TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Singapore gỡ bỏ lệnh cấm bay với Boeing 737 Max | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Singapore gỡ bỏ lệnh cấm bay với Boeing 737 Max | Tin Công Nghệ Ngày 6/9, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) thông báo gỡ bỏ lệnh cấm bay được áp dụng cách đây hơn 2 năm đối với máy bay Boeing 737 Max.
Chú thích ảnh
Máy bay Boeing 737 MAX trang bị đáp xuống trong chuyến bay thí nghiệm tại phố xá Seattle, bang Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Máy bay Boeing 737 Max đã trở nên cấm bay thương mại tại Singapore vào tháng 3/2019 sau 2 vụ hiểm họa thảm khốc ở Indonesia và Ethiopia liên quan đến dòng phi cơ này khiến 346 người thiệt mạng.

Trong thông báo mới, CAAS cho biết đã đánh giá những thay đổi thiết kế đối với máy bay Boeing 737 Max, đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và các bộ phận giám định khác phê duyệt. CAAS cũng xem xét dữ liệu hoạt động của các chuyến bay sử dụng Boeing 737 Max được nối lại trong 9 tháng qua và nhận thấy không có vấn đề an toàn đáng chú trọng nào.

CAAS cũng từng ban hành chỉ thị về việc vận hành máy bay Boeing 737 Max tại Singapore, theo đó đòi hỏi các hãng hàng không khai thác phải thực hiện một loạt các biện pháp và tiêu chuẩn bảo đảm an toàn, trong đó có đòi hỏi thiết lập chương trình đào tạo cho phi hành đoà,; các phi công phải trải qua các buổi học giả lập bổ sung để đảm bảo họ có thể xử lý các tình huống khẩn cấp.

Hiện trong 3 hãng hàng không của Singapore chỉ có Hãng hàng không quốc gia Singapore (SIA) nắm giữ phi cơ Boeing 737 Max. SIA hiện có 6 phi cơ Boeing 737 Max đang gửi tại kho bảo trì ở Australia. CAAS cho biết SIA phải chứng minh đã thi hành mọi thứ các đòi hỏi trên trước lúc khai thác trở lại các máy bay này cho những chuyến bay thương mại. Ngoài ra, các hãng hàng không nước ngoài dự định khai thác Boeing 737 Max cũng bắt buộc phải tuân thủ các đòi hỏi an toàn của CAAS.

Cũng liên quan tới dòng máy bay 737 MAX của Boeing, ngày 6/9, hãng hàng không châu Âu Ryanair thông báo đã chấm dứt đàm phán với hãng chế tạo phi cơ Mỹ về hợp đồng đặt hàng Boeing 737 vì không thể thương lượng được về giá cả. 

Hiện Ryanair là khách hàng lớn nhất của Boeing tại châu Âu trong phân khúc 737 MAX, với 210 đơn hàng đã chốt với mẫu Boeing 737 MAX 8-200, 197 chỗ. Hồi tháng 7, Ryanair thông báo có khả năng tiếp tục đạt thỏa thuận mua các phi cơ mẫu Boeing 737 MAX 10, 230 chỗ, vào cuối năm nay.

Tuần trước, giám đốc điều hành Ryanair Michael O'Leary đã cho rằng khó có cơ hội đạt thỏa thuận nhanh chóng, sớm nhất là phải đến năm sau. Tuy nhiên, trong thông báo mới ông khẳng định các cuộc đàm phán giữa hai phía đã thất bại và chẳng thể nhất trí về giá cả.

Thương vụ với Rayanair được hy vọng sẽ tạo động lực quan trọng cho Boeing và dòng MAX sau cuộc khủng hoảng do các sự cố với dòng phi cơ này kéo dài suốt 20 tháng. Vì vậy, thông tin hai phía không thể đạt hợp đồng cũng đều có thể “dội gáo nước lạnh” vào kỳ vọng sớm khôi phục của Boeing.

Nội dung Singapore gỡ bỏ lệnh cấm bay với Boeing 737 Max | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời