TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Singapore phát hiện các ca mắc biến thể BA.4 và BA.5 đầu tiên trong cộng đồng | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Singapore phát hiện các ca mắc biến thể BA.4 và BA.5 đầu tiên trong cộng đồng | Tin Công Nghệ Singapore phát hiện 3 trường hợp nhiễm dòng phụ của biến thể Omicron trong cộng đồng, trong đó có 2 trường hợp nhiễm biến thể BA.4 và 1 trường hợp biến thể BA.5.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, các ca bệnh này được phát giác thông qua xét nghiệm PCR và được xác nhận thông qua giải trình tự bộ gene. Cả 3 trường hợp đều không biểu hiện triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ và không cần nhập viện. Cả 3 người đều đã được tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 và tự tách biệt ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

MOH cho biết các biến thể mới có đột biến trong protein khiến chúng “trốn tránh” hữu hiệu hệ miễn dịch và dễ lan truyền hơn. Do đó, MOH khuyến nghị người dân Singapore nên duy trì cảnh giác, tiêm mũi tăng cường vaccine, đặc biệt đối với người dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, MOH cũng tăng cường các biện pháp giám sát để giảm thiểu sự lây truyền của virus SARS-CoV-2.

BA.4 và BA.5 được nghĩ là những biến thể đáng quan ngại. Tuy nhiên, bằng chứng thực tiễn cho thấy những trường hợp nhiễm BA.4 và BA.5 có biểu hiện bệnh lâm sàng tương tự như các biến thể ngày xưa của Omicron.

Nội dung Singapore phát hiện các ca mắc biến thể BA.4 và BA.5 đầu tiên trong cộng đồng | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời