích các nhà sản xuất smartphone sẽ sử dụng dòng chip này nhiều hơn. Tuy nhiên chi phí vì vậy cũng sẽ đội lên nên một vài hãng đã bắt đầu cân nhắc phương án khác.
Vi xử lý Snapdragon 865 tích hợp sẵn 5G của Qualcomm quá đắt đỏ, Google, Nokia, LG đồng loạt 'say NO' cho các dòng sản phẩm ra mắt sắp tới

Qualcomm đã quyết định sẽ tích hợp mô-đun X55 5G ngoài lên dòng chip cao cấp Snapdragon 865. Điều này sẽ khuyến khích các hãng sản xuất smartphone sẽ sử dụng dòng chip này nhiều hơn. Tuy nhiên chi phí vì thế cũng sẽ đội lên nên một vài hãng đã bắt đầu cân nhắc phương án khác.

Quyết định của Qualcomm được cho rằng rất khó hiểu vì ngày xưa công ty có ban bố về việc tích hợp luôn modem này vào chip để để dành điện năng và tối ưu được diện tích.

Vài năm qua, Qualcomm cũng từng phát triển 5G và tích hợp dần lên các dòng chip tầm trung như Snapdragon 765 / 765G. Các nhà cung cấp nếu muốn smartphone của mình có 5G phải trả tiền riêng cho modem X55.

Hệ quả là các nhà sản xuất smartphone đã không còn mấy mặn mà với Snapdragon 865 5G, nhất là trong bối cảnh dự đoán sụt giảm doanh số nghiêm trọng vì dịch Covid-19.

Cụ thể hơn thì LG sẽ trang bị vi xử lý tầm trung Snapdragon 765 cho thể hệ G9 ThinQ, HMD cũng từng làm điều tựa như với Nokia 8.3. Một vài bằng chứng cho biết Google đang cân nhắc lại việc sử dụng vi xử lý mới nhất của Qualcomm trên dòng Pixel 5.

Ở một diễn biến khác, Qualcomm đang phát triển modem X60 5G kế nhiệm, nhưng với trạng thái nêu trên thì không biết công ty sẽ được kế hoạch gì để đối phó đây.

Bạn nghĩ sao nếu các dòng mặt hàng từng mang danh là flagship nay lại lội xuống dùng chip tầm trung?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: So sánh Chip Gaming mới trên smartphone: Snapdragon 730G và Snapdragon 720G, chip xử lý nào mạnh hơn?

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Snapdragon 865 5G quá đắt, Google Pixel 4 snapdragon 765, LG G9, Nokia 8.3, smartphone

Bài viết Snapdragon 865 5G quá đắt, Google, LG, Nokia sẽ sử dụng chip tầm trung được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời